‘Unexpected Connections’, diễn đàn quan trọng cho giới trẻ

‘Unexpected Connections’, diễn đàn quan trọng cho giới trẻ

Cô Julia Huang chào mừng khán giả. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Đằng-Giao/Người Việt

LONG BEACH, California (NV) – “Unexpected Connections” là một chương trình hội thảo hết sức hào hứng nhắm vào giới trẻ với mục đích giúp họ làm giàu cho đời sống bằng cách thay đổi lối suy nghĩ, thay đổi cách mở rộng mối quan hệ, cải thiện đời sống cá nhân, từ tình cảm đến hoạt động doanh nghiệp.

Nhằm khuyến khích mọi người đừng để lỡ cơ hội kết nối với chung quanh, cô Julia Huang, diễn giả đầu tiên, khuyên: “Ngày hôm nay không bao giờ trở lại. Tất cả những cơ hội kết nối với người trước mắt chúng ta sẽ vĩnh viễn qua đi. Chỉ một nụ cười, chỉ một lời chào thôi là có bạn mới. Đừng để mất cơ hội.”

“Unexpected Connections” quan niệm rằng một con người có cái nhìn khoáng đạt sẽ trở thành một thành viên hữu ích cho cộng đồng, văn hóa và sự sáng tạo. Có sự uy nghĩ phóng khoáng thì người ta mới vui vẻ đón nhận những sự nối kết bất ngờ để cuộc sống thêm phong phú và đa dạng.

Diễn giả của “Unexpected Connections” là những người thành công thuộc giới doanh gia, nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội, tất cả đều ăn nói lưu loát và có sức thu hút đặc biệt, làm cho khán giả tiếp nhận những thông tin bổ ích một cách hứng thú

Toàn bộ chương trình được chuẩn bị chu đáo để có sự thay đổi thông tin một cách nhịp nhàng, khéo léo để khán giả vui vẻ tiếp nhận những kiến thức mới như đang thưởng thức một chương trình giải trí dài cả ngày một cách say sưa.

Những nụ cười thân thiện với bạn mới trong giờ giải lao. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Chương trình đầu tiên của “Unexpected Connections” xảy ra vào ngày 7 Tháng Mười một tại Long Beach Convention Center và tuy còn mới mẻ mà đã thu hút được 364 khán giả trẻ tuổi, một thành quả rất đáng khích lệ.

Sơ lược qua về một số cách thuyết trình của vài diễn giả để độc giả có thể phần nào mường tượng được không khí sôi động đầy bất ngờ và sáng tạo của “Unexpected Connections”.

Sau khi cô Julia Huang, giám đốc điều hành “Intertrend”, nói về sự cần thiết của sự kết hợp với những người chung quanh cũng như tầm quan trọng của sự sáng tạo, cô giới thiệu diễn giả kế tiếp John Madea thuộc “Global Head”. Cô cho biết là ông Madea không thể có mặt tại diễn đường hôm nay, và ngay lập tức, y như trong phim giả tưởng, ông Madea xuất hiện cạnh cô dưới dạng một “Hologram ba chiều”, giống hệt người thật và bắt đầu cuộc thuyết giảng trước sự xuýt xoa trầm trồ của thính đường.

Ông nhấn mạnh sự quan trọng của lối suy nghĩ độc lập, không theo khuôn khổ đối với cuộc sống.

Diễn giả kế tiếp là ông John C. Clay, giám đốc “Global Creative”. Ông khuyên những người trẻ tuổi nên học thói tò mò. Ông nói: “Bao nhiêu thế kỷ nay, người ta dạy chúng ta không nên tắc mắc. Ngay câu ‘Curiosity kills the cat’ cũng ngụ ý là tò mò là điều xấu. Nhưng chính sự tò mò đưa đến thắc mắc và hiếu học. Đây là động cơ cải thiện thế giới, làm cho hôm nay tiến bộ hơn hôm qua.”

Điều ông muốn nhấn mạnh là có nhiều điều được dạy dỗ trong nền giáo dục cũ kỹ đã lỗi thời. “Và để học hỏi điều mới, chúng ta phải ‘unlearn’ những điều đã học,” ông kêu gọi.

Là những người mới lần đầu dự hội thảo “Unexpected Connections”, rất đông khán giả tỏ ra rất vui vì đã có mặt để học hỏi những kiến thức bổ ích.

Anh Phi Tôn Nguyễn, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Lúc đầu, tôi và mấy người bạn đến đây chỉ vì muốn nghe cô Linsay Jang nói chuyện vì tôi nể sự thành công trong lãnh vực nhà hàng của cô. Không ngờ đến đây, tất cả mọi diễn giả khác đều cho tôi những kiến thức quá khổng lồ.”

Cô Stacie Nguyễn, ở Long Beach, trầm trồ: “Vô giá! Đây là một chương trình vô giá, ảnh hưởng suốt cả đời người.”

Hầu như tất cả những khán giả thuộc mọi sắc dân có mặt đều công nhận giá trị lâu dài của “Unexpected Connections”.

“Chưa đầy một giờ nghe thuyết giảng, tôi đã biết cuộc đời bắt đầu thay đổi từ hôm nay. Tôi rất thích ở lại đây nghe đến hết chương trình, nhưng tôi cũng vừa muốn về ngay để áp dụng những điều khôn ngoan vừa học được,” cô Takita, Yukie, sinh viên CSU Los Angeles, nói. “Ồ, mà tại sao tôi không áp dụng ngay tại đây nhỉ?”

Chỗ nào cùng là những nụ cười kết nối bất ngờ. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Anh Jason Wilson, cư dân Torrence, lộ vẻ hân hoan: “Tôi bỏ ra 23 năm để học hành. Không ngờ những gì học tại trường lớp lại không thiết thực bằng mấy giờ ở đây thôi. Lần sau, chắc chắn tôi sẽ dự nữa. Thật đáng đồng tiền và thời gian.”

Cô Joys Wong, đại diện ban tổ chức, nói: “Trong quá khứ, chúng tôi có diễn giả Việt Nam là Thuy Dang thuộc ‘Live Sockets Entertainment’ và chúng tôi vẫn muốn mời thêm những nhân vật gốc Việt đến với diễn đàn.”

Cô thêm: “Sau khi tham dự Unexpected Connections’, chúng tôi mong khán giả tạo cho mình một nỗ lực tìm kiếm những kết nối bất ngờ và quan niệm sống mới mẻ với tinh thần cởi mở về cộng đồng, văn hóa và óc sáng tạo. Chỉ từ đó, họ mới đi đến những chân trời mới.”

Có mặt từ 9 giờ sáng đến 8 giờ 30 tối, cô Maya Mai Thùy Tô, sinh viên UCLA năm thứ hai ngành luật, không hề mệt mỏi. “Nếu trường có dạy những lớp bổ ích như ở đây thì tôi đã tốt nghiệp ưu hạng lâu rồi,” cô cười giòn tan. (Đằng-Giao)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: