Dân biểu Hoa Kỳ Tlaib khước từ đề nghị của Israel cho thăm Bờ Tây

Dân biểu Hoa Kỳ Tlaib khước từ đề nghị của Israel cho thăm Bờ Tây

Dân biểu Hoa Kỳ Rashida Tlaib (trái) và Ilhan Omar là hai người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào Quốc hội Hoa Kỳ.
Dân biểu Hoa Kỳ Rashida Tlaib (trái) và Ilhan Omar là hai người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào Quốc hội Hoa Kỳ.

Nữ Dân biểu Hoa Kỳ Rashida Tlaib hôm thứ Sáu từ chối lời đề nghị của Israel cho bà đi đến Bờ Tây, nói rằng bà sẽ không đến thăm gia đình bà ở đó vì chính phủ Israel đã áp đặt “những điều kiện áp bức” để làm nhục bà.

Tlaib, một nghị sĩ Đảng Dân chủ trong Hạ viện Hoa Kỳ và thường xuyên chỉ trích chính sách của Israel đối với người Palestine, trước đó định chính thức thăm Israel cùng với nữ nghị sĩ Dân chủ Ilhan Omar từ bang Minnesota.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, dưới áp lực của Tổng thống Đảng Cộng hòa của Mỹ Donald Trump, hôm thứ Năm nói ông sẽ không cho phép hai nữ nghị sĩ này thực hiện chuyến đi theo kế hoạch tới Israel. Ngày thứ Sáu, Israel quyết định cho phép bà Tlaib đến thăm gia đình ở Bờ Tây do Israel chiếm đóng với lí do nhân đạo.

Nhưng nữ nghị sĩ từ bang Michigan đã từ chối lời đề nghị này.

Bà Tlaib và bà Omar là những người đã lên tiếng ủng hộ phong trào Tẩy chay, Thoái vốn, Chế tài (BDS) có chủ trương ủng hộ người Palestine chống lại sự chiếm đóng và chính sách của Israel đối với người Palestine ở Bờ Tây và Dải Gaza. Theo luật pháp của Israel, những người ủng hộ BDS có thể bị từ chối nhập cảnh Israel.

Bà Tlaib và bà Omar là hai người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên được bầu vào Quốc hội. Bà Tlaib sinh ra ở thành phố Detroit và cũng là nữ nghị sĩ người Mỹ gốc Palestine đầu tiên. Cả hai đều là thành viên của nhánh cấp tiến trong Đảng Dân chủ và là những người đả kích gay gắt ông Trump và chính sách của Israel.

Comments
One Response to “Dân biểu Hoa Kỳ Tlaib khước từ đề nghị của Israel cho thăm Bờ Tây”
 1. Cu Tí nói:

  Đảng dân chủ đã không lường trước được sự việc 4 nữ dân biểu trẻ được bầu vào Hạ viện…trong đợt bầu cử giữa nhiệm kỳ…và từ đó…người dân Mỹ đã có dịp thưởng thức biết bao nhiêu chuyện bi hài kịch trong chính trường Mỹ..đây đúng là lợi bất cập hại….

  Chắc có một thế lực ngầm…vận động dân chúng bầu 4 nữ này vào để triệt tiêu đảng dân chủ…

  4 nữ này chỉ là những con cờ…trong đại kế hoạch của người Mỹ…

  Năm 2oo9 người Mỹ cho thế giới thấy….giấc mơ Mỹ là có thật…qua việc bầu chọn TT Obama…TT da đen đầu tiên trong lịch sử Mỹ…

  Vậy…đại kế hoạch là gì….
  1. trong tương lai…bạn sẽ không bao giờ còn thấy một vị TT da đen thêm một lần nào nữa…vì như tôi đã nói ở trên…con cờ con rối….bạn trở thành trò hề…trong mắt mọi người…và người da đen sẽ không còn cơ hội nữa…đây là trò chơi vương quyền…

  2.Tương tự số phận…4 nữ dân biểu….đã vô tình đại diện cho thành phần nguy hiểm của nước Mỹ…và trong tương lai…….những thành phần này sẽ không còn tồn tại trong cơ quan lập pháp Hoa Kỳ….

  Các nhà ái quốc Hoa Kỳ có lý do để làm điều này để bảo vệ đất nước….nhưng không phải mang tiếng kỳ thị…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: