TQ quản lý việc nhảy múa nơi công cộng

TQ quản lý việc nhảy múa nơi công cộng

  • 49 phút trước

Các quan chức Trung Quốc nói họ sẽ đưa ra các hướng dẫn để quản lý việc nhảy múa nơi công cộng ở nước này.

Việc nhảy múa rất phổ biến trong giới các phụ nữ có tuổi Trung Quốc và thường diễn ra đông đảo vào buổi tối tại các khu vực công cộng.

Tuy nhiên, giới chức Trung Quốc nói “những người quá cuồng nhiệt đã hơi quá mức, gây ra các cuộc cãi vã về tiếng ồn và về nơi tụ tập nhảy múa”.

Giới chức phụ trách thể dục thể thao có kế hoạch đưa ra 12 lịch trình được phép cũng như các khung thời gian và độ lớn âm thanh được phép cho các sự kiện như vậy.

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thể dục Thể thao Quần chúng, Lưu Quốc Vĩnh, nói với tờ báo của nhà nước, Trung Quốc Nhật báo rằng sau khi nhận được các khiếu nại, các quan chức phải “hướng dẫn hoạt động cho phù hợp với các tiêu chuẩn và quy định”.

Người ta cho rằng có hàng triệu người đam mê hoạt động này trên toàn quốc, mà hầu hết là các phụ nữ có tuổi, những người được gọi là “các bà già nhảy múa”.

Việc họ dùng các nơi công cộng để hoạt động đã dẫn tới những căng thẳng, gay gắt trong xã hội. Hồi 2013, cư dân Vũ Hán đã xuất hiện trên các dòng tin chính khi họ ném phân vào một nhóm các “bà già nhảy múa”.

Quy định mới về vũ điệu sẽ được một nhóm các chuyên gia đưa ra.

“Việc tập tành một cách thống nhất sẽ giúp hoạt động nhảy múa diễn ra đúng hướng, tại những nơi họ có thể tập tành theo cách thích nghi với xã hội,” Vương Quang Thành, một huấn luyện viên thể dục và là thành viên nhóm chuyên gia nói với Trung Quốc Nhật báo.

Cơn sốt nhảy múa nơi công cộng thậm chí đã lan ra tầm quốc tế. Hồi 2014, có nhiều nhóm đã nhảy múa phía trước bảo tàng Louvre ở Paris và tại Quảng trường Đỏ ở Moscow.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: