Hèn chi vàng khai thác ở Phước Sơn, Quảng Nam khai bị lỗ…. xuống lỗ nhà ông Quang ở đèo Hải Vân

Hèn chi vàng khai thác ở Phước Sơn, Quảng Nam khai bị lỗ…. xuống lỗ  nhà ông Quang ở đèo Hải Vân

Biệt phủ hơn 100 tỷ đồng trên rừng Hải Vân bị buộc tháo dỡ

Trong khuôn viên 1.411 m2 trên núi Hải Vân, khu biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang là một quần thể kiến trúc lộng lẫy như phủ vua chúa. Được đầu tư hơn 100 tỷ đồng, khu biệt phủ đã bị chính quyền Đà Nẵng yêu cầu đập bỏ.
 
Khu biệt phủ của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc một công ty vàng ở Phước Sơn, Quảng Nam) nằm trên đất rừng đặc dụng Nam Hải Vân ở phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. 5 năm xây dựng, ông Quang đã làm lên một quần thể kiến trúc với hàng chục ngôi nhà lợp mái ngói, có đường bê tông lớn dẫn vào.
 
Khu biệt phủ kín cổng cao tường này thu hút sự chú ý ngay ở chiếc cổng gỗ kiên cố được chạm khắc tinh xảo, luôn có người bảo vệ. Khu đất ông Quang xây biệt phủ được thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc công an Quảng Nam) chuyển nhượng lại.
 
Trong khuôn viên có rất nhiều tượng Phật, tượng Quan Công bằng gỗ quý được trưng bày phía trong tủ kính…
 
Những ngôi nhà gỗ, nhà rường được xây dựng kiên cố, chạm khắc tỉ mỉ từ kèo cột đến từng cánh cửa. Nhiều tấm phản lớn nguyên thân cây gỗ quý cũng được trưng bày.
 
Ở phía trong và theo tầng cấp, một ngôi nhà gỗ thiết kế độc đáo, đang được khóa kín cửa. Sau khi việc xây dựng biệt thự trái phép của ông Quang và ông Thạch bị phát giác, ngày 4/2, UBND quận Liên Chiểu đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính, buộc tháo dỡ trước ngày 10/3.
 
Tuy nhiên, sau khi ông Thạch thực hiện việc tháo dỡ thì đại gia Quang nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng ở Đà Nẵng xin giữ lại khu biệt phủ này để làm du lịch. Tổng vốn đầu tư cho quần thể biệt thự này được tiết lộ hơn 100 tỷ đồng.
 
Xung quanh những ngôi nhà gỗ này còn có nhiều tiểu cảnh đẹp mắt. Nhiều người cho rằng nên giữ lại khu biệt phủ này bởi số tiền đầu tư quá lớn, khi đập bỏ sẽ lãng phí tiền của. 
 
Dọc các lối đi giáp với bức tường cao là những tiểu cảnh mềm mại. Nhiều hoạt cảnh gắn liền với các câu chuyện trong truyền thuyết được đắp nổi một cách công phu.
 
Một diện tích lớn trong quần thể biệt phủ này được đào ao thả cá.
 
Bên cạnh những khu nhà rường, nhà gỗ là những ngôi nhà bê tông kiên cố. Sau nhiều lần bàn bạc về “số phận” của khu biệt phủ này, tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng ngày 8/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thông báo đến các đại biểu HĐND về quyết định buộc tháo dỡ.
 
Thời gian chính quyền đưa ra cho việc tháo dỡ biệt phủ này là trong tháng 8/2015. Tuy nhiên đến nay biệt thự vẫn “án binh bất động”.
 
Kể từ khi UBND quận Liên Chiểu phạt hành chính và yêu cầu tháo dỡ, đến nay ông Quang chỉ tháo dỡ ngôi nhà đúc khoảng 15 m2. Đại gia này vẫn đang hy vọng khu biệt thự sẽ được giữ lại để phục vụ làm du lịch, tạo thêm việc làm cho người dân địa phương từ việc bán hàng lưu niệm cho khách tham quan.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: