Vì sao Không Lực Một phục vụ TT Mỹ đắt đỏ bậc nhất thế giới?

Vì sao Không Lực Một phục vụ TT Mỹ đắt đỏ bậc nhất thế giới?

By on December 9, 2016
Với những tính năng siêu đẳng, chiếc chuyên cơ Không Lực Một của Mỹ được coi là máy bay công nghệ cao nhất và sang trọng nhất trên thế giới.
Vì sao Không Lực Một phục vụ TT Mỹ đắt đỏ bậc nhất thế giới?

1SHARES
1
Hãng Boeing ra giá 4 tỷ USD cho hai chiếc chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) phục vụ người thay thế Tổng thống đắc cử Donald Trump, tuy nhiên, ông Trump lại chê đắt. Trang Bloomberg cho rằng không phải ngẫu nhiên mà chiếc Không lực Một của Mỹ lại đắt đỏ như vậy. Chiếc chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ không đơn thuần là một chiếc Boeing 747 thông thường. Ảnh: Dailymail.
%image_alt%
Được mệnh danh là “Nhà Trắng bay”, chiếc Không lực Một được trang bị hệ thống liên lạc an ninh, quốc phòng bảo mật và thậm chí còn có một phòng phẫu thuật. Chiếc Không lực Một có thể tiếp nhận nhiên liệu khi đang bay và bảo vệ tổng thống sống sót trong một vụ chiến tranh hạt nhân. Ảnh: Dailymail.
%image_alt%
Không lực Một của Tổng thống Mỹ là một chiếc Boeing 747 to lớn, dài 60 m, trọng lượng hàng trăm tấn, chở Tổng thống Mỹ cùng đoàn tuỳ tùng cả hơn 100 người, chuyên gia cùng các thiết bị khác. Không lực Một có thể chịu được sức nổ của vụ nổ hạt nhân, và nhiều nơi trong thân nó được bọc thép. Ảnh: Dailymail.
%image_alt%
Không lực Một có 3 tầng, không gian rộng 371 m2, có cả một Phòng Tình huống trên đó như ở Nhà Trắng, có các phòng tắm vòi hoa sen, 2 nhà bếp, 85 máy điện thoại. Theo tính toán của Bộ Tư pháp Mỹ, một giờ bay của Không lực Một tốn hết hơn 200.000 USD. Ảnh: Richest.
%image_alt%
Trên chuyên cơ Không lực Một, Tổng thống Mỹ có thể gọi điện nói chuyện với bất cứ ai trên thế giới, có thể nói chuyện với người dân Mỹ qua truyền hình trực tiếp và chỉ huy hoạt động quân sự qua hệ thống đường truyền internet tốc độ cao. Ảnh: Richest.
%image_alt%
Tổng thống Mỹ có đến 2 chiếc Không lực Một trong tay vào cùng thời điểm. Cả hai chiếc đều được gọi là Không lực Một và chúng thay vai trò của nhau để chở Tổng thống khi một chiếc phải sửa chữa. Thông thường, người ta gọi 2 máy bay này là VC-25A hay còn có biệt danh Angel (Thiên thần). Ảnh: Richest.
%image_alt%
Trên Không lực Một có cả “bệnh viện đầy” đủ trang thiết bị cùng y bác sĩ luôn sẵn sàng. Với các chuyến bay dài giờ, bệnh viện thậm chí còn có loại máu phù hợp nhóm máu của Tổng thống và có một phòng phẫu thuật sẵn sàng túc trực. Ảnh: Richest.
%image_alt%
Máy bay có hai nhà bếp có thể phục vụ cho 100 người ăn cùng lúc với gần như đầy đủ các món ăn mà thực khách yêu cầu. Ảnh: Richest.
%image_alt%
Không gian của chiếc Không lực Một rộng rãi với đầy đủ tiện nghi như nhà tắm vòi sen, một chiếc giường lớn,… giúp người đứng đầu nước Mỹ luôn cảm thấy thoải mái như ở trong căn hộ riêng của mình vậy. Ảnh: Richest.
%image_alt%
Không lực Một là loại máy bay đặc biệt, do hãng Boeing chế tạo, có khả năng chịu được sức nổ của một vụ nổ hạt nhân khi máy bay đang ở trên trời. Nó cũng có thể bắn ra pháo sáng để chặn tên lửa bắn tới, thân được bọc thép chống đạn, có các thiết bị gây nhiễu và vô hiệu hoá radar đối phương. Đây thực sự là một pháo đài và là hầm trú bom kiên cố ở trên không. Ảnh: Richest.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: