Một ngày có đến hai niềm vui lớn. Nguyễn Liệu

Một ngày có đến hai niềm vui lớn.  Nguyễn Liệu

Nhiều khi suốt một năm không có được một niềm vui. Thế mà ngày hôm nay tại hạ có 2 niềm vui lớn rất lớn

Vừa thức dậy, mở computer biết tin đức tăng thống hoà thượng Thích Quảng Độ kêu gọi biểu tình. Mô Phật, mấy năm nay tại hạ chỉ chờ một điều này thôi, đó là điều tín đồ Phật giáo Việt nam đứng lên . Phật giáo ở Việt nam đứng lên thì có thua gì Hồi giáo ở Ai cập ở Iran đứng lên. Lịch sử đã cho thấy nếu năm 1963 không có Phật giáo đứng lên thì chánh quyền của tổng thống Ngô đình Diệm không bị lật đổ.

Vẫn biết là đức tăng thống kêu gọi xuống đường biểu tình chống sự xâm lấn của Trung quốc chứ không chống chính quyền Việt cộng hiện tại. Nhưng theo tại hạ chống Trung quốc tức một phần nào đó ( 1%, 10%, 30%, 70%…..) chống chánh quyền Việt cộng hiện tại.

Việt nam có hai tôn giáo lớn là Phật giáo và Thiên chúa giáo, hai tôn giáo này chưa bao giờ có “ một giờ đoàn kết với nhau” để làm một việc gì. Hai tôn giáo lớn này ở hai cực đối lập nhau, nếu nước Việt nam là một nước dân chủ thật sự thì sự đối lập này quí giá vô cùng cũng như hai đảng Cộng hòa và Dân chủ ở Hoa Kỳ. Giai đoạn cuối của đệ nhị thế chiến ở Trung quốc có Quốc dân đảng của Tưởng giới Thạch và cộng sản của Mao trạch Đông hiệp với nhau để chống phát xít Nhật. Biết đâu rồi đây ở Việt nam hai tôn giáo này cũng hiệp nhau một lòng chống chánh quyền bán nước hiện tại. Bọn Việt cộng học sách đểu giả của Hồ chí Minh phá nát tôn giáo bằng cách lập Phật giáo của đảng và Thiên chúa giáo của đảng,  mà người dân nói đùa là   “tôn giáo quốc doanh” .

Tuy vậy nếu ngày nào đó Phật giáo chính thống và Thiên chúa giáo chính thống ở Viêt Nam đứng lên không cho đảng cộng sản độc quyền cai trị,  thì dân tộc Việt nam được tự do, người Viêt nam có nhân quyền,  và tổ quốc Việt nam được bảo vệ khỏi lê thuộc vào Tàu cộng.

Nhất định sẽ có ngày đó, ngày cứu nguy Dân tộc cứu nguy Tổ quốc Việt nam.

 

Điều mừng thứ hai là Toà án tối cao của Hoa Kỳ phán quyết giữ nguyên đạo luật của tổng thống Obama về bảo vệ sức khỏe

Có ai nghĩ rằng siêu cường Hoa Kỳ có 40 triệu người không có bảo hiểm sức khỏe ?! Đạo luật của tổng thống Obama làm cho 40 triệu người này phải có bảo hiểm sức khỏe. Bắt buộc và giúp đỡ cho 40 triệu người này có bảo hiểm sức khỏe. Đạo luật đã được lưỡng viện Hoa Kỳ chấp thuận. Nhưng sau đó hạ viện Hoa Kỳ đảng Cộng hoà chiếm đa số nên kiện về tính chất vi hiến của đạo luật, và do đó tòa án tối cao phải xét xử đạo luật này.

Kết qủa có 9 vị thẩm phán 5 vị chấp thuận đạo luật và 4 vị chống đạo luật. Chỉ có một vị chánh án làm cho đạo luật được tồn tại và 40 triệu người nghèo lâu nay không có bảo hiểm sức khỏe từ nay sẽ có bảo hiểm như những người giàu có khác.

Tại sao đảng cộng hoà Hoa Kỳ khư khư chống phá định luật đến nỗi vị ứng cử tổng thống của đảng cộng hoà ông Mitt Romney…..hằn học tuyên bố nếu tháng 11 sắp tới ông đắc cử thì ông sẽ hủy bỏ đạo luật đó.  Và tại sao đảng dân chủ lại bảo vệ đạo luật cho 40 triệu người có bảo hiểm.  Đó là những lý lẽ ngoài bài viết này.

Nguyễn Liệu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: