Hơn 2000 người e rằng đã thiệt mạng trong vụ lở đất ở Afghanistan

Hơn 2000 người e rằng đã thiệt mạng trong vụ lở đất ở Afghanistan

Cư dân tìm kiếm người sống sót sau vụ lở đất ở làng Abi-Barik, tỉnh Badakhshan, miền đông bắc Afghanistan, 3/5/2014Cư dân tìm kiếm người sống sót sau vụ lở đất ở làng Abi-Barik, tỉnh Badakhshan, miền đông bắc Afghanistan, 3/5/2014

Nhân viên cứu hộ cùng với hàng trăm người tình nguyện đang hối hả làm việc để tìm người sống sót trong vụ đất sạt lở do mưa lớn gây ra hôm thứ sáu, giết chết khoảng 2.000 người và làm cho hàng trăm người khác mất tích.

Nhân viên cứu hộ dùng tay và cuốc xẻng để đào xới khối bùn đất dày hơn 10 mét sau khi thảm họa xảy ra tại quận Argo hẻo lánh trong tỉnh Badakhshan.

Tỉnh trưởng Shah Waliullah Adeeb nói rằng hơn 2.000 người mất tích và e rằng đã chết sau khi đất đá chôn vùi khoảng 300 căn nhà.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng 350 người được xác nhận là đã chết.

Mấy trăm người khác đã được di tản khỏi vùng này vì có thể xảy ra thêm những vụ đất chuồi.

Tại một cuộc họp báo ở Washington, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ngỏ lời chia buồn với gia đình nạn nhân. Ông nói rằng “chúng tôi xin phân ưu với người dân Afghanistan đã trải qua một bi kịch khủng khiếp.”

Mưa lớn đang gây khốn đốn cho nhiều người ở Afghanistan. Tuần trước, lũ lụt đã giết chết ít nhất 95 người ở 4 tỉnh Jawzjan, Faryab, Sar-i-pul và Badghis.

Badakhshan là một trong những tỉnh hẻo lánh nhất ở Afghanistan, giáp ranh với 3 nước Trung Quốc, Tajikistan và Pakistan.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: