Công ty xe tự điều khiển Zoox được phép thử nghiệm không cần ‘phụ lái’ trên đường ở California

Công ty xe tự điều khiển Zoox được phép thử nghiệm không cần ‘phụ lái’ trên đường ở California

FOSTER CITY, California (NV) – Công ty chế tạo xe tự điều khiển Zoox Inc., trực thuộc Amazon.com Inc., vừa được phép thử nghiệm xe trên đường xá công cộng mà không cần có một người “phụ lái’ ngồi bên trong để kiểm soát an toàn, đồng thời cũng trở thành công ty thứ tư được cấp giấy phép để thử nghiệm xe “thật sự” không có người lái.

Theo thông cáo của Sở Lộ Vận California, giấy phép này cho Zoox thử nghiệm hai chiếc xe mà không có người ngồi sau tay lái, một bước tiến xa so với giấy phép bốn năm trước đây, theo đó đòi hỏi phải có người bên trong để kiểm soát chiếc xe nếu cần, bản tin của Bloomberg cho hay.

Một chiếc xe thử nghiệm của công ty Zoox. (Hình: Zoox)

Tuy hiện có khoảng 60 công ty được cấp giấy phép được thử nghiệm xe tự điều khiển, với một người có trách nhiệm giữ an toàn đi theo, công ty Zoox ở trong số một nhóm nhỏ thật sự đạt tới trình độ không người lái, gồm công ty Waymo LLC thuộc Alphabet Inc., Nuro Inc., và AutoX Technologies.

Xe của Zoox sẽ được phép có các cuộc thử nghiệm trên đường phố trong một khu vực được ấn định tại San Mateo County, gần trụ sở công ty ở Foster City, California. Các cuộc thử nghiệm này chỉ được thực hiện trong điều kiện thời tiết tốt và trên các con đường có vận tốc tối đa là 45 dặm/giờ (72 km/giờ).

Hồi Tháng Sáu vừa qua, công ty Amazon ký thỏa thuận mua công ty Zoox nhằm tăng cường vị thế tương lai trong lãnh vực nhiều hứa hẹn là xe giao hàng và xe tắc xi tự điều khiển. (V.Giang)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: