Giám mục St. John’s Church chỉ trích TT Trump đến nhà thờ tự ‘phô diễn’với ý đồ chính trị

Giám mục St. John’s Church chỉ trích TT Trump đến nhà thờ tự ‘phô diễn’với ý đồ chính trị

Giám Mục Mariann Budde tại nhà thờ St. John’s Episcopal Church. (Hình: Cathedral.org)
– Giám Mục Mariann Budde cho biết bà vô cùng phẫn nộ vì hành động của Tổng Thống Donald Trump đến trước nhà thờ St. John’s Episcopal Church để chụp ảnh “phô diễn” trong lúc có các cuộc biểu tình gần đó vào chiều Thứ Hai, 1 Tháng Sáu.
 
Chiều hôm đó, Tổng Thống Trump đã tự dàn xếp để thực hiện một hành động “ngoạn mục” nhằm phô trương bản thân, từ Tòa Bạch Ốc  đi bộ băng qua công viên La Fayette để đến nhà thờ này.
 
Để bảo đảm an ninh cho tổng thống, lực lượng an ninh dùng vũ lực giải tán những người biểu tình đang tập trung tại công viên trước Tòa Bạch Ốc, theo tường thuật của nhật báo The Washington Post. Cảnh sát đã bắn đạn cao su và hơi cay vào hằng ngàn người biểu tình, khiến nhiều người bị thương.
 
Nhà thờ lúc đó đóng cửa, ông Trump đứng trước bảng báo giờ làm lễ, chụp hình tay giơ cao cuốn Kinh Thánh, kêu một số bộ trưởng và phụ tá chụp hình, rồi đi bộ về.
 

Tổng Thống Donald Trump chụp hình tại nhà thờ St. John’s Episcopal tay cầm Kinh Thánh. (Hình: AP Photo/Patrick Semansky)
 
Giám Mục Budde cho biết bà rất giận, giọng nói qua điện thoại còn run dù cố kềm chế.
 
Bà nói: “Tôi là giám mục của Giáo Phận Washington, và tôi không hề nhận được bất kỳ cú điện thoại nào để lịch sự thông báo về một chuyến thăm mà phải dùng hơi cay và đạn cao sư để giải tán bao nhiêu con người, rồi đến chỉ để dùng nhà thờ làm hậu cảnh chụp hình, tự phô trương cho mình”
 
Bà không chấp nhận được hình ảnh ông Trump đứng trước nhà thờ cầm Kinh Thánh, cuốn sách theo bà là nguồn yêu thương của Thiên Chúa, chứ không phải là một phương tiện để phô diễn, và bà không chấp nhận cảnh ông Trump cầm cuốn sách này.
 
“Tất cả những gì ông từng nói hay từng làm chỉ là đổ dầu vào lửa,” bà nói tiếp. “Chúng ta cần một nhà lãnh đạo có đạo đức, có tài, có lương tâm, còn ông ấy thì luôn làm mọi cách chia rẽ mọi người, chia rẽ đất nước, nhưng lại dám dàn cảnh cầm trên tay một biểu tượng thiêng liêng nhất của hệ thống Kitô Giáo.”
 
Bà Budde, đã trải qua 18 năm làm chánh xứ tại thành phố Minneapolis trước khi được bầu vào vị trí giám mục tại Giáo Phận Washington, tuyên bố rõ ràng rằng Giáo Hội Episcopal không có liên quan gì đến thông điệp của tổng thống.
 
“Chúng tôi giữ sự dạy dỗ trong Kinh Thánh làm nền tảng  cho cuộc sống chúng ta và trong tất cả những gì chúng ta làm,” bà nhấn mạnh, “Đó là tình yêu thương dành cho người lân cận và tình thương hy sinh và công lý.”
 
Trong công bố chính thức, ông Michael Curry, vị giám mục đứng đầu Giáo Hội Episcopal tại Hoa Kỳ, lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Tổng Thống Trump đã cố ý dùng hình ảnh nhà thờ và cuốn Kinh Thánh vì mục đích chính trị đảng phái, để tự đề cao bản thân và lấy lòng dân chúng Ki tô giáo.
 
Ông nói: “Hành động đến nhà thờ chỉ để chụp ảnh này được thực hiện trong thời gian mà tất cả tín đồ và mọi người dân Mỹ đang chứng kiến những câu chuyện thương tâm khiến chúng ta phải đau đớn cho đất nước. Hành động của ông không giúp ích gì để giúp đỡ hay hàn gắn tất cả mọi người dân chúng ta, mà còn mang ý đồ chính trị “

Thời Sự 247 Với Đỗ Dzũng | 02/06/2020 | SETTV http://www.setchannel.tv

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: