Blatter tự thưởng lương hàng triệu đô

Blatter tự thưởng lương hàng triệu đô

  • 6 giờ trước

Image copyrightAFP
Image captionÔng Sepp Blatter đã bị Ủy ban đạo đức của Fifa cấm hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng sáu năm.

Cựu chủ tịch Fifa và hai đồng sự là các cựu quan chức cấp cao khác của Fifa đã tự tăng lương và tiền thưởng cho mình lên tới 80 triệu USD trong vòng hơn 5 năm, theo các luật sư của Fifa.

Liên doàn bóng đá thế giới tiết lộ hợp đồng của cựu chủ tịch Sepp Blatter, cũng như các quan chức bị sa thải khác là cựu tổng thư ký Jerome Valcke và cựu giám đốc tài chính Markus Kattner, một ngày sau vụ bố ráp điều tra của cảnh sát Thụy Sĩ.

Các luật sư của Fifa nói có bằng chứng cho thấy bộ ba đã thực hiện “một nỗ lực có phối hợp” để “làm giàu cho mình” trong thời gian giữa các năm 2011 và 2015.

Các tài liệu và dữ liệu điện tử đã được thu giữ trong quá trình thực hiện chiến dịch lục soát hôm thứ Năm, liên quan tới cuộc điều tra nhắm vào các ông Blatter và Valcke.

Đã bị thu giữ

Do các nghi ngờ có hành vi tội phạm, sai trái trong quản lý tài chính của Fifa, hai ông Blatter và Valcke đã bị ủy ban đạo đức của Fifa cấm các hoạt động liên quan đến bóng đá trong sáu năm và 12 năm, tương ứng với mỗi người.

Cả hai cựu quan chức đều phủ nhận đã có việc làm sai trái.

Một tuyên bố của Văn phòng Tổng chưởng lý của Thụy Sĩ (OAG), cơ quan thực hiện các cuộc điều tra, cho hay: “Các tài liệu và dữ liệu điện tử đã bị thu giữ.

“Và nay chúng sẽ được kiểm tra để xác định tính chất liên quan tới quá trình tố tụng đang diễn ra,” thông báo này cho hay.

Image copyrightAP
Image copyrightREUTERS

Fifa cho biết các bằng chứng được phát hiện từ cuộc điều tra nội bộ của chính Fifa sẽ được chia sẻ với Văn phòng Tổng chưởng lý của Thụy Sĩ và với Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ.

Fifa đã rơi vào tình trạng rối rên kể từ tháng Năm năm 2015, khi một cuộc điều tra của Mỹ phát hiện có tình trạng tham nhũng lan tràn tại cấp cao nhất trong tổ chức này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: