Con ngựa đẹp nhất thế giới

Con ngđẹp nht thế giới này liệu có phi là Hãn huyết mã trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu” của Kim Dung?

  

05/12/2016

Thế giới tự nhiên có vô vàn điều lý thú chờ con người khám phá. Và sinh vật rất xinh đẹp có tên là “Akhal-Teke” dưới đây là một trong số đó. Nó có bộ lông bóng mượt, đẹp đẽ và không giống như bộ lông của bất cứ con vật nào mà chúng ta đã từng biết đến từ trước đến nay.
▼ Akhal-Teke là một giống ngựa có nguồn gốc từ quốc gia Trung Á Turkmenistan và đây cũng chính là con vật được tôn vinh làm biểu tượng của quốc gia này. Nó có bộ lông bóng mượt, óng ánh, và lấp lánh ánh kim trông vô cùng đẹp đẽ.
▼ Ở Trung Quốc, người ta gọi con vật này là “ngựa trời”. Loại ngựa này rất hiếm, trên thế giới chỉ có tổng cộng khoảng 1.250 con. Bộ lông lộng lẫy của nó không loài vật nào trên thế giới có thể sánh được.
▼Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các loại protein trong lông của loài ngựa này được sắp xếp theo cách mà khi được ánh sánh chiếu vào, các sợi lông sẽ phản chiếu và khúc xạ ánh sáng giống hệt như kim loại.
▼ Không chỉ xinh đẹp, ngựa Akhal-Teke có tốc độ phi mã cực nhanh và khả năng chịu đựng vô cùng dẻo dai.
Loài ngựa này được cho là loài Hãn huyết bảo mã (ngựa ra mồ hôi đỏ như máu) trong truyền thuyết cũng như tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung.
Theo truyền thuyết lưu truyền hàng trăm năm qua tại Trung Quốc, Hán Vũ Đế từng treo thưởng hậu hĩnh cho những ai có thể tìm được cho mình một con “hãn huyết bảo mã”, loài ngựa quý hiếm sinh sống ở Trung Á nhưng rất hiếm có thể tìm thấy ở Trung Quốc.
Hán Vũ Đế cũng là người đầu tiên của Trung Quốc viết về giống ngựa quý hiếm này. Người ta cũng cho rằng ngựa mà Thành Cát Tư Hãn cưỡi cũng là một con “hãn huyết bảo mã”.
Hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức về loài Hãn huyết bão mã trong truyền thuyết có phải là giống ngựa Akhal-Teke này hay không, nhưng dù sao thì đây quả thực là một loài ngựa rất ấn tượng và tuyệt vời!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: