Solar Impulse 2 khởi sự hành trình vòng quanh thế giới

Solar Impulse 2 khởi sự hành trình vòng quanh thế giới

Chiếc máy bay Solar Impulse 2 một chỗ ngồi được cấu tạo bằng sợi carbon có đôi cánh dài 72m, dài hơn cánh của Boeing 747, và có trọng lượng cỡ bằng một chiếc xe hơi.Chiếc máy bay Solar Impulse 2 một chỗ ngồi được cấu tạo bằng sợi carbon có đôi cánh dài 72m, dài hơn cánh của Boeing 747, và có trọng lượng cỡ bằng một chiếc xe hơi.

Một phi cơ chạy bằng năng lượng mặt trời của Thụy Sĩ cất cánh sáng sớm hôm thứ Hai ở thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Ả Rập trong chặng đầu của chuyến bay mà nhà sản xuất hy vọng sẽ là cuộc hành trình vòng quanh thế giới đầu tiên không cần năng lượng.

Chiếc máy bay Solar Impulse 2 một chỗ ngồi được cấu tạo bằng sợi carbon có đôi cánh dài 72m, dài hơn cánh của Boeing 747, và có trọng lượng cỡ bằng một chiếc xe hơi.

17.000 viên pin năng lượng mặt trời cài trong đôi cánh hấp thụ năng lượng mặt trời vào ban ngày để nó có thể bay suốt đêm.

Chiếc máy bay này mất 12 năm để chế tạo và là sản phẩm chất xám của hai nhà khoa học Thụy Sĩ, Bertrand Piccard và Andre Borschberg.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: