Ngu dốt cũng như cái dùi trong túi, thế nào nó cũng lòi ra.- Bài của Nguyễn Liệu

Ngu dốt cũng như cái dùi trong túi, thế nào nó cũng lòi ra.

 

Khi Nguyển tấn Dũng còn làm thủ tuớng, thỉnh thoảng tung mớ tiền ra muớn các tờ báo nhỏ,vô giá trị gọi là tờ lá cải, đăng báo ca tụng tài đức của vị lãnh tụ anh minh rồi cũng thuờng nói câu “ đầu môi chót luỡi” của đám cầm đầu đảng Việt cộng “ Mình có sao nguời ta mới viết báo ca tụng chứ !” “ Mình có sao nguời ta mới ..  chứ” Mà thực sự nếu tung tiền ra thì muốn gặp ai, chụp hình với ai, ăn uống với ai cũng đuơc miễn biềt vận động cho đúng chỗ, có bọn lobbyist nó lo.

Từ ngày ông thầy lên ngôi hoàng đế Trung quốc, rồi tên mọi Miên, Hun Sen, muốn làm thủ tuớng suốt đời rồi truyền ngôi lại cho con cho cháu, tên Putin thực hiện kế hoạch làm Nga hoàng, tên Duterte, tên đồ tể côn đồ của Phi xây ngai vàng bằng đầu lâu dân Phi, Nguyển Phú Trọng hăm hở hi vọng sẽ rút bài học của các bậc đàn anh bậc thầy để làm vua VN. Hắn cũng bắt chuớc “ đả hổ diệt ruồi”, lấy danh nghĩa diệt tham nhủng để triệt hạ tận gốc đám tranh giành, chống đối, dù bọn chúng trốn ra ngoài quốc cũng tìm cách bắt về tiêu diệt.

Nhân vụ đi Pháp hắn muốn phô truơng hắn là một lãnh tụ có tầm  cỡ hơn Nguyễn tấn Dũng, vì Dũng chỉ đuợc một tờ báo nhỏ ở Đại Hàn ca tụng, còn hắn sẽ đuợc tờ báo lớn nhất ở Paris đăng tải, cả thế giới sẽ biết và phục hắn. Hắn muớn nguời viết cho hắn một bài nói về sự thành công bang giao Việt Pháp và bỏ tiền bất cứ giá nào cho báo đăng. Chắc chắn việc này do tên đại sứ Việt cọng ở Paris làm cho hắn. Hắn đinh ninh khi tờ báo phát hành bài báo có ảnh của hắn sẽ nằm trang đầu nghiêm trang trịnh trọng, cả thế giới đều nể phục hắn là một lãnh tụ có tầm cỡ, có trí thức, có tài viết lách nhất là tiếng Pháp, sẽ đánh tan quan niệm của bọn ” phản động ” lâu nay cho hắn và đồng bọn là một lũ Việt cộng dốt nát,  dù hắn đã có nhiều bằng tiến sĩ tại chức.

Chắc chắn hắn sẽ nói với đàn em, với đảng viên,  và với đám dân chúng ngu dốt còn chịu khó muối mặt nghe hắn nói “ Khổ quá bài báo của tôi ở Paris nhiều tờ báo lớn dành đăng, cho tờ này thì mích lòng tờ kia, cuối cùng phải đưa đại tờ   “ Le Monde” !.

Chắc chắn hắn sẽ nổ như thế. Nhưng hắn không ngờ bài báo của hắn đuơc đăng nhưng đăng ở mục quảng cáo như quản cáo một món hàng, hoặc bài xin đuợc đăng có trả tiền ngang tiền quản cáo. Theo báo Việt cộng, tốn 150 ngàn đô la Mỹ mới được đăng trang quản cáo.

Theo tôi nghĩ sự vụ này do tên đại sứ Việt cộng ở Paris lưu manh,  xỏ lá,  giả vờ không biết ý đồ khoác lác của viên bí thư dốt mà ưa nổ, nên đáng lẽ tung tiền phủ đầu để nếu không đuợc báo lớn thì báo trung,  hoặc báo nhỏ đăng bài trang trọng cho hắn, đằng này hắn muớn đăng ở mục quảng cáo, làm cho hắn nghẹn họng hết nổ đuợc.

Lâu nay là vậy,  cứ mỗi lần cán bộ cao cấp của Việt cộng ra nuớc ngoài là có trò cuời cho thiên hạ, vì bản chất dốt nát đi đâu cũng lòi cái dốt, cái ngu. Khi xưa lớp Hồ chí Minh Pham văn Đồng …cũng vậy, cũng lòi cái ngu dốt,  nhưng may cho bọn chúng lúc ấy chưa có internet nên rất ít nguời biết.

Nguyễn Liệu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: