THÀNH  KÍNH  PHÂN  ƯU “Thành kính chia buồn cùng chị và tang quyến. Kính chúc hương linh anh Hải Triều sớm về cõi vĩnh hằng” CƠ DUYÊN NÀO TÔI GẶP “Nhà Thơ Nhà Văn Quân Đội Hải Triều” DTDB

THÀNH  KÍNH  PHÂN  ƯU

“Thành kính chia buồn cùng chị và tang quyến.

Kính chúc hương linh anh Hải Triều sớm về cõi vĩnh hằng”

CƠ DUYÊN NÀO TÔI GẶP

“Nhà Thơ Nhà Văn Quân Đội Hải Triều

DTDB

Lâu lắm rồi, nhớ năm đó (lúc gia đình tôi còn ở Chicago) trong buổi văn học nghệ thuật do Việt Tân tố chức. Có triển lãm tranh và phổ biến tấm ảnh “Vá Cờ” của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hạnh.

Hôm đó tôi được người bạn trong ban tố chức nhờ ngồi nơi bàn phổ biến sách báo và tranh “Vá Cờ” (tiền ủng hộ tranh “Vá Cờ” chỉ để vào thùng chớ không có giá bán), và với vài cuốn sách lèo tèo của mình xuất bản để trên bàn. Bỗng có anh mặc quân phục ka-ki màu ngà vàng, mặt mày sáng sủa, vui vẻ khệ nệ bưng đến một thùng sách nhờ tôi bán dùm. Anh cho biết sách nầy của anh in ấn và anh là tác giả, lúc đó tôi mới biết anh Hải Triều. Anh là một trong những người viết xuất thân từ cựu quân nhân trong quân đội Việt Nam Cộng Hòa của miền Nam thuở trước, thỉnh thoảng đọc được bài anh viết trên các báo hay diễn đàn mà tôi ngưỡng mộ.

Lật đật móc hồ bào lấy tiền đưa anh, tôi bảo: “Không biết anh bán bao nhiêu một cuốn sách, nhưng tôi mở hàng trước “Khó út ăn giàu út chịu” Cảm ơn anh viết cuốn sách nầy”. Anh Hải Triều nhìn tôi chưng hửng, rồi nhẹ giọng: “Ông xã chị là một người đàn ông hạnh phúc…”, anh mỉm cười bước đi sau lời cảm ơn!

Tôi diện kiến nhà văn Hải Triều từ đó, và sau nầy những lần chúng tôi gặp lại anh ở Oregon, Sacramento, San Jose, Nam California… Trong những dịp anh là diễn giả trong buổi hội thảo, hoặc dự hôị chợ Tết, hay ra mắt sách ở những nơi mà bất ngờ chúng tôi đến tham dự.

Cũng nhờ duyên văn nghệ mà gần mười năm qua, mỗi năm ba ngày liên tục ở hội chợ Tết Nguyên Đán do sinh viên  Nam California tổ chức anh Hải Triều (có khi cùng bà xã anh) và tôi có chung gian hàng sách báo, do“Nguyệt San KBC/ Hải Ngọai” của anh Tô Phạm Thái bảo trợ.

Cứ mỗi năm chúng tôi không hẹn mà đến ngày Hội Chợ Tết Nguyên Đán thì lại gặp nhau! Nhưng năm rồi (2018) gian hàng sách chúng tôi thiếu vắng anh Hải Triều? Sau Tết anh Tô Phạm Thái gọi cho biết có người bạn ở Canada bảo là anh Hải Triều bị bệnh!

Anh Hải Triều ơi,

Vào ngày 8, 9, 10 tháng 2 năm 2019

Hội Chợ Tết do sinh viên tổ chức hàng năm vẫn có,

gian hàng sách “Nguyệt San KBC Hải Ngoại”

chúng ta vẫn nơi đó mỗi năm!

Nhưng anh đã vĩnh viễn xa chúng tôi rồi!

“Thành kính chia buồn cùng chị và tang quyến.

Kính chúc hương linh anh Hải Triều sớm về cõi vĩnh hằng”

Dư Thị Diễm Buồn

cùng gia đình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: