Công nghệ đỉnh cao của Israel khiến phương Tây ‘ngả mũ’

Công nghệ đỉnh cao của Israel khiến phương Tây ‘ngả mũ’

By on October 27, 2014
Là quốc gia xuất khẩu vũ khí vì vậy không có gì lạ khi Israel sở hữu những công nghệ đỉnh cao khiến phương Tây phải ‘ngả mũ’.
Công nghệ đỉnh cao của Israel khiến phương Tây ‘ngả mũ’

Đầu tiên phải kể đến là hệ thống bảo vệ chủ động Trophy được cấu thành từ 3 bộ phận, bao gồm: Hệ thống quan trắc, đo đạc; hệ thống theo dõi và hiệu chỉnh đường bay của mục tiêu và hệ thống phóng tự động đạn đánh chặn theo cơ chế va chạm phá hủy.
111

Hệ thống có khả năng bảo vệ phương tiện tác chiến chống lại các vũ khí công phá từ mọi hướng, hình thành một “cái lồng” bảo vệ chắc chắn.

111

Hệ thống này còn có khả năng dự báo những loại mục tiêu không gây hại như súng tiểu liên và các loại súng máy hạng nhẹ.

111

Đối với những mục tiêu này, hệ thống sẽ đưa ra thông số để chỉ điểm hỏa lực và cảnh báo cho bộ binh theo xe chứ không khởi phát bước cuối cùng là đánh chặn.

111

Khi tên lửa chống tăng của đối phương được phóng đi thì hệ thống Trophy tự động xác định mục tiêu và phóng rocket nhằm tiêu diệt tên lửa chống tăng của đối phương.

111

Radar winshield hệ thống radar mới được tích hợp và trang bị các công nghệ tiên tiến nhất cho phép theo dõi cũng như biết trước được mọi mối đe dọa từ các tấn công bất ngờ đến từ phía bên kia của biên giới.

111

Wind Shield sẽ giúp rút ngắn thời gian triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và xác định chính xác mục tiêu cần đánh trả. (Ảnh radar AD START)

111

Tuy nhiên, nó còn có thể được sử dụng cho mục đích dân sự khác như tuần tra an ninh biên giới. Với khả năng cung cấp thông tin theo thời gian thực khiến hệ thống Wind Shield có thể phát hiện mọi tên lửa tấn công vào biên giới Israel. (Ảnh radar cơ động ELM 2106).

111

Thiết bị tiếp theo khiến những cường quốc hàng đầu thế giới cũng phải kính nể đó là xe trinh sát không người lái Guardium. Loại xe ra đời chuyên thực hiện các hoạt động trinh sát, ngăn chặn và tấn công các mục tiêu trong các khu vực biên giới, khu vực nguy hiểm, hỗ trợ hỏa lực đơn vị bạn, hộ tống đoàn xe, trinh sát….

111

Guardium có một camera toàn cảnh 360 độ, cảm biến ảnh nhiệt, radar, radio liên lạc 2 chiều, hệ thống tự động thu nhận mục tiêu và một chiếc loa để cảnh báo.

111

Guardium có khả năng mang tải trọng 300kg. Các khu vực quan trọng của xe được bọc giáp nhẹ để bảo vệ chống lại các súng trường cá nhân, xe có thể trang bị vũ khí hạng nhẹ được điều khiển từ xa.

111

Guardium được phát triển trên cơ sở bộ khung xe địa hình Tomcar. Xe có khả năng hoạt động liên tục trong vòng 24 giờ đồng hồ. Xe dài 2,95 mét, rộng 1,8 mét, cao 2,2 mét.

111

Guardium hoạt động như một hệ thống cảnh báo sớm trên mặt đất. Các hình ảnh thu được từ camera của xe sẽ cung cấp một cái nhìn tổng thể và rõ ràng hơn về những mối đe dọa tiềm năng.

Nguon: Theo Bao DatViet
Nhấp vào đây để Trả lời hoặc Chuyển tiếp
84% đầy
Sử dụng 12,7 GB trong tổng số 15 GB của bạn
©2014 GoogleĐiề

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: