TT Trump thúc ép tái mở cửa trường lớp trong năm học mới

TT Trump thúc ép tái mở cửa trường lớp trong năm học mới

Tổng thống Trump trong hội nghị tại Nhà Trắng hôm 7/7.
Tổng thống Trump trong hội nghị tại Nhà Trắng hôm 7/7.

Tổng thống Trump hôm 7/7 đã thúc ép các quan chức tiểu bang và địa phương mở cửa trường lớp vào mùa thu sắp tới, cho rằng một số trường đóng cửa vì lý do chính trị, chứ không phải vì các nguy cơ từ virus Corona, theo AP.

“Họ nghĩ rằng nó sẽ tốt cho họ về mặt chính trị, nên họ đóng cửa trường học”, ông Trump nói trong cuộc thảo luận tại Nhà Trắng về kế hoạch cho năm học mới.

“Không thể được. Chúng tôi chắc chắn sẽ gây áp lực lên các thống đốc và tất cả mọi người phải mở cửa trường học”.

Tin cho hay, hội nghị ở Nhà Trắng có sự tham gia của các lãnh đạo giáo dục và y tế khắp nước Mỹ, vốn cho rằng các cơ sở giáo dục sẵn sàng mở cửa một cách an toàn vào mùa thu này.

Theo AP, họ cho rằng nguy cơ từ việc giữ học sinh, sinh viên ở nhà còn lớn hơn các nguy cơ liên quan tới virus Corona vì việc cần tiếp cận các chương trình bữa ăn miễn phí cũng như các dịch vụ về sức khỏe.

“Chúng tôi muốn tái mở cửa trường học”, ông Trump nói. “Mọi người đều muốn điều đó. Cha mẹ cũng như bọn trẻ đều muốn điều đó. Đã đến lúc phải thực hiện điều đó”.

Tuy nhiên, theo AP, vẫn có các ý kiến hoài nghi. Chủ tịch của liên đoàn giáo dục lớn nhất Hoa Kỳ nói rằng thay vì giữ cho các học sinh, sinh viên an toàn, ông Trump chỉ quan tâm tới việc lấy điểm cho cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.

Tại sự kiện ở Nhà Trắng, ông Trump lặp lại cáo buộc rằng phe Dân chủ muốn trường học đóng cửa vì lý do chính trị, chứ không phải vì sức khỏe.

Theo AP, tuy nhiên, ông Trump không đưa ra các bằng chứng cho cáo buộc trên. Hãng tin này cũng dẫn lời các chuyên gia y tế nói rằng việc chính trị hóa sẽ khiến chuyện tái mở cửa trường học trở nên khó khăn hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: