Người Mỹ phát hiện lá thư cầu cứu trong chiếc túi sản xuất tại Trung Quốc

Người Mỹ phát hiện lá thư cầu cứu trong chiếc túi sản xuất tại Trung Quốc
DKN.TV06:50, 18/05/2017
Bản In
Cỡ Chữ +
Cỡ Chữ –
Chia Sẻ

 

0

Bức thư bí ẩn mà một phụ nữ người Mỹ tìm thấy trong chiếc túi xách mới mua cho thấy lời kêu cứu từ những người bị cưỡng bức lao động ở Trung Quốc.
Bà Christel Wallace, sống tại bang Arizona, phát hiện lá thư này trong một ngăn túi nhỏ trong chiếc túi xách bà mua từ siêu thị Walmart, theo Arizona Daily Star.
lá thư
Lá thư kêu cứu bằng tiếng Trung mà bà Christel Wallace tìm thấy trọng một chiếc túi sản xuất tại Trung Quốc (Ảnh: NextShark)

Con dâu của bà Christel, cô Laura Wallace, đã đăng bức thư lên Facebook để nhờ bạn bè dịch giúp. Những người bạn biết tiếng Trung của cô cho biết đây là một lời kêu cứu từ một người bị cưỡng bức lao động tại Trung Quốc.
Người này mô tả những điều khủng khiếp bên trong một nhà tù lao động ở Quảng Tây, nơi họ phải làm việc 14 tiếng mỗi ngày và thường xuyên bị đánh đập.
Lá thư viết: “Ai không hoàn thành [chỉ tiêu] sẽ bị đánh”.
“Các tù nhân trong các nhà tù Trung Quốc có cuộc sống còn tồi tệ hơn cả ngựa, trâu bò, cừu, lợn và chó.”, theo bản dịch tiếng Anh từ Huffington Post.
lá thư
Cô Laura Wallace đăng lá thư cầu cứu lên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)
Chấn động bởi lời cầu cứu, Laura quyết định truyền tải thông điệp về lá thư như một cách để giúp người kêu cứu.
“Tôi không có phương tiện hay cách tiếp cận nào để giúp đỡ họ. Vì vậy, tôi nghĩ rằng đây là cách tôi có thể giúp họ”, cô nói với KVOA. Chia sẻ của cô nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông và một lần nữa làm dấy lên thực trạng bóc lột lao động vốn đã tai tiếng từ lâu của Trung Quốc.
Một vụ việc nổi tiếng trước kia là bức thư cầu cứu được giấu trong hộp trang trí lễ hội hóa trang Halloween sản xuất tại Trung Quốc. Người viết lá thư là một học viên Pháp Luân Công, môn khí công phổ biến tại hơn 100 quốc gia nhưng bị đàn áp ở Trung Quốc từ năm 1999.
Xem nhanh: Lá thư cầu cứu trong hộp trang trí Halloween
Hàng triệu người Trung Quốc tập Pháp Luân Công trở thành mục tiêu của chiến dịch đàn áp gồm các hoạt động bắt giữ, cưỡng bức lao động, tra tấn, thậm chí mổ cướp nội tạng.
Pháp Luân Công
Người Mỹ tập Pháp Luân Công tại Phoenix, thủ phủ của tiểu bang Arizona, ngày 12/4/2012 (Ảnh: clearharmony.net)

Bắc Kinh tuyên bố từ bỏ nhiều hệ thống lao động cải tạo vào năm 2013. Tuy nhiên, các nhà nhân quyền cho biết hoạt động này vẫn diễn ra tại các nhà tù của Trung Quốc và các tù nhân vẫn tiếp tục bị ép buộc phải làm việc như nô lệ.
Mai Lan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: