KHÁCH SẠN ROBOT ĐẦU TIÊN THẾ GIỚI tại Nhật Bản bắt đầu hoạt động kinh doanh

KHÁCH SẠN ROBOT ĐẦU TIÊN THẾ GIỚI
tại Nhật Bản bắt đầu hoạt động kinh doanh
Toàn bộ các nhân viên phục vụ trong khách sạn này đều là những người máy công nghệ cao.

Khách sạn mang đầy tính viễn tưởng này nằm ở thành phố Nagasaki, Nhật Bản, nó mang cái tên cũng khá robotic: Henn-na Hotel, khách sạn có 72 phòng nghỉ với 10 robot phục vụ hình dáng con người. Chúng có khả năng đón khách, mang hành lý, vệ sinh phòng ốc.

                                                                                alt
                                         Tạo hình một robot phục vụ khách sạn Actroid Kokoro 

Công nghệ của những con robot khách sạn Henn-na không khác mấy so với trong phim khoa học viễn tưởng. Là sản phẩm chủ lực của công ty robot Kokoro, chúng được đặt tên là Actroid – Robot mang hình dáng và có thể thao tác y như con người, dự án Actroid này được phát triển ròng rã 12 năm liền, đến năm 2015 mới có thành công đầu tiên.

                                         alt
                                                    Phối cảnh tiền sảnh khách sạn Henn-na 

Robot Actroid Kokoro mang hình dáng, giọng nói và tính cách của phụ nữ trẻ Nhật bản, những robot này thông thạo tiếng Anh, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, biết cách giao tiếp bằng ánh mắt và điệu bộ cơ thể, thậm chí Acroid Kokoro còn được lắp đặt quạt trong miệng và vài thiết bị trong ngực để có thể… thở như người.

                                         alt
                                     Một người mẫu bên phiên bản robot Acroid của chính mình 

Giám đốc công ty Kokoro, ông Hideo Sawada chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi trong 5 năm tới là robot Actroid sẽ làm được 90% các công việc trong khách sạn, sau đó chúng tôi sẽ mở rộng sang cách ngành nghề dịch vụ khác”.

Bản thân khách sạn Henn-na cũng là một tòa nhà siêu công nghệ. Theo thông tin từ CNN, khách nghỉ tại đây sẽ mở khóa phòng bằng gương mặt, nhiệt độ phòng sẽ được tối ưu theo chính thân nhiệt của khách bằng hệ thống quét tầm nhiệt, khách hàng sẽ không phải gọi lễ tân mà chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, mọi nhu cầu sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

Khách sạn Henn-na tọa lạc trong công viên nổi tiếng Huis Ten Bosch, Nagasaki, công viên này được thiết kế theo đường phố Hà Lan thế kỷ 17. Sự kết hợp giữa lịch sử và công nghệ tối tân của tương lai sẽ đem đến trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

                                        alt
                                Cảnh quan khách sạn Henn-na trong công viên Huis Ten Bosch 

Tuy là khách sạn siêu hiện đại, nhưng giá thành ở đây rất dễ chịu, du khách chỉ phải trả 60 USD (1.2 triệu đồng) cho một đêm nghỉ ngơi.

                                                        alt
                                            Một robot đang được lắp ráp tại nhà máy Kokoro 

Dự án khách sạn robot Henn-na đã dấy lên cuộc chạy đua khốc liệt giữa các công ty công nghệ và robot. Ngay sau khi Kokoro giới thiệu Actroid, Ngân hàng Tokyo cũng cho ra mắt robot NAO – Một máy ATM robot công nghệ cao. Ngoài ra, ở Tokyo còn có một quán rượu và một tiệm cắt tóc do robot phục vụ./-

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: