Xe tự lái

Xe tự lái
Trong năm 2018 những chiếc xe tự lái xe đầu tiên sẽ xuất hiện cho công chúng. Khoảng năm 2020, kỹ nghệ xe hơi sẽ bị lung lay. 
 
Một hành khách ngồi ở ghế lái theo quy định của pháp luật nhưng không phải chạm tay vào bất cứ thứ gì.
Chiếc Tesla luồn lách qua đường phố thực tế và xử lý các tình huống giao thông một cách khôn khéo.
 
Bạn không mua xe . Bạn chỉ cần gọi một chiếc xe với điện thoại của bạn, nó sẽ tới trước nhà bạn và sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn. Bạn sẽ không de xe tìm chỗ đậu, bạn chỉ trả tiền cho khoảng cách bạn đã đi và có thể dùng thời gian khi xe tự lái một cách hữu ích hơn. Con cháu chúng ta sẽ không còn cần bằng lái xe nữa . Việc này sẽ thay đổi thành phố, vì với 90-95% xe ít hơn, chúng ta có thể biến không gian đậu xe thành công viên.
 
Hiện nay, 1.2 triệu người chết mỗi năm vì tai nạn xe hơi trên toàn thế giới tương đương với 1 tai nạn cho 100,000 km. Với xe tự lái, con số này sẽ giảm xuống bằng một tai nạn cho 10 triệu km. Điều này sẽ tiết kiệm được một triệu mạng sống mỗi năm. Hầu hết các kỹ nghệ xe hơi có thể bị phá sản. Những công ty xe hơi truyền thống sẽ ráng tiến hóa để sản xuất một chiếc xe tốt hơn, trong khi các công ty kỹ nghệ xe hơi cao (Tesla, Apple, Google) sẽ làm cách mạng và tạo dựng một máy vi tính trên 4 bánh xe.
 
image
 Nhiều kỹ sư từ Volkswagen và Audi; họ hoàn toàn khiếp đảm với sáng kiến của Tesla. Các công ty bảo hiểm sẽ có rắc rối lớn bởi vì không có tai nạn, bảo hiểm sẽ rẻ hơn 100 lần. Mô hình kinh doanh bảo hiểm xe hơi sẽ biến mất. Bất động sản cũng sẽ thay đổi. Bởi vì nếu bạn có thể làm việc trong khi bạn di chuyển tới sở, mọi người sẽ di chuyển xa hơn để sống trong những khu phố đẹp hơn. Năm 2020, xe điện sẽ trở thành bình dân. Các thành phố sẽ bớt ồn ào bởi vì tất cả các xe sẽ chạy bằng điện.
 
 

Sự sáng tạo là vô biên: củ khoai tây tự lái đầu tiên trên thế giới

 
 

Không chỉ có thể làm đèn phát sáng, khoai tây có thể được chế tạo thành một chiếc xe tự lái ngộ nghĩnh.

Chúng ta đã thấy các thí nghiệm tại trường học, trong đó người ta gắn những vài điện cực vào khoai tây và tạo ra một dòng điện đủ để thắp sáng một bóng đèn nhỏ. Nhưng kỹ sư Marek Baczynski đã đẩy thí nghiệm này tiến thêm một bước khi tạo ra củ khoa tây “tự lái” đầu tiên trên thế giới.

Một củ khoai tây đơn thuần không tạo ra nhiều điện năng nhưng nếu bạn gắn thêm những tấm năng lượng mặt trời vào khoai tây – có thể xem là một loại pin – bạn sẽ đủ năng lượng cho một động cơ điện. Chỉ sau 25 phút tập trung làm việc, Marek đã nâng cấp củ khoai tây – mà ông gọi là Pontus – thành một chiếc xe có thể chạy trong khoảng cách 7,62 cm với vận tốc 7,3 mét/ngày. Dù tốc độ này có thể được coi là chậm nhưng hãy nhớ rằng con mèo cưng của bạn thậm chí di chuyển ít hơn từ lúc mặt trời mọc đến khi lặng.

Video tạm dừng

Xe tự hành khoai tây đầu tiên trên thế giới

Ngoài việc tự xoay tròn, Marek còn bổ sung cho chiếc xe khoai tây của mình khả năng tự tìm nơi có ánh sáng để đậu (sạc pin) hoặc đi theo anh ta khắp căn phòng.

Khoai tây không bao giờ cần đến thức ăn, nước, hay phòng tắm và nó cũng không thể làm hỏng ghế sofa của bạn như những con mèo. Nói cách khác, chiếc xe tự lái này có thể xem như một vật nuôi lí tưởng. Và khi nó kết thúc cuộc đời thì sau một giờ trong lò nướng, nó sẽ trở thành một món ăn bổ dưỡng.

Tham khảo: Gizmodo

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: