Ngày thứ 28: Điếu Cày khẳng định sẽ đấu tranh tuyệt thực đến cùng, dù có phải chết!

Ngày thứ 28: Điếu Cày khẳng định sẽ đấu tranh tuyệt thực đến cùng, dù có phải chết!

 
Người nhà blogger Điếu Cày đấu tranh trước cổng trại giam số 6 để yêu cầu được thăm gặp.

Danlambao – Hôm nay, 20/7/2013, bà Dương Thị Tân và con trai Nguyễn Trí Dũng đã trực tiếp đến trại giam số 6 (Bộ CA) để đấu tranh yêu cầu được thăm gặp blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải – người hiện đang tuyệt thực đến ngày thứ 28 liên tiếp nhằm phản đối chế độ lao tù CS.

Trước sự đấu tranh quyết liệt của hai mẹ con, lúc 16 giờ chiều cùng ngày, công an trại giam đã buộc phải để con trai blogger Điếu Cày là Nguyễn Trí Dũng gặp bố. Ngay khi vừa trông thấy bố, Nguyễn Trí Dũng tỏ ra hết sức bàng hoàng đến mức ‘con không thể nhận ra bố’. Sau 28 ngày tuyệt thực trong hoàn cảnh bị kỷ luật biệt giam, tình trạng của blogger Điếu Cày hiện nay cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, buổi thăm gặp kéo dài chưa đến 5 phút, hai bố con chỉ nhìn thấy nhau qua một lớp kính dày, có vài lỗ nhỏ để nói chuyện. Blogger Điếu Cày suy kiệt đến mức không thể tự đi lại được mà phải có người dìu. Thậm chí khi ngồi anh vẫn phải dùng tay để đỡ lấy cằm.
 
Qua giọng nói thều thào, Điếu Cày xác nhận với con trai rằng anh đã tuyệt thực được 28 ngày, đồng thời khẳng định ‘sẽ tuyệt thực đến cùng, dù có phải chết’ để đấu tranh chống lại những hành vi sai trái dưới chế độ lao tù cộng sản.
Buổi thăm gặp bị giám sát chặt chẽ bởi 3 cán bộ công an và 2 người tù. Những người này luôn miệng quát tháo, la lối nhằm phá vỡ cuộc nói chuyện của hai bố con. Ngay khi Điếu Cày vừa nhắc đến từ ‘tuyệt thực’, nhóm cán bộ CA này đã quát rất lớn với nội dung: Không phải ‘tuyệt thực’, mà là ‘không ăn đồ trại giam’ (!?)

Blogger Điếu Cày dù đang rất suy yếu nhưng vẫn kiên quyết lập lại bằng một thái độ cứng rắn: “Tôi tuyệt thực!”.

Xin được nhắc lại: Hồi tháng 2 và tháng 3 năm ngoái (2012), Điếu Cày đã tuyệt thực tổng cộng 28 ngày để phản đối chế độ lao tù CS tại nhà tù B14 (Bộ CA). Hậu quả là anh đã phải nhập viện trong trạng thái hôn mê. Khi được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện 30/4 (bệnh viện thuộc bộ công an), phải mất 4 ngày sau Điếu Cày mới bắt đầu hồi tỉnh. Khi ấy, cơ quan CA đã hoàn toàn giấu nhẹm vụ việc và không thông báo đến gia đình. 
 
* Bản tin đang tiếp tục cập nhật
 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: