THẢ VŨ KHÍ. bài của Nguyễn Liệu

THẢ VŨ KHÍ. bài của Nguyễn Liệu

Unknown.jpeg
Kim Jong-un , chủ tịch Hàn cộng,  lơi dụng thời cơ các cường quốc sợ chiến tranh, Mỹ đang lún sâu vào cuộc chiến Iraq và Afghanistan, Trung quốc đang củng cồ thế lực kinh tế quân sự, các nuớc liên Âu chật vật với nền kinh tế bấp bênh và bọn khủng bố, nên cấp tốc sản xuất vũ khí hạt nhân với một giá cực kỳ đắt. Toàn dân Bắc Hàn chấp nhận đói phải ăn cả cỏ và đất, trẻ em phải chịu bịnh tật và tử số lên cao. Dân chúng cực kỳ bất mãn nhưng không dám hé răng vì nguời lãnh tụ trẻ tuổi điên cuồng này đàn áp tàn bạo để giữ khỏi loạn. Kết quả có đuợc vũ khí nguyên tử và có thể bắn đến nuớc Mỹ.
Khi có vũ khí nguyên tử, Kim Jong-un hống hách đe dọa đánh phủ đầu Mỹ. Thật sự Mỹ và Nhât lo sợ vì tên Bắc Hàn điên loạn này có thể làm bất cứ việc gì để nổi tiếng và để trả thù Mỹ. Đáng lẽ Mỹ và Nhật phải tiêu diệt kể hoạch chế bom nguyên tử khi bắt đầu trứng nuớc, nhung vì chủ quan nghĩ rằng một nuớc nhỏ yếu nghèo như Bắc Hàn làm sao chế đuợc vũ khí nguyên tử. Họ quên rằng những tên độc tài điên loạn thường xem dân chúng duới súc vật, duới cỏ rác, miễn họ đạt cho kỳ đuọc ý đồ của họ. Hơn nữa, đồng minh quan trọng nhất của Bắc Hàn là Tàu cọng và Nga-Putin, là hai cuờng quốc có bom nguyên tử. Mỹ không dám đánh Bắc Hàn vì nếu tiêu diệt Bắc hàn thì truớc khi Bắc Hàn bị xóa sổ thì một vài thành phố lớn của Mỹ của Nhật cũng biến thành tro buị.
Biện pháp cấm vận vô giá trị với những nhà độc tài, hơn nữa Trung cộng luôn luôn giúp ngầm Hàn cộng.
Mỹ còn một cách duy nhất là đi ngầm và áp lực Trung cộng bắt buộc Kim Jong-un phải hủy bỏ vũ khí nguyên tử.
Tâp cận Bình phải biết cân nhắc hoặc dung duỡng Bắc Hàn đồng minh duy nhất ở biển Đông, chịu sự bao vây của hạm đội Thái bình Duơng của Mỹ, và khó thực hiện “ giấc mơ Trung hoa” Phát triển kinh tế bị trở ngại.. hoặc hi sinh con bài KimJong-un để đuợc tự do hoành hanh ở biển Đông.
Bị áp lực của Nhật của MỸ , thêm áp lực của Tập cận Bình, Kim Jong-un đành phải thả vũ khí. Bởi thế mới có cuộc họp bất ngở khẩn cấp giữa chủ tịch tối cao Bắc hàn vói tổng thống Nam Hàn ngày 26 tháng tư vừa rồi. Cả thế giới đều vui mừng hi vọng sẽ có một Hàn quốc thống nhất và giãi trừ vũ khí hạt nhân.
Vấn đề đặt ra là ai là kẽ thật sự thắng lợi trong vụ giãi trừ hạt nhân của Bắc hàn ?
Kim Jong-un thả vũ khí. Một nhà độc tài gây oán thù trong dân chúng, gây nghi kỵ với các nước lân bang, mà phải thả vũ khí,  thì xem như tự sát. Khi thống nhất, dân chúng Bắc Hàn vui mừng sống theo cuộc sống tự do dân chủ ở miền Nam với nền kinh tế phồn thịnh miền Nam. Cho nên thắng lợi truớc mắt là dân tộc Đại Hàn nói chung. Và chính thể dân chủ truởng thành của Nam Hàn. Do đó Hàn quốc dân chủ thống nhất không còn đảng cộng sản nữa, vói nền kinh tế phồn thịnh với nền chính trị truởng thành, nguời dân thật sự làm chủ. Cho nên dù Hàn quốc nằn sát biên giới Trung quốc nhưng chắc chắn bảo vệ đuơc độc lập không như nuớc Việt nam cộng sản hiên đang trở thành một bộ phận của Trung cộng.
Thắng lợi thứ hai là Trung quốc được tự do hoành hành ở biển Đông tha hồ xây cất căn cứ quân sự, xây thêm các hải đảo và kiểm soát chặt chẽ ở biển Đông. Mỹ có thề bị bắt buộc rút hết quân ở Nam Hàn và Nhật bản về nuớc.
Tóm lại nếu thật sự KimJong-un giãi trừ vũ khí nguyên tử,tức chấm dứt đảng cộng sản Hàn quốc , và giòng họ Kim Jong -un cũng chấm dứt theo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: