Kỷ niệm 30 tháng Tư 2012 Hãy tích cực cùng với đồng bào trong nước tiêu diệt bọn chánh quyền cướp bóc tham nhũng phản quốc. Nguyên Liệu

Kỷ niệm 30 tháng Tư  2012

Hãy tích cực cùng với đồng bào trong nước tiêu diệt bọn chánh quyền cướp bóc tham nhũng phản quốc. 

Lâu nay một số người Việt ở Hải ngoại đã trực tiếp tham dự vào việc tranh đấu về dân chủ về nhân quyền cho đồng bào trong nước. Nhưng con số tham dự còn quá ít, vì những lý do sau đây:

1- Người trẻ nhất tham gia cuộc chiến chống cộng sản Bắc Việt năm nay đã trên 55 tuổi. Bởi vậy lực lượng chiến đấu chống cộng sản trước 1975 nay đã già, mỏi mệt, nhiều khi an phận, nhiều khi bi quan ( cố nhiên không phải tất cả nhưng lại là một số đông)

2-  Trong lớp người già đó một số thực sự cũng không biết phải làm gì để giúp đồng bào trong nước thoát khỏi ách độc tài cộng sản. Số người này tỷ lệ khá cao. Số người nghĩ đến Việt nam càng ngày tỷ lệ càng cao nhất là khi những cuộc cách mạng lật đổ độc tài ở Bắc Phi thành công.

3- Một số cũng không ít sợ Việt cộng làm khó khăn trong việc gừi tiền về cho gia đình cho bà con bạn bè…và nhất là sợ bị làm khó khăn khi về Việt nam thăm bà con hàng năm.

Nhưng đã 37 năm rồi, đến giai đoạn này là giai đoạn chin mùi, giai đoạn thuận lợi nhất của đồng bào trong nước đứng lên lật đỗ chánh quyền phản quốc, tham nhũng và cướp tài sản của dân chúng một cách trắng trợn.

Chánh quyền Việt cộng ở giai đoạn chót hoảng hốt điên cuồng ra tay đàn áp nông dân, những người đứng lên ngăn cản không cho chánh quyền cướp ruộng đất tài sản của họ điển hình là vụ Tiên lãng vụ Văn giang . Vụ cướp đất ở Văn giang chánh quyền đã điều động hàng ngàn công an hàng ngàn bọn côn đồ đàn áp dân chúng để lấy đất cho một công ty xây cất đô thị giàu sang để phục vụ cho những gia đình tư bản đỏ, những gia đình giàu có vì tham nhũng vì ăn cướp của dân chúng, những gia đình cán bộ cao cấp. Thủ tướng Dũng tên đồ tể điên cuồng điều khiển cuộc đàn áp, cuộc cướp bóc qui mô này.

Phần dưới đây tôi đưa ra những việc đồng bào ở hải ngoại có thể làm, và nên làm,  để tiếp tay đồng bào trong nước sớm tiêu diệt bọn Việt cộng phản quốc phản dân tộc. Tôi trình bày những việc đơn gản nhất đến những việc khó khăn phức tạp. Tôi hi vọng tất cả mọi người nên ra tay để cứu một dân tộc đang bị áp bức bị sách nhiễu của đám tư bản đỏ đang củng cố chánh quyền với mọi giá,  mọi cách,  dù cách dã man tàn bạo nhất.

1- Ký kiến nghị yêu cầu các cường quốc can thiệp chánh quyền Việt cộng thả tức khắc những người bất đồng chánh kiến bị bắt bị giam . Vừa rồi nhạc sĩ Trúc Hồ và Nguyễn đình Thắng tổ chức cuộc ký kiến nghị yêu cầu tổng thống Mỹ can thiệp chánh quyền Việt cộng thả tức khắc nhạc sĩ Việt Khang và những người bị giam vì tranh đấu cho tự do cho dân chủ. Trong hai tuần lễ có trên 150 ngàn chữ ký. Tại Hoa Kỳ có hàng hai triệu Việt kiều mà chỉ có 150 ngàn chữ ký, phải nói thật, còn môt số khá đông  chưa tham gia.

2- Tham gia các cuộc biểu tình các cuộc hội thảo để lên án sự man rợ của bọn Việt cộng cuối mùa điên dại đàn áp dân chúng.

Mục 1 mục 2 chỉ mất một chút thời gian mà thôi, thế mà có người vẫn không làm.

3- Gửi tiền về giúp các gia đình có người bị bắt vì tranh đấu cho nhân quyền cho dân chủ. Nếu hoài nghi những hội, những nhóm từ thiện,… thì tự gửi về cho người tin ở Việt nam và nhờ chuyển cho những gia đình cần giúp đỡ. Việc làm này rất thực tế hữu ích, và là một sự an ủi một khích lệ những người vì dân chủ vì nhân quyền vi chống cộng sản đang bị giam giữ .

4- Nên tham gia những đảng phái những nhóm công khai hoặc bí mật chống  Việt cộng.

5- Tận dụng tối đa những phương tiện truyền thông tối tân để thông tin nhanh chóng và phổ biến cho tất cả mọi người được biết và cấp tốc phản ứng kịp thời để lật đổ chánh quyền Việt cộng đang cướp bóc dân chúng.

6- Bí mật tổ chức những tổ những nhóm hai ba người thân tín trong nước, để hành động,  từ ôn hoà công khai, đến bí mật bạo động, để giúp dân chúng đứng lên đòi hỏi đứng lên tranh đấu đòi lại những tài sản đất đai nhà cửa đã bị chánh quyền tịch thu chiếm hữu. Bí mật rải truyền đơn kêu gọi dân chúng đứng lên tranh đấu đòi quyền lợi đã bị cướp.  Bí mật trừng trị những tên ác ôn sách nhiễu cướp bóc trong dân chúng, làm cho bọn cán bộ phải lo sợ ngày đêm sống môt cuộc sống bất an

7-  Bắt cóc sát hại những tên thực dân Tàu đang sách nhiễu dân chúng Viêt nam để thách thức trao đổi ngư dân Việt nam bị bắt bị cướp bị hành hạ bị sát hại. Biện pháp này rất hữu hiệu, cực kỳ hữu hiệu, để đổi phó với sự đàn áp của Tàu cộng được Việt cộng ủng hộ.

Một trăm cuộc xuống đường chống thực dân Tàu cộng, một trăm kiến nghị phản đối Tàu cộng cướp phá sát hại ngư dân không tác dụng bằng một thủ cấp tên thực dân Tàu bêu giữa chợ với vài dòng cáo trạng. Lịch sử tranh đấu của nhân loại đã chứng mình điều này.

8- Hãy kéo giới giang hồ giới bụi đời về phe dân chúng chống chánh quyền tham nhũng chống chánh quyền làm tay sai Tàu cộng, biến lớp người ngang tàng hảo hán này, trở thành những anh hùng dân tộc,  đừng để lớp người này trở thành tay sai của chánh quyền đàn áp dân chúng.

Còn nhiều việc làm nữa…. tùy người,  tuỳ hoàng cảnh, mà thực thi để tiếp tay với đồng bào trong nước . Nhất định không thờ ơ không lãnh đạm trước sự tranh đấu ngày càng quyết liệt của đồng bào trong nước.

Trăm người như một,  ai có sức gì có phương tiện gì, tùy tiện, góp gió thành bảo, để tiêu diệt một chánh quyền tham nhũng phản quốc . Thời cơ đã đến, chúng ta không nên bỏ qua cơ hội tốt này,  cơ hội đưa nước Viêt nam trở thành một nước dân chủ có nhân quyền và một nước Việt nam phồn thịnh mọi mặt.

30 tháng tư năm 2012

Nguyễn Liệu

Bình luận về bài viết này