PHÁI ĐOÀN THÁP TÙNG TT BARACK OBAMA ĐẾN VIỆT NAM CS GỒM 800 NGƯỜI ĐI BẰNG 5 PHI CƠ.
PHÁI ĐOÀN THÁP TÙNG TT BARACK OBAMA ĐẾN VIỆT NAM CS GỒM 800 NGƯỜI ĐI BẰNG 5 PHI CƠ.
|
|
![]() ![]() |
||
PHÁI DOAN THAP TÙNG TT BARACK OBAMA ĐẾN VIỆT NAM CS GỒM 800 NGƯỜI ĐI BẰNG 5 PHI CƠ.
PHÁI ĐOÀN THÁP TÙNG TT BARACK OBAMA ĐẾN VIỆT NAM CS GỒM 800 NGƯỜI ĐI BẰNG 5 PHI CƠ.
Tuesday, May 17, 2016
![]() |
| Máy bay Air Force One của TT Barack Obama sẽ đến Việt Nam CS. |
| Hình ảnh TT Barack Obama khi bước ra khỏi máy bay riêng Air Force One. |
VietPress USA (17-5-2916): Bản tin của VietPress USA loan hôm qua liên quan đến việc Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama thay đổi lịch trình chuyến đi thăm CS Việt Nam, đã được nhiều giới đọc giả quan tâm (http://www.vietpressusa.com/2016/05/lich-trinh-chuyen-tham-nuoc-viet-nam.html).
Hôm nay, tin từ Thủ đô Washington D.C. tiết lộ cho Ký giả Hạnh Dương biết rằng: phái đoàn của TT Barack Obama đến phi trường Nội Bài Hà Nội CS vào khoảng giữa thời gian lúc 11:00pm tối Chủ Nhật 22/5/2016 qua khoảng 1:30am rạng sáng Thứ Hai 23/5/2016.
![]() |
| TT Barack Obama và các viên chức Nội các làm việc bên trong máy bay Air Force One |
Phái đoàn có tất cả 800 người đi trong 5 chuyến phi cơ kể cả chiếc Air Force One của TT Barack Obama. Phái đoàn Quốc Hội lưỡng viện Hoa Kỳ thuộc hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa; Doanh Nhân, Báo chí, Chuyên viên an ninh, CIA, FBI đi trong 3 chiếc phi cơ sẽ đáp xuống Nội Bài lúc nửa khuya. Sau đó sẽ là chiếc Air Force One của TT Barack Obama chở các viên chức cao cấp trong Nội các, bà Cố vấn An Ninh Quốc gia Susan Rice, các phụ tá, và các Cố vấn đặc biệt của Tổng Thống sẽ đáp xuống Nội Bài khi bắt đầu ngày 23/5/2016.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo rằng: Ngoại trưởng John Kerry sẽ bay đi Ả-Rập Saudi, Úc, Bỉ, Miến Điện, và Việt Nam CS từ ngày 14 đến 26/5/2916 (http://www.state.gov/r/pa/prs/ps/2016/05/257169.htm ).
![]() |
| Ngoại trưởng John Kerry từng là tù binh Mỹ tại VN |
Riêng đối với CS Việt Nam, tình hình có nhiều phức tạp hơn, vì chế độ csVN đã có nhiều ràng buộc lâu năm với chế độ Cộng sản TC, và Liên Xô, mà nay được chuyển đổi qua một nước Nga độc tài chuyên chế. Quyền lợi của cá nhân cầm quyền, phe nhóm lợi ích không đi chung với quyền lợi của Đất nước và Dân tộc Việt Nam. Khi một kẻ bán dân tộc và tổ quốc của họ, tàn sát hay tàn bạo đối với người dân của họ, thì không mấy khi họ thành thật với Đồng minh.
Miến Điện (Myanmar) là một nước nhỏ nằm bên cạnh TC, đã từng xuýt nữa bị TC chiếm đóng, xâm lược, nhưng nay phong trào dân chủ và độc lập, tự cường, đã đưa Miến Điện thành một nước có thể chế dân chủ và tự do. Ngoại trưởng Hoa Kỳ trước khi đến Việt Nam CS, đã đến Miến Điện khẳng định sự hỗ trợ và viện trợ của Hoa Kỳ cho đất nước mới hồi sinh nầy.
![]() |
| Bà Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice. |
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry sẽ cùng với bà Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice cùng các quan chức cao cấp trong Nội các TT Barack Obama sẽ tháp tùng với Tổng Thống tại các cuộc họp chính thức với phía nhà nước csVN, trong các vấn đề đẩy mạnh hợp tác toàn diện, chủ yếu về kinh tế tài chánh, phát triển đoàn kết giữa nhân dân hai nước, vấn đề an ninh, chống khủng bố, vấn đề nhân quyền, vấn đề an ninh Biển Đông, và vấn đề CS Việt Nam tham gia vào TPP.
Tại Hà Nội TT Barack Obama sẽ đề cập đến có, hay không, tù nhân Mỹ còn bị giam giữ ở Việt Nam CS ? Tuy nhiên chương trình quan trọng vẫn là vấn đề nhân quyền, và việc phê duyệt đối tác xuyên Thái Bình Dương trong năm nay.
TT Barack Obama và đảng Dân Chủ Hoa Kỳ đã cho in lại hình ảnh một bức danh họa mang tên “Mùa Xuân tại Tòa Bạch Ốc” (The Spring at the White House) gọi là “Bản in của Tổng Thống” (President Print) với số lượng hạn chế ghi tên khoảng 100 người trên toàn Hoa Kỳ để kỷ niệm Năm 2016 và chuyến đi đặc biệt nầy đến Châu Á trước khi Tổng thống mãn nhiệm kỳ thứ nhì vào cuối năm 2016.
Mỗi bản in được in tên một người do Tổng thống in tặng, có kèm theo giấy chứng nhận bản in đúng tác phẩm và in hạn chế do Danh Họa sĩ Dan P. Kessler, và bà Debbie Wasserman Schultz Chủ tịch đảng Dân Chủ Hoa Kỳ cùng ký tên kèm theo. Ký giả Hạnh Dương đã được TT Barack Obama in tặng, nhân dịp chuyến thăm CS Việt Nam lần nầy.
![]() |
| Tấm ảnh ghi: “Bản In Tổng thống Kỷ niệm năm 2016 tặng cho Hạnh Dương do Tổng thống Barack Obama và Đảng Dân Chủ” MỜI XEM TIẾP TẠI LINK:
|






