Nga: Hàng nghìn người biểu tình chống Kremlin ở vùng Viễn Đông

Nga: Hàng nghìn người biểu tình chống Kremlin ở vùng Viễn Đông

Cuộc biểu tình ở Khabarovsk.
Cuộc biểu tình ở Khabarovsk.

Hàng nghìn người tuần hành tại thành phố Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga hôm 1/8 trong ngày cuối tuần thứ tư liên tiếp để phản đối cách thức Tổng thống Putin xử lý cuộc khủng hoảng chính trị ở địa phương, theo Reuters.

Tin cho hay, cư dân của Khabarovsk, cách thủ đô Moscow hơn 6 nghìn km và 7 múi giờ, bày tỏ sự không đồng tình về vụ bắt giữ thống đốc Sergei Furgal về tội giết người, dù ông đã bác bỏ.

Theo hãng tin Anh, vụ bắt giữ mà các ủng hộ viên của ông Furgal nói là có mục đích chính trị này đã dẫn tới nhiều tuần biểu tình trên đường phố, gây đau đầu cho Kremlin, vốn đang phải tìm cách xử lý các vấn đề liên quan tới COVID-19.

Bên ngoài một tòa nhà chính phủ, người biểu tình cầm theo biểu ngữ như “Nga không có Putin” trong khi hô vang “Putin từ chức!”

Chính quyền thành phố ước tính khoảng 3.500 người đã tham gia cuộc tuần hành. Một số cơ quan truyền thông địa phương đưa tin hơn 10 nghìn người tham gia, nhưng nói rằng con số đó vẫn nhỏ hơn so với các tuần trước đó.

Theo Reuters, các cuộc biểu tình cho thấy sự giận dữ của nhiều người dân ở vùng Viễn Đông về các chính sách của chính quyền ở Moscow mà họ cho là xa rời và phớt lờ họ trong nhiều năm.

Trong một bài viết có tựa đề “Thành phố Khabarovsk của Nga nổi dậy chống Vladimir Putin”, kênh DW của Đức dẫn lời người biểu tình hô vang” Furgal là lựa chọn của chúng tôi” và “Furgal không phải là kẻ giết người”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: