Điểm Mặt Từng Tên – Bút Luận Phần 2 bài của Lu Hà

Điểm Mặt Từng Tên – Bút Luận Phần 2

 

Phạm Đức Trong là một người ăn nói quá đáng, theo kiểu vú cả lấp miệng, bất chấp sự thật lương tâm cuả một con người bình thường. Phạm Đức Trong cứ ra rả, tôi Lu Hà phù hoạ với bác Bùi Tín để viết bài nói xấu đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi việc gì phải nói xấu đại tướng, và để làm gì? Phạm Đức Trong lập luận có thể vì MNCH bị đại tướng đánh cho chạy té de mà sinh ra sân hận. Theo tôi Võ Nguyên Giáp có phải là người toàn quyền chỉ huy cho trận chiến cuối cùng ở miền Nam đâu? Nghe nói ông Giáp là trưởng ban ngăn chặn bành trướng phát triển dân số. Ông ta còn bận phân phát các bao cao xu cho chị em đâu mà có thời gian rảnh rỗi mà lo việc binh đao?

 

Tôi thì có dính dáng gì với miền Nam cộng hoà. Miền Nam cộng hoà là ai? Gày béo thế nào tôi đâu có quan tâm. Tôi và bác Tín viết bài về sự thật tướng Giáp là gián tiếp bênh vực miền Nam cộng hoà, là muốn vực dậy cái thây ma cộng hoà đã thối rưã từ lâu? Đại để Phạm Đức Trong cứ con cà con kê mà củ hành củ tỏi nhằm bêu rếu tôi để bôi nhọ chính thể tự do dân chủ kiểu Mỹ cuả MNCH. Thực lòng mà nói kể từ đầu thế kỷ 20 đến nay, tôi chưa thấy ở Việt Nam có một chế độ nào thực sự tốt đẹp cho người Việt hơn hai nền đệ nhất và đệ nhị cộng hoà miền Nam Việt Nam. Còn nưã bác Bùi Tín là một người cộng sản chánh hiệu, nay có thể bác đã hồi chánh cải tà quy chính, quá khứ cuả bác có thể nhúng máu đồng bào còn tôi chỉ là một anh lính quèn vớ vẩn và nhãn quan xã hội thế giới quan tư duy cuả tôi khác bác Bùi Tín nhiều lắm. Cho nên đừng vội viết láo như kiểu Phạm Đức Trong là tôi là bác Bùi Tín.

.

Nếu có chê trách thì chỉ chê ông Giáp phân phối bao cao xu không đều, đặt vòng không khéo để  dân số tăng nhanh là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu lương thực, làm cho dân tộc kiệt quệ vì đói nghèo mức sản xuất không kịp để lo cho hàng triêụ cái tàu há mồm mà thôi. Nhưng về điểm này tôi cũng không hề viết gì cả.

 

Phạm Đức Trong cứ lầm bầm kể mãi về cái truyện đấu đá nội bộ tranh quyền ở cung đình cộng sản. Theo tôi thì ông Giáp bị hạ bệ, bị cô lập, bị cánh bảo thủ chèn ép. Ông Giáp là một đại tướng đau thương khổ hạnh, ông Giáp chỉ có tài quân sự theo truyền thuyết cuả đài báo chí và các quán nước viả hè. Ông Giáp không có tài khinh bang tế  nhìn xa trông rộng,  Ông Giáp bị yếu thế trong thủ đoạn gây thế lực vây cánh, tranh giành quyền bính là việc cuả họ theo tôi dính dáng gì đến nhân dân. Họ đã đã man biến Giáp thành con trâu già đáng thương để làm cảnh trong những bưã tiệc, quốc tang, quốc khánh v.v… Nên ông Trong rên rỉ rơi nước mắt mà thương ông Giáp là việc cuả cá nhân ông Trong, chứ dính dáng gì đến bài viết cuả tôi và ông Bùi Tín bình luận về tướng Giáp?

 

Hay hình như sau hàng thập kỷ bị dìm xuống đáy vực, nhưng ông Giáp vẫn bồng bềnh như những đám béo tây nhờ được thổi luồng không khí tuyên truyền cuả hai đảng Tàu – Việt . Ông nhanh chóng được bơm Giáp là linh hồn cuả Điện Biên Phủ như chàng Thạch Sanh cuả thế kỷ 20 để làm bình phong đỡ đòn cho bộ mặt  xâm lăng tranh giành thuộc quyền bảo hộ cuả  các tướngTàu như : Vi Quốc Thanh, Lê Quảng Ba v.v…? Họ sợ cháy nhà ra mặt chuột lòi ra cái danh đại tướng rởm cuả ông Giáp ? Họ muốn có một đại tưóng oai hùng: Hoan hô đại tướng Võ Nguyên, vực lại ánh hào quang chói lọi giả tạo năm xưa? Để làm gì,sau nhiều thập kỷ thất sủng bạc đãi cuả đảng?

 

Hay trước nguy cơ bị sụp đổ cuả thần tượng Hồ Chí Minh như  Phạm Đức Trong nói là quân cờ Domino gì đó, quân nọ dưạ vào quân kia để mà sống. Một quân đổ thì các quân khác cũng đổ theo? Nên cả hai phe bảo thủ và cách tân muốn dựng Giáp thành ngôi vị thứ hai thay  Hồ làm Á Thánh, để gây laị niềm tin cuả nhân dân vào đảng?

Liệu có một tư tưởng Võ Nguyên Giáp ra đời thay thế cho tư tưởng Hồ Chí Minh?

 

Ta hãy nghe Pham Đức Trong phỉ báng ông Bùi Tín và Tôi:

” Chuyện ông Bùi Tín nói xấu vô cớ, nhằm hại uy tín cuả đại tướng Võ Nguyên Giáp không thành, đã vậy uy tín đại tướng còn nêu cao, vì xưa nay phe phe độc quyền bảo thủ trong đảng csvn không muốn báo chí nói nhiều về ông”.

 

Theo tôi ông Bùi Tín không hề nói xấu đại tướng; mà ngược lại ông Bùi Tín đã có công bảo vệ danh dự thanh danh cho đại tướng. Ông Bùi Tín muốn rằng tướng quân phải oai hùng như Quan Vân Trường, Triệu Tử Long, thật thà ngay thẳng, không gian trá. Chuyện Việt Nam phong ông Giáp là thiên tài quân sự là chuyện thuộc về nội bộ cuả VN. Muốn phong ai, ca ngợi ai thì tuỳ ý. Nhưng bảo rằng UNESCO công nhận và có cấp bằng thiên tài thì là truyện hoang đường viả hè. Chắc hẳn nhiều nhà văn nhà báo có đã từng đến thăm gia cư cuá Giáp có ai thấy,  bằng thiên tài quân sự treo trên tường không? Hay mấy thập kỷ nay chờ mòn con mắt nhưng  đơn xin phong thiên tài cuả Giáp đã bị  UNESCO để mối mọt chuột nhấm từ lâu mất rồi? Cho nên ông Bùi Tín không muốn để tướng Giáp mang tiếng háo danh, lưà đảo mà  mất công chạy đi chạy lại các cơ quan quốc tế để tìm ra sự thật. Mọi tin biạ đặt hoang đường nên chấm dứt là để baỏ vệ tướng Giáp sao lại bảo là nói xấu? Muốn xây dựng xã hội chủ nghiã phải có con ngưòi xã hội chủ nghiã ngay thẳng thật thà kia mà? Nên cấm mị dân, lợi dụng  sự hiểu lầm mà thương yêu mến mộ cuả nhân dân để thực hiện những mưu đồ cá nhân hay phe nhóm. Dân Việt vốn dĩ có truyền thống dễ mủi lòng mau nước mắt, hơi một tí là nưóc mắt nước mũi dàn duạ lã chã lau không kịp, bởi vì dễ cả tin kém suy xét . Có thể họ  đơn giản nghĩ bộ óc trí tuệ cuả mình không cần thiết nưã, chỉ cần đôi tay khoẻ mạnh để làm vịệc là quý rồi, mọi sư đã có đảng lo cho, nghĩ cho hết cả rồi chăng?Hay nhân dân biết tất cả nhưng không dám nói ra vì sợ hãi?

 

” Đã gây ra phản ứng tức giận cuả nhiều đồng bào trong nước và hiện nay việc Bùi Tín và Lu Hà đã thành hiệu ứng Domino, tại tất cả các báo chí trong và ngoài nước”. Nói cứ như thánh tướng, ba hoa lá cành. Bùi Tín và Lu Hà là kẻ có công bảo vệ đại tướng, về thanh danh, ngay thẳng cuả đại tướng thì bảo đồng bào tức giận. Tức giận cái gì? Nếu có tức giận thì tức giận UNESCO chứ, sao lại tức giận Bùi Tín và Lu Hà? Ông Giáp không được phong thiên tài thì có phải vì lỗi cuả Tín và Hà đâu? Hãy gửi phái đoàn đại diện những bần cố nông cốt cán lên văn phòng UNESCO mà kiện, tướng Giáp nhà chúng tôi tài thế sao lại không phong thiên tài? Mà nhân dân nào kia chứ? Rõ vớ vẩn.

 

” Hễ nói đến  những ai, nói láo chửi càn là họ đưa ra Lu Hà, hễ nói xạo dựng đứng ngược thì họ đưa ra Bùi Tín là bất tín để ghi danh so sánh”

Rõ vớ vẩn, Lu Hà nói láo chửi càn cái gì thì viết rõ ra cụ thể, đối chiếu với bản gốc, cấm cắt xén tự tiện thêm bớt. Còn Bùi Tín dựng đứng cái gì thì phải viết ra chứ, đây cứ như con mẹ thị nở mất gà mà chửi bới lung tung vu cáo Bùi Tín-  Lu Hà như vậy là quá đáng lắm. Thiếu thật thà  và xảo trá như vậy, chả trách 80 năm nay VN cứ  lẹt đẹt nghèo nàn tăm tối mãi  và cứ bị lưà dối mà khổ dài dài.

 

Ông Trong còn nói: Nhân dân gọi ông Bùi Tín là bất tín. Đúng là ngôn ngữ đầu đường xó chợ  theo kiểu  anh chị xã hội đen. Chả chữ bùi liền chữ bất, chữ tín thì sẵn luôn đấy rồi. Đúng  con cháu cuả Mác: Duy tâm biện chứng thành duy vật biện chứng. Thiên chuá thành khỉ tổ.

 

Trích:” Còn Lu Hà thành Lu Cà tức là cẩu hoang”. Thật thối hết chỗ nói, cái trò ghép từ ghép chữ rất bậy bạ. Có lẽ 80 năm nay họ đã quen như thế rồi ? như cách mạng nghiã là cách bỏ mẹ cái mạng nó đi. Yêu nưóc tức là yêu chủ nghiã xã hội.Yêu vợ tức là yêu ba lạng thịt hôi. Yêu ba lạng thịt hôi chưa chắc đã là yêu vợ đâu ông Trong ạ.

 

Trích: ” Đúng là viết mà kông giữ uy tín, nói xạo , nói càn quá đáng, thành ra chính mình lại bị chửi”.

Cái ông Trong này, sao mà ăn nói nó cứ hâm hâm thế nào ấy, cứ huyên thiên mà không có nổi một câu trích dẫn những gì Tín hay Hà viết. Đại để cứ tuôn ra ông ổng, phóng ra bạt mạng uế khí cuả loại tiểu nhân, bắt thiên hạ phải ngửi. Tại sao lại có lối viết bình luận kỳ cục vậy ? Hỏi thật ông Trong có phải là  con cháu mấy đời cuả Chí Phèo không? Thôi hãy khai  thật ra  đi, có phải là con cháu cụ Chí không mà ăn nói bạt mạng, trắng trợn như vậy?

 

Trích :” Để người ta sợ đọc thơ điên hiện nay cuả Lu Hà trên các báo tổ quốc đến đàn chim việt “.

Nếu được là thơ điên thì mừng quá, sao mà sợ?. Sợ rằng: đọc rồi đìên tiết lên sùi bọt mép mà dãy lên đành đạch hay sao? Hiện nay có ai đọc thơ Lu Hà phải vội khiêng đi Châu Quỳ  cấp cứu không? Thơ tôi làm ra phần lớn là phỏng theo các bài báo chính thức đăng trên mạng về những hiện tượng tham ô, tham nhũng, hiếp dâm hàng ngày sảy ra trong xã hội Việt Nam. Văn thì không tức tối, không viết bài phản đối đi, nhưng khi từ đó mà người ta cảm tác ra thơ thì lại giãy nảy lên như điả phải vôi vậy?

 

” Nhưng bị chửi hơn cả vẫn là Hồ Dâm Dục”. ông Hồ ấy tư  nhận là dâm dục thì càng mừng cho ông ấy sao lại chửi. Dâm Dục nhưng không hiếp dâm, đá bậy là được rồi. Điều đó chứng tỏ thể trạng sức khoẻ cuả ông ấy rất tốt. Tôi ngược lại xin gửi lời chúc mừng ông Hồ.

Tóm lại những gì ông Trong viết hoàn toàn bịạ đặt  cố tình nói xấu ông Tin, ông Hà và cả ông Giáp nưã. Người cố tình biạ chuyện nói xấu tướng Giáp là ông Phạm Đức Trong.  Người bảo vệ uy tín thanh danh cho tướng Giáp vẫn chính là Lu Hà và Bùi Tín. Ông Giáp không phải là thiên tài quân sự cuả thế giới là một sự thật. Ông Hồ là một con người dung tục bình thường chứ không phải là thánh thần là một sự thật. Nên  đưa tượng ông ra khỏi chuà và đưa xác ông đi chôn là một việc làm rất lương tâm, nhân đạo, cấp bách.

 

22.5.2011 Lu Hà

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: