Phó Tổng thống đắc cử Mỹ bị la ó ở rạp hát

Phó Tổng thống đắc cử Mỹ bị la ó ở rạp hát

  • 1 giờ trước

Nhạc kịch Hamilton.Image copyrightAP
Image captionNghệ sỹ Brandon Dixon đọc thông điệp được các nhà soạn giả nhạc kịch và các nghệ sỹ gửi tới Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence.

Phó Tổng thống Mỹ mới đắc cử của Hoa Kỳ, ông Mike Pence, đã bị la ó hôm thứ Sáu tại một buổi biểu diễn của vở nhạc kịch Hamilton ở New York.

Sau buổi diễn, một diễn viên cảm ơn ông Pence để tới dự và đọc một lá thư cho vị chính khách này từ trên sân khấu.

“Chúng tôi, thưa ngài, là sự đa dạng của nước Mỹ, những người đang hoảng hốt và lo lắng rằng chính quyền mới của ngài sẽ không bảo vệ chúng tôi,” nghệ sỹ Brandon Dixon nói.

Thông điệp được các soạn giả của chương trình viết khi họ biết ông Pence có kế hoạch tham dự vở kịch.

Thông điệp được diễn viên Dixon đọc đã nhận được sự chào đón và cổ vũ từ khán giả tại nhà hát Rogers Richard ở New York.

Một chia sẻ trên trang Tweeter từ một khán giả nói rằng cử tọa đã đứng lên vỗ tay ba phút khi một nhân vật trình diễn một thông điệp gửi trực tiếp cho ông Pence.

Ông Pence đã bị lớn tiếng la ó khi bước vào nhà hát, và khán giả nói buổi biểu diễn đã liên tục bị dừng lại vì những tiếng nhạo báng.

Khi nghệ sỹ Dixon nói với các khán giả xem kịch, ông kêu gọi họ đừng la ó và đề nghị ông Pence, người đang định rời đi, ở lại và lắng nghe.

“Các vị biết đấy, chúng ta đã có một khách mời trong khán giả tối nay, và thưa Phó Tổng thống đắc cử Pence, tôi thấy ngài đang đi ra nhưng tôi hy vọng ngài sẽ nghe thấu chúng tôi.

“Không có gì để la ó ở đây, thưa các quý vị… Chúng tôi có một thông điệp cho ngài, thưa ngài, và chúng tôi hy vọng ngài sẽ nghe thấu chúng tôi.”

‘Truyền cảm hứng’

Và nghệ sỹ Dixon tiếp tục: “Chúng tôi thực sự hy vọng rằng buổi diễn này đã truyền được cảm hứng cho ngài để ngài duy trì các giá trị của nước Mỹ và làm việc thay mặt cho tất cả chúng tôi.

“Chúng tôi chân thành cảm ơn ngài đã chia sẻ câu chuyện tuyệt vời này của nước Mỹ mà những người đàn ông và phụ nữ trong những màu da, tín ngưỡng và định hướng đa dạng, khác nhau đã kể lại.”

Ông Mike PenceImage copyrightAP
Image captionÔng Mike Pence rời nhà hát Richard Rodgers sau khi xem vở nhạc kịch Hamilton hôm 18/11/2016.

Là một chính khách bảo thủ kiên cường, ông Pence đã gây chấn động hồi đầu năm nay sau khi ký một đạo luật mà giới chỉ trích nói đã có sự phân biệt đối xử với cộng đồng những người đồng tính luyến ái, chuyển giới v.v… (LGBT) bằng cách cho phép các doanh nghiệp từ chối dịch vụ dựa trên niềm tin tôn giáo.

Sau đó ông đã sửa đổi dự luật này.

Ông Pence không phải là chính trị gia cấp cao đầu tiên tới thưởng thức vở nhạc kịch Hamilton rất nổi tiếng, kể chuyện về cha đẻ của nước Mỹ, Alexander Hamilton.

Tổng thống Barack Obama đã xem nhạc kịch năm ngoái và tham gia công việc hậu trường sau vở diễn.

Hillary Clinton, người thua ông Trump trong cuộc bầu cử tuần trước, cũng từng tới xem chương trình.

Bà đã nhận được sự ủng hộ của soạn giả vở kịch, kịch tác gia Lin-Manuel Miranda, trong chiến dịch tranh cử của mình.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: