Đuổi trên mười nghìn người Viêt nam trốn cộng sản về lại nước cộng sản,  tổng thống Donald Trump quá tàn ác. Nguyễn Liệu

Đuổi trên mười nghìn người Viêt nam trốn cộng sản về lại nước cộng sản,  tổng thống Donald Trump quá tàn ác.

 

 

 

( Nơi tạm nhốt những người sắp tục xuất)

 

 

 

 

 

 

Có người nói TT Trump hành động không cần suy nghĩ, tôi không tin như vậy. Và dù có thói quen như vậy, ở cương vị một tổng thống, dù chỉ cai trị một bộ lạc man rợ nhỏ,  cũng không có thể làm như vậy,  làm không cần suy nghĩ.

                 Trên mười nghìn người này đã bỏ nước ra đi,  không phải là đi lao động, không phải là du học sinh,  không phải là những quan chức tham nhũng hốt một mớ tiền ra nuóc ngoài sống cho an toàn, họ là những người,  hoặc bản thân họ hoặc cha mẹ họ,  là nhửng quân nhân công chức chống cộng sản quyết liệt,  và sau khi thua cuộc,  năm 1975, họ bị tù tội, bị sát hại, người còn sống sót đành phải bỏ quê hương bỏ tổ quốc trốn ra các nước tự do. Họ được các ông tổng thống Mỹ thời đó cho phép được cư trú tại Mỹ quốc.

                  Và cũng vì không có thói quen suy nghĩ, họ đã làm sai, như đánh lộn làm chết người, lái xe cán chết người, hút xìke ma tuý, trộm cắp vặt v..v.. Không có ai trong số này là quốc phạm, là tội phạm làm hại đến nền an  ninh Mỹ,  không có ai bị tội tình nghi theo đám Hồi giáo quá khích.  Họ  không trốn pháp luật, họ ngoan ngoản ra toà, họ cam chịu cảnh tù tội ngoan ngoản sửa chữa lỗi lầm .  Nếu họ có nhiều tiền mướn luật sư giỏi, có thể họ không bị tù,  hoăc bị rất nhẹ.  Điều này hơn ai hết, TT Trump là người có kinh nghiệm, nếu tổng thống thử tính lại số tiền đã chi cho giới luật sư gỏi, loại “ cãi trắng thành đen, cãi đen thành trắng”, trong quá khứ,  nhất là trong hiện tại và tương lai… TT mới thấy một số tiền khủng khiếp lớn. Và giá sử tổng thống không có số tiền khổng lồ đó cho luật sư,  thì tổng thống đã phải như thế nào ?  

Mãn tù, họ đã quyết tâm làm lại cuộc đời luơng thiện đạo đức, có nhiều người rất thành công. Những người trẻ có gia đình, có con cái học hành rất thành công…Họ ở nuóc Mỹ có nguòi trên ba bốn chục năm, nay bỗng nhiên họ bị xiềng tay, bị tống giam, chờ ngày trả lại cho nước cộng sản Việt nam !   Vì sắc lịnh tổng thống Trump vừa ký, bắt buộc những người Việt nam đến Mỹ truớc năm 1995 bị án tù. Những người này không nằm trong qui định năm 2008 giữa Mỹ và Việt nam về việc trục xuất. 

                    Nếu nước Việt nam là một nước tự do dân chủ như Nhật bản. Đài loan, Nam Hàn…thì không sao, không ở Mỹ thì vê` lại quê nhà ở. Nhưng, chắc tổng thống đã biết, Việt nam hiện tại là một nước cộng sản cai trị như súc vật. Một tên công an côn đồ, một tên an ninh ấp phuờng muốn đánh ai thì đánh,  muốn hiếp ai muốn cướp của ai thì cướp,  có đảng Việt cộng bảo vệ. Để bảo vệ chánh quyền bọn cầm đầu đảng cộng sản đàn áp dân chúng tối đa, tận dụng bọn côn đồ, bọn lưu manh, sách nhiễu dân chúng xem dân chúng như kẻ thù. Nay TT Trump tống về Việt nam mưòi nghìn người, miễn cưỡng bọn Việt cộng phải nhận những người thù xưa. Cố nhiên Việt cộng đã chuẫn bị kế hoạch tiêu diệt đám người bất hạnh này. Trả đám người chống cộng về với cộng sản có khác gì lừa một bầy cừu vào rừng cọp.! Tối thiểu TT phải biết điều đó,  cho nên tôi bảo TT Trump  trục xuất mười nghìn người Việt Nam chống cộng sản về tay cộng sản là quá sức độc ác, quá sức tàn nhẫn. 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: