Quảng Ngãi nổi tiếng

Quảng Ngãi nổi tiếng

< A >

Đỗ Thành Nhân (Danlambao) – Quảng Ngãi là một tỉnh lẻ, nghèo khó ở miền Trung. Mấy năm gần đây, nhờ Khu kinh tế Dung Quất mà thu ngân sách của tỉnh nằm trong top đầu của cả nước. Tuy nhiên người dân Quảng Ngãi vẫn còn rất nghèo, phải đi tìm đường mưu sinh khắp cả nước.

Năm 2020, Quảng Ngãi là tỉnh quá nổi tiếng trên dư luận mạng xã hội. Quảng Ngãi nổi tiếng là nhờ người… Quảng Ngãi ở cả nước.
Chưa hết 2020, thử liệt kê một số người làm cho Quảng Ngãi nổi tiếng.
Người thứ 1. Ông Nguyễn Hòa Bình
Là Bí thư Trung ương đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Ông Nguyễn Hòa Bình nổi tiếng nhờ quyết tử Hồ Duy Hải.
Chính vì vậy mà nhiều người Quảng Ngãi mới biết có người Quảng Ngãi làm “Bao Thanh Thiên” thời cộng sản.
Người thứ 2. Ông Lê Viết Chữ, Trần Ngọc Căng
Là các ông Lê Viết Chữ – Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi và ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.
Nổi tiếng cả nước là vì, chưa có tỉnh nào cùng một lúc cả hai ông đầu tỉnh đều bị Trung ương kỷ luật và đều xin thôi chức.
Người thứ 3. Bà Bùi Thị Quỳnh Vân
Là Ủy viên dự khuyết Trung ương đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi.
Nổi tiếng là Nữ Bí thư tỉnh ủy trẻ nhất nước (Xem Chân dung 12 bí thư tỉnh ủy trẻ nhất nước)
Điều đặc biệt làm nên sự nổi tiếng của bà Vân là:
– Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi được tiếng là đảng bộ đoàn kết, thống nhất. Nhưng hai ông là Bí thư Chữ và Chủ tịch Căng bị Trung ương kỷ luật buộc phải xin thôi chức, thì bà Chủ tịch HĐND Bùi Thị Quỳnh Vân lại từ Phó bí thư lại thăng lên làm nữ Bí thư trẻ nhất nước.
– Nói gì thì nói, chị Vân còn trẻ mà làm to là có “tài”, nên người phát hiện ra tài năng trẻ lại càng có “tài” hơn nữa. Người đó là chính là anh Võ Văn Thưởng. Để ý là từ tháng 8 năm 2011, anh Thưởng được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi và từ đó tài năng trẻ Quỳnh Vân được phát hiện và thăng tiến đến ngày nay.
Người thứ 4. Ông Lê Vinh Danh – Nhà giáo ưu tú, Học giả sau Tiến sỹ, Giáo sư, Bí thư đảng bộ, Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Ông Lê Vinh Danh nổi tiếng là vì trước đó không chấp nhận chuyển 30% lợi nhuận sau thuế cho cơ quan chủ quảng là Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. (Xem Tổng LĐLĐ nói lãnh đạo ĐH Tôn Đức Thắng nhiều lần chống lệnh)
Sau đó, Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam tạm đình chỉ công tác của Hiệu trưởng Trường Tôn Đức Thắng của ông Lê Vinh Danh. (Xem Cần câu trả lời rõ ràng về cơ sở pháp lý đình chỉ Hiệu trưởng Lê Vinh Danh)
Vụ việc chưa có hồi kết và sẽ còn nổi tiếng nữa!
Người thứ 5. Tiến sĩ-võ sư Phạm Đình Quý. Ông bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt khởi tố vụ án vu khống theo điều 156 Bộ luật hình sự.
Ông Phạm Đình Quý nổi tiếng chưa phải là do tố cáo ông Bùi Văn Cường Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk đạo văn trong luận án tiến sĩ.
Mà ông Phạm Đình Quý nổi tiếng nhờ Công an Đắk Lắk hình sự hóa quan hệ dân sự giữa ông Tiến sỹ võ sư và Tiến sỹ chân vịt (xem Phải đối xử với Võ sư tiến sĩ Phạm Đình Quý theo đúng luật pháp)
Cũng như người đồng hương Lê Vinh Danh, câu chuyện cũng chưa có hồi kết và ông Phạm Đình Quý còn nổi tiếng nữa.
Người thứ 6. Nguyễn Văn Đông. Theo chiều ngược lại với người thứ 5. Nếu ông Phạm Đình Quý bị bắt vì liên quan đến tố cáo Bí thư tỉnh ủy; thì ở đây ông Bí thư tỉnh ủy tố cáo đại gia – nhóm lợi ích: từ 2014 vẫn chưa có kết quả.
Người nổi tiếng là ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch Tập đoàn Rạng Đông, Anh hùng lao động, Đại biểu Quốc hội.
Ông Nguyễn Văn Đông nổi tiếng nhờ vụ “Xẻ thịt Sân golf Phan Thiết” phân lô bán nền. Báo chí lên tiếng rất nhiều nhưng chẳng làm gì nhau. Điều đặc biệt là có ông Đinh Trung – nguyên Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy Bình Thuận trực tiếp viết nhiều đơn gửi Trung ương; Chính phủ cho Thanh tra lần thứ hai, đến nay trễ kế hoạch công bố hơn 3 tháng, vẫn chưa có kết luận. (xem chuyên mục: Dự án KĐT Du lịch biển Phan Thiết).
Người thứ 7. Lê Văn Thương. Thêm người nổi tiếng nữa là Lê Văn Thương nguyên là Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, được tổ chức “Triều đại Việt” phong là “Trung tướng, Tư lệnh Quân khu 3” (theo “Cờ đỏ Quảng Ngãi”).
Lê Văn Thương (hay Lê Thương) nổi tiếng nhờ “Cờ đỏ Quảng Ngãi” đưa tin (xem Bản chất của tổ chức khủng bố “Triều Đại Việt”) làm cho nhiều người đọc tò mò tìm hiểu từ khóa “Lê Thương Quảng Ngãi” trên Google và YouTube, có khá nhiều bài viết, bài nói của Lê Văn Thương – người đọc tự đánh giá.
***
Chẳng biết Quảng Ngãi năm 2020 còn ai nổi tiếng nữa không?; và có tỉnh nào có nhiều người nổi tiếng như người Quảng Ngãi?
30.09.2020

Đỗ Thành Nhân
danlambaovn.blogspot.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: