Xô một ông 75 tuổi té đập đầu xuống đường, 2 cảnh sát viên New York bị ngưng việc

Xô một ông 75 tuổi té đập đầu xuống đường, 2 cảnh sát viên New York bị ngưng việc

BUFFALO, New York (NV) – Hai cảnh sát viên ở thành phố Buffalo, tiểu bang New York, vừa bị ngưng việc, không trả lương, sau khi có đoạn video cho thấy họ xô một ông da trắng, 75 tuổi, té đập đầu xuống đường trong một cuộc biểu tình phản đối cảnh sát bạo hành, theo Thị Trưởng Byron Brown.

Theo bản tin của NBC News thì ông Brown nói rằng quyết định cho ngưng việc được đưa ra sau khi giám đốc sở cảnh sát thành phố này, nơi có hơn 700 cảnh sát viên, mở cuộc điều tra. Ông Brown không cho biết danh tánh hai cảnh sát viên kia.

Thị Trưởng Brown nói ông “vô cùng bận tâm” về sự việc này, vốn được đài phát thanh địa phương WBFO, có liên hệ với hệ thống National Public Radio (NPR) loan tải trước tiên.

Người đàn ông té đập đầu xuống đất. (Hình: WBFO)

Theo ông Brown thì người đàn ông kia, hiện chưa được cho biết danh tánh, hiện đã tỉnh táo và đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Trong đoạn video, người đàn ông 75 tuổi này thấy tiến tới trước một toán cảnh sát trang bị chống biểu tình bạo loạn để nói điều gì đó. Các cảnh sát viên la lối, nói ông ta phải lui lại, trước khi một cảnh sát viên đưa tay ra xô ông ta.

Người đàn ông loạng choạng về phía sau, rồi té đập đầu xuống đất. Ít giây sau đó, máu loang ra thành vũng bên cạnh đầu ông. Một cảnh sát viên có ý ngừng lại giúp ông này thì bị người chỉ huy nắm lấy áo đẩy đi.

Vụ này xảy ra vào lúc trước giờ giới nghiêm là 8 giờ tối tại Buffalo, New York, theo đài truyền hình địa phương WGRZ, trực thuộc hệ thống NBC.

Sở cảnh sát Buffalo lúc đầu nói là người đàn ông kia “vấp té xuống đường.”

Giới hữu trách mạnh mẽ lên án việc này. Giám đốc điều hành Erie County Mark Poloncarz nói đoạn video làm ông “muốn bịnh,” trong khi Thống Đốc Andrew Cuomo gọi đây là hành động “không thể bào chữa và vô cùng tồi tệ”. Ông Cuomo nói rằng “cảnh sát phải thi hành, chứ không lạm dụng pháp luật.” (V.Giang)

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: