‘Tôn chỉ của Forbes Việt Nam là tự do’

‘Tôn chỉ của Forbes Việt Nam là tự do’

Cập nhật: 10:11 GMT – thứ năm, 4 tháng 7, 2013
Ấn bản đầu tiên của Forbes ở Việt NamForbes nói tôn chỉ của họ là tự do, vốn mang lại lựa chọn cho mọi người

Người phụ trách nội dung về châu Á Thái Bình Dương của tạp chí Forbes, ông Tim Ferguson, nói tôn chỉ của Forbes ở khu vực và Việt Nam là tự do.

Cuối tháng trước ấn bản Bấm tiếng Việt hàng tháng đầu tiên của Forbes đã ra mắt với lượng phát hành được công bố là 25.000 bản.

Trong Bấm bài viết được đưa lên mạng của Forbes toàn cầu hôm 3/7 và sẽ xuất hiện trong ấn bản Forbes Asia vào ngày 15/7, ông Ferguson viết:

“Tự do vẫn là lý tưởng vụng về ở Việt Nam nhưng nó là kim chỉ nam của FORBES.

“Cùng với nó là sự lựa chọn. Tại nơi mà nhiều người vẫn thích gọi là Sài Gòn, tôi thấy có rất nhiều [tự do lựa chọn] như vậy trong mức cơ sở nơi mỗi đồng hay mỗi đô la đều quý cả.”

Ông Ferguson cũng nói dân thường không chỉ thực thi sự tự do lựa chọn trong các hoạt động thương mại mà cả trong tôn giáo.

Nhận xét về Việt Nam ngày nay, nước ông nói đã sống sót những trại cải tạo và những gian khó của các chuyến buộc phải di tản tới phương Tây, chủ biên nội dung của Forbes viết:

“Tuy nhiên, đây vẫn là đất nước một đảng và những người theo đường lối cứng rắn và đầu sai của họ có thể làm cho doanh gia khốn khó.

“Thách thức cho đồng nghiệp của tôi và giờ là thư ký tòa soạn, Nguyễn Lan Anh, và các nhân viên của cô là áp dụng những phẩm chất thương mại hiển hiện vào một nền kinh tế từ lâu bị kiềm chế bởi những ý thức hệ đó.

“Nếu giới bảo vệ chế độ ở Hà Nội thực sự sẵn sàng tiến tới nền pháp trị bình đẳng thì các doanh gia Việt Nam sẽ nhanh chóng hưởng ứng.”

Khó khăn kinh tế

Ông Ferguson nói ông đã tới Việt Nam dự lễ ra mắt ấn bản tiếng Việt của Forbes và cũng đã nghe những lời ta thán về khó khăn kinh tế hiện nay ở Việt Nam.

Nhưng ông nói Forbes đặt cược vào một sự trỗi dậy của nền kinh tế ở đây.

Ông Ferguson cũng nói thêm một tháng trước khi ra bản tiếng Việt, Forbes cũng đã ra mắt ấn bản tiếng Thái trong điều kiện kinh tế tốt hơn của quốc gia cũng trong khối ASEAN.

Forbes nói ngoài Việt Nam và Thái Lan, họ cũng đã có ấn phẩm bằng tiếng địa phương ở Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Indonesia với lượng phát hành tổng cộng 425.000 bản.

Forbes Việt Nam nói độc giả của họ là các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các lãnh đạo tài chính, giám đốc hay các nhà điều hành doanh nghiệp.

Tạp chí ra hàng tháng này do Công ty Truyền thông Tương tác thuộc IDG Ventures và báo Văn Hóa xuất bản theo thỏa thuận nhượng quyền với Forbes Media LLC, công ty xuất bản của tạp chí Forbes quốc tế.

Truyền thông trong nước dẫn lời ông Bấm Nguyễn Bảo Hoàng, chủ tịch Công ty Truyền thông Tương tác, một công ty con của IDG Ventures, nói tại lễ ra mắt tạp chí Forbes phiên bản Việt rằng ông hy vọng ấn bản điện tử của tạp chí này sẽ lên mạng sau ba tháng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: