VĂN THƯ GỞI BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ TRONG CHUYẾN VIẾNG THĂM VIỆT NAM NGÀY 8 & 9 THÁNG 7 NĂM 2018

VĂN THƯ GỞI BỘ NGOẠI GIAO HOA KỲ TRONG CHUYẾN VIẾNG THĂM VIỆT NAM NGÀY 8 & 9 THÁNG 7 NĂM 2018

Sau khi nhận được tin Bộ Trưởng Mike Pompeo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ có chuyến công tác nước ngoài ở vùng Đông Nam Á, ông Bộ Trưởng đến Bắc Hàn và Nam Hàn từ ngày 5 & 6 /7/2018 để giải quyết vấn đề vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn, ông sẽ hợp mặt với đồng minh Nam Hàn vào ngày 7/7/2018, sau đó ông sẽ viếng thăm chính thức Việt Nam vào ngày 8 & 9 tháng 7 năm 2018 sắp tới.

Do đó Hội Đồng Tướng Lãnh VNCH cùng với các tổ chức, các tôn giáo họp khẩn và quyết định gởi văn thư đến Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và yêu cầu ông đặt vấn đề với nhà cầm quyền CSVN về tình hình Biển Đông và  tình hình Đặc Khu Kinh Tế cho Trung Cộng thuê 99 năm .

Văn thư được viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt gởi đến ông Bộ Trưởng Mike Pompeo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và gởi cho tất cả toàn dân Việt hải ngoại và quốc nội. Hai bản văn thư kèm theo phần dưới

Vấn đề Biển Đông mà bấy lâu nay Trung Cộng đã xâm lấn, cưỡng chiếm, vạch ra đường lưỡi bò v.v… sẽ làm trở ngại, nguy hiểm, ảnh hưởng xấu, đến đường hàng hải quốc tế nói chung và các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trung Cộng đã nhiều lần dũng vũ lực để chiếm Hoàng Sa và Trường Sa, Trung Cộng đem giàn khoan Hải Dương 981, Trung Cộng ngang nhiên bắt bớ, giam cầm, đâm bể các tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam trong vùng biển thuộc hải phận của Việt Nam.

Vấn đề dự luật  Đặc Khu Kinh Tế mà nhà cầm quyền CSVN  chuẩn bị ký cho Trung Cộng thuê 99 năm. Nội dung của dự luật là: cho phép các nhà đầu tư kinh doanh trang bị quân trang, quân dụng, vũ khí, thành lập lực lượng vũ trang, các phương tiện quân sự v.v… Đây là hình thức Trung Cộng thôn tính Việt Nam trong tương lai.

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trả lời đã nhận được văn thư. Dưới đây là văn tiếng Việt và tiếng Anh đã được gởi đến Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

image

image

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: