700 nhà kinh tế ủng hộ Joe Biden

700 nhà kinh tế ủng hộ Joe Biden

Gần 700 kinh tế gia trong đó có 7 người đoạt giải Nobel phản đối cuộc vận động tái tranh cử của tổng thống Donald Trump, với lý do được mô tả là người tấn công nền dân chủ, phản ứng chậm chạp trước đại dịch và lan truyền thông tin sai lệch nguy hiểm. Trong bức thư ngỏ, các kinh tế gia trên cho rằng chỉ trong một nhiệm kỳ tại vị, tổng thống Donald Trump đã tạo ra quá nhiều hậu quả tiêu cực trong hầu hết các lĩnh vực mà đất nước Hoa Kỳ chưa bao giờ rơi vào.

Bức thư mang chữ ký của các nhà kinh tế nổi tiếng gồm những người đoạt giải Nobel như Paul Milgrom (2020), Oliver Hart (2016) và Alvin Roth (2012). George Akerlof, người đoạt giải Nobel, phu quân của cựu chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Janet Yellen, cũng ký tên vào bức thư kêu gọi cử tri Hoa Kỳ giành lại nền dân chủ bằng cách bỏ phiếu loại Donald Trump khỏi Toà Bạch Ốc.

Một nghiên cứu gần đây kết luận rằng Trump là động lực lớn nhất dẫn đến việc xuất hiện hàng loạt thông tin sai lệch về đại dịch Covid-19, làm suy yếu tính độc lập và uy tín của các tổ chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ bao gồm FDA, CDC và Viện Y tế Quốc gia. Các nhà kinh tế cho rằng “cách tiếp cận hỗn loạn và không hiệu quả trong các cuộc đàm phán” của Trump đã làm hại đến mối liên lạc với các đối tác thương mại, làm tổn thương nông dân và làm gián đoạn hệ thống cung cấp hàng hoá, không đạt mục tiêu giảm thâm thủng cán cân mậu dịch. (LSTV)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: