Mỹ-Nga chỉ trích nhau ở Liên Hiệp Quốc

Mỹ-Nga chỉ trích nhau ở Liên Hiệp Quốc

  • 15 tháng 12 2016

Trong cuộc họp được triệu tập khẩn cấp tại Liên Hiệp Quốc hôm 13/12 để thảo luận tình hình chiến sự ở Aleppo, Syria, Đại sứ Mỹ Samantha Power đã làm cử tọa sốc khi mở cuộc tấn công trực diện bằng lời vào Nga, Trung Quốc và chính quyền Assad, mà theo bà đã gây ra thảm cảnh nhân đạo trong thành phố này.

Bà Power nói: “Thực sự là các ngài không biết ngượng à? Không có gì có thể làm các ngài xấu hổ chăng? Không có hành động tàn ác nào đối với thường dân, không có vụ giết chóc con trẻ nào làm cho các ngài băn khoăn hay hối hận dù chỉ một chút? Các ngài không từ việc nói dối hay biện hộ bất cứ điều gì?”

Đáp lại, Đại sứ Nga ở LHP Vitaly Churkin cũng thẳng thừng không kém khi phát biểu: “Tôi thực sự ngạc nhiên về lời lẽ của đại diện Hoa Kỳ, người phát ngôn như thể bà ta là Mẹ Theresa vậy. Làm ơn hãy nhớ bà đại diện cho nước nào. Hãy nhớ ‘thành tích’ của chính nước bà rồi hẵng tỏ thái độ bề trên về đạo đức. Ai có lỗi về chuyện gì? Cần lên án ai? Tôi cho là trong câu chuyện này, cuối cùng thì Thượng đế sẽ là người phán xét”.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: