Al-Shabab giết chết 28 hành khách trên 1 chuyến xe buýt ở Kenya

Al-Shabab giết chết 28 hành khách trên 1 chuyến xe buýt ở Kenya

Kenya đã hứng chịu hàng loạt vụ tấn công bằng bom đạn bị quy cho các phần tử chủ chiến al-Shabab thực hiện kể từ khi nước này phái quân đội vào Somalia năm 2011.Kenya đã hứng chịu hàng loạt vụ tấn công bằng bom đạn bị quy cho các phần tử chủ chiến al-Shabab thực hiện kể từ khi nước này phái quân đội vào Somalia năm 2011.

Cảnh sát ở đông bắc Kenya cho hay các tay súng al-Shabab đã phục kích một chiếc xe buýt và giết chết 28 người không theo đạo Hồi trong số 60 hành khách của chuyến xe buýt.

Giới hữu trách nói rằng các phần tử chủ chiến đã chặn chiếc xe buýt hôm thứ Bảy tại nơi cách thị trấn Mandera khoảng 50 kilômét, ở khu vực biên giới của Kenya giáp với Somalia.

Kenya đã hứng chịu hàng loạt vụ tấn công bằng bom đạn bị quy cho các phần tử chủ chiến al-Shabab có liên hệ với al-Qaida thực hiện kể từ khi nước này phái quân đội vào Somalia năm 2011.

Các binh sĩ Kenya tham gia Phái bộ của Liên hiệp Phi châu giúp củng cố cho chính phủ còn non yếu của Somalia được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn chống lại phe chủ chiến al-Shabab.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: