Chống tham nhũng hay tranh giành quyền lực.

Chống tham nhũng hay tranh giành quyền lực.

Thanh Dangxuan
     Lại nói về chuyện con chuột Nguyễn Bá Thanh được chuyển từ hũ gạo Đà Nẵng ra ngoài Hà Nội. Khi ra đến Hà Nội, Nguyễn Bá Thanh đã lên cái giọng của một con mèo:
   – Bắt hết, nhốt hết.
      Có lẽ, chính vì điều này nên đã làm họ hàng nhà chuột, cả lớn lẫn bé, cả từ trung ương tới địa phương đều có vẻ hơi khó chịu. Vì vậy mà khi bầu ủy viên bộ chính trị, đám ủy viên trung ương đảng đã cho Nguyễn Bá Thanh ra rìa.Tham vọng để có một cái ghế quyền uy của Nguyễn Bá Thanh có vẻ như hơi xa vời, cho dù đã được tổng bí thư hết lòng nâng đỡ.
       Bề ngoài của việc Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội có vẻ như là tạo ra một cuộc chiến chống tham nhũng, nhưng thực chất vấn đề không phải như vậy. Thực chất của vấn đề này chính là ở chỗ, đây là cuộc chiến tranh để giành quyền lực. Cái ghế của Nguyễn Tấn Dũng quá nhiều quyền hành khiến cho tổng bí thư và chủ tịch nước vô cùng cay cú. Nguyễn Bá Thanh chính là một thứ vũ khí của Trọng và Sang.
        Tấc nhiên, chẳng bao giờ Nguyễn Tấn Dũng lại chịu ngồi yên cả. Ngay lập tức, Dũng công bố kết quả thanh tra đất đai tại Đà Nẵng và tuyên bố là có sai phạm. Chỉ như vậy thôi thì chúng ta vẫn chưa thấy sự thâm độc của con mèo Nguyễn Tấn Dũng. Dũng đã cho đám tay sai của mình sờ gáy, nắn bóp và nói chuyện với gần chục đệ tử thân tín nhất của Nguyễn Bá Thanh ở Đà Nẵng. Gần chục đệ tử của Thanh ở Đà Nẵng trong đó có cả em ruột của mình đều bị đám tay sai của Dũng cấm rời khỏi nơi cư trú. Rõ ràng rằng, Thanh quậy gì thì quậy nhưng không thoát khỏi cái vòng kim cô mà Dũng đã cài trên đầu. Bây giờ, nhiệm vụ của Thanh là chỉ đi bắt những con chuột nhắt mà thôi. Bởi vì, Nguyễn Tấn Dũng là một biểu tượng cho sự đục khoét của họ hàng nhà chuột, là biểu tượng của sự quyền uy và sự tham lam của tất cả các con chuột trên cả nước.
         Trong một kỳ họp quốc hội trước đây, đại biểu Dương Trung Quốc đã hỏi thẳng Nguyễn Tấn Dũng về văn hóa từ chức, chẳng khác nào nói rằng, thôi ông hãy từ chức đi cho chúng tôi được nhờ. Sau một hồi nói vòng vo, Dũng khẳng định, đây là nhiệm vụ của đảng giao cho ông ta làm. Các đại biểu quốc hội đều câm như hến. Cũng chẳng có ai vặn vẹo lại Dũng lấy một câu, cũng không có ai hỏi Dũng rằng, chức thủ tướng của ông ta là do quốc hội bầu nhứ đâu phải do đảng chỉ định, Nhưng công khai đụng đến đảng thì ai cũng phải ngán ngẩm. Chính vì thế mà chúng ta có thể thấy rằng, con người của Nguyễn Tấn Dũng vô cùng bỉ ổi và xảo quyệt.
       Qua những điều đã nêu ở trên, chúng ta và những người dân chân chính trên cả nước đừng để cho bộ máy lãnh đạo bẩn thỉu của đất nước phỉnh phờ và lừa gạt cả. Tất cả những gì đang diễn ra ở đất nước này chỉ là những trò hề bịp bợm và lừa dối bà con cô bác mà thôi! Còn đảng cộng sản thì bà con vẫn còn bị bọn quan lại và bọn tay sai của chúng bóc lột, hà hiếp và trấn áp. Những người dân lương thiện chẳng bao giờ có có thể ngóc đầu lên nổi trong cái xã hội đầy bất công này.
       Đặng Xuân Thanh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: