Vì sao Giáo sư Vũ Khiêu bị ‘ném đá’?

Vì sao Giáo sư Vũ Khiêu bị ‘ném đá’?

 • 6 giờ trước

Giáo sư Vũ Khiêu
Giáo sư Vũ Khiêu trong một lần được Tổng bí thư Đảng Cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng thăm nhà và chúc Tết.

Một nhà phê bình văn học trong nước nói với BBC việc một Giáo sư được nhiều người biết tới ở trong nước vừa bị chỉ trích ‘ném đá’ trong dịp Tết này ở trên mạng xã hội và Internet có thể là do vị cao niên này lâu nay bị ‘biến thành biểu tượng văn hóa’ chính thống của chính quyền cộng sản.

Trao đổi với BBC hôm 01/3/2015, ông Trần Mạnh Hảo cho rằng nếu vị Giáo sư đang bị chỉ trích không phải là ‘nhân vật công chúng’ và là người ‘vô danh tiểu tốt’ và không ‘công khai’ hóa hình ảnh riêng tư của mình trên truyền thông, thì có thể đã không tạo ra làn sóng ‘phê bình’ mà nhà phê bình cho là ‘sự bức xúc’ của xã hội, cộng đồng.

Ông Hảo nói:

“Ông Vũ Khiêu không phải là một người bình thường, mà ông là một con người xã hội. Ông là biểu tượng của chế độ về văn hóa, ông ấy giống như là một Quốc sư vậy…

“Vì ông chỉ cầm bút thôi, mà ông được nhà nước phong là anh hùng. Và ông được đương kim Thủ tướng tặng những câu đối vinh danh ông, coi như là bậc Đại trí thức của chế độ.

“Cho nên bản thân nếu ông Vũ Khiêu không phải là biểu tượng của chế độ đương thời, thì cũng không ai người ta bàn đến chuyện ông ôm cô nọ, cô kia, mặc dù đã trăm tuổi, hoặc là ông làm câu đối tầm phào, không ai quan tâm.

“Bởi vì vấn đề này nó mang tính chất hệ thống, tức là hình ảnh Vũ Khiêu gắn liền với hình ảnh của chế độ Việt Nam đương thời từ suốt mấy chục năm nay”, ông Trần Mạnh Hảo nói với BBC.

‘Quốc hoa và hoa hậu’

Trước đó, trong một bài viết được công bố trên mạng Inernet hôm 27/2/2015 với tựa đề “Thử lý giải hiện tượng Giáo sư Vũ Khiêu bị ném đá” trong dịp Tết và Xuân Ất Mùi này (2015), ông Hảo nêu quan điểm:

“Có thể vì chế độ nâng GS. Vũ Khiêu, một người không phải trí thức lên thành biểu tượng của trí thức, biểu tượng của văn hóa Việt Nam mà nhân dịp cụ ôm hôn gái trẻ kiểu trai lực điền và tặng nàng đôi câu đối đểu nên đã bị dân mạng ném đá cho bõ tức vì bị lừa hết vụ này sang vụ khác chăng?”

Bài viết của ông còn có đoạn: “Tôi đã đọc hầu hết các cuốn sách của GS. Vũ Khiêu như vừa kể trên thì thấy trình độ GS chưa thể gọi là trí thức.”

Ông Hảo còn cho hay ông bất đồng với quan điểm của Giáo sư Vũ Khiêu, người mà năm nay xấp xỉ 100 tuổi, về lựa chọn “Quốc hoa” cho Việt Nam.

Bài viết của ông Hảo ở đoạn khác viết: “GS. Vũ Khiêu quả tình không thể gọi là trí thức khi muốn lấy hoa mào gà làm quốc hoa. Ơ hay, bệnh mào gà là bệnh gì chắc GS. chưa biết hay sao?”

Theo ông Hảo, Giáo sư Vũ Khiêu còn ‘đạo văn’ trong một câu đôi của mình tặng cho một Hoa hậu Việt Nam vào Tết này.

Ông viết: “GS.Vũ Khiêu đã lấy nguyên vẹn một câu thơ của đại thi hào Lý Bạch trong bài thơ “Thanh Bình điệu”: “Vân tưởng y thường hoa tưởng dung” làm câu đối trên. Đạo văn như trên sao là trí thức?”

“Câu đối trên ngay từ câu đầu, GS. Vũ Khiêu đã diễu cô hoa hậu rằng trí của cháu trắng như tuyết, nghĩa là cháu không có trí; có lẽ GS. Vũ Khiêu muốn nói đến câu thơ Nguyễn Du: “Mai cốt cách tuyết tinh thần” chăng?

“Nhưng TRÍ và TINH THẦN là hai điều khác nhau thưa cụ Giáo sư! Tinh thần trong câu Nguyễn Du có thể hiểu là tâm đấy! Trí mà như tuyết thì trí ấy bằng không à? Câu đối tặng người ta mà xỏ xiên như thế sao gọi là trí thức?

“Bài thơ “Thanh bình điệu” của Lý Bạch là bài thơ ca ngợi thân xác gợi dục của Dương Qúy Phi sau khi làm tình với Đường Minh Hoàng, sao lại lấy ra ca ngợi một cô gái còn chưa có chồng là sao? Dương Qúy Phi vốn là một dâm phụ, từng là vợ con trai Đường Minh Hoàng, bị vua cha cướp lấy. Dương Qúy Phi với sắc đẹp dục tính đã khiến con nuôi Đường Minh Hoàng là An Lộc Sơn muốn cướp người đàn bà dục tình này nên đã làm loạn, gây chết một phần ba dân số Trung Hoa thời đó…”, ông Hảo viết.

‘Không nên ném đá’

Sau sự việc một tờ báo trong nước đăng tin bài về việc Giáo sư tiếp đón một nữ hoa hậu tới thăm nhà vào dịp Tết, kèm một số bức ảnh về cuộc gặp mặt riêng tư đầu Xuân tại nhà riêng của vị Giáo sư cao niên, đã xuất hiện nhiều ý kiến trên mạng.

Một số tờ báo của nhà nước lên tiếng cho rằng không nên căn cứ vào một vài tấm hình đã đăng để ‘ném đá’ vị Giáo sư cao niên, lại là anh hùng lao động của thời kỳ đổi mới.

Song cũng có một số ý kiến cho rằng có vấn đề trong sự kiện đón tiếp ‘riêng tư này’.

Blogger, nhà báo tự do Huy Đức trong một bài viết của mình được BBC đăng lại hôm 25/2 với tựa đề “Quốc sư và Quốc phụ” có đoạn:

“Tuy thất vọng trước chương trình Táo quân Giao thừa 2015, nhưng ngay sáng mùng Một Tết, công chúng đã được đền bù khi nhìn thấy những tấm hình chụp “thâm cung” nhà Cựu TBT Nông Đức Mạnh.

“Trận cười chưa dứt thì hôm qua, mùng 6 Tết, dân chúng lại mục kích loạt ảnh GS Vũ Khiêu hôn má và cho chữ hoa hậu Kỳ Duyên. Nhưng đừng tưởng truyền thông nhà nước chỉ đóng vai trò mua vui. Các nhà báo lề phải thâm thúy hơn những gì vài facebookers đang chế nhạo.

“Lâu nay, giới học thật – căn cứ vào những “tác phẩm” từng xuất bản khi ông còn trẻ – không lạ gì vốn chữ nghĩa của học giả Vũ Khiêu.

Giáo sư Vũ Khiêu
Giáo sư Vũ Khiêu mới tiếp đón và tặng câu đối cho một hoa hậu trong dịp Tết Ất Mùi.

“Nhưng với công chúng số đông, nếu truyền thông nhà nước không cho chúng ta đọc câu đối mà Vũ Khiêu tặng Kỳ Duyên – “Trí như bạch tuyết tâm như ngọc – Vân tưởng y thường hoa tưởng dung” – làm sao biết, GS Vũ Khiêu không những không biết “niêm luật” tối thiểu khi viết câu đối mà còn, phần văn vẻ nhất, lại đạo thơ Lý Bạch (chưa kể về ý, vế đầu tự viết thì tối nghĩa, vế sau của Lý Bạch thì dung tục khi dùng cho tình huống một ông già trăm tuổi tặng cô gái 19 tuổi – Vũ Khiêu cũng đã từng đạo lời Quản Trọng nói về Thúc Nha, thời Đông Chu, khi “khóc” Tướng Giáp).”

Và blogger Huy Đức viết tiếp:

“Văn chương như Vũ Khiêu mà biết bao năm qua vẫn được không ít người tôn là “quốc sư”, vẫn được không ít người trông coi đình đền miếu mão mời viết văn bia; Văn hóa như Nông Đức Mạnh mà vẫn có thể làm Chủ tịch Quốc hội tới 9 năm, vẫn làm Tổng bí thư tới 10 năm… thì, đất nước không như thế này mới lạ.”

Có trái đạo lý?

Hôm Chủ Nhật, khi được hỏi liệu có hợp với đạo lý của người Việt Nam hay không, khi người trẻ tuổi hơn, hay lớp hậu sinh, ‘phê phán, chỉ trích’ người lớn tuổi hơn, đặc biệt với một vị cao niên đã một trăm tuổi đời như thế, nhà phê bình văn học Trần Mạnh Hảo nói:

“Vấn đề này nó là vấn đề chung, lớn hơn quan niệm đạo lý đó, tất nhiên chúng tôi rất tôn trọng những người lớn tuổi.

“Thế nhưng những người lớn tuổi cũng phải tôn trọng chúng tôi.

“Vẫn phải tôn trọng! Ông hơn một trăm tuổi mà ông ôm một cô gái đáng tuổi chắt của ông, mà ông ôm hôn theo kiểu lực điền như vậy thì ai chịu được?”.

Và ông Hảo nói thêm:

“Một loạt các Giáo sư, hàng loạt các trí thức thực sự và có đóng góp lớn cho đất nước, cho dân tộc thì đều bị thất sủng.

“Còn các Giáo sư bần cố nông mà ít học thì lại được tôn vinh lên,” nhà phê bình nói với BBC hôm 01/3/2015.”

Được biết, Giáo sư Vũ Khiêu, tên thật là Đặng Vũ Khiêu sinh năm 1916.

Ông là nhà nghiên cứu về văn hóa Việt Nam, Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học Việt Nam.

Ông cũng từng giữ các chức vụ Phó Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Xã hội (nay là Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam).

Giáo sư Vũ Khiêu được nhà nước Việt Nam phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vào năm 2000.

Comments
2 Responses to “Vì sao Giáo sư Vũ Khiêu bị ‘ném đá’?”
 1. Lu Hà nói:

  NHỮNG ĐỈNH CAO CHÁY RỤI VỚI TƯ TƯỞNG HÂM MỘ ĐẠI HÁN
  -Tác giả Lý Bích Thủy-

  Chân dung đỉnh cao cháy rụi Vũ Khiêu.Vũ Khiếu với mũ Đại Hán đội trên đầu trong ngày mừng thọ 100

  Gần đây trên làng báo Việt trong ngoài nước có xuất hiện hình ảnh một cụ già 100 tuổi, số tuổi cao chót vót trong làng văn học CHXHCNVN và củng một đỉnh cao chói lọi nhất của một trong những nhân vật tanh mùi văn hoá Đại Hán của dư đảng csVN. Đó là cụ Vũ Khiêu, tên thật là Đặng Vũ Khiêu (19/09/1916), là một học giả nghiên cứu về văn hóa Việt Nam, Viện trưởng đầu tiên của Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên Phó Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Xã hội (nay là Viện Khoa học Xã hội Việt Nam).

  Các Danh hiệu được nhà nước CHXHCHVN trao tặng

  Giáo sư Vũ Khiêu được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ đợt 1 năm 1996 cho cụm các công trình Anh hùng và nghệ sỹ (1972), Góp phần nghiên cứu cách mạng tư tưởng và văn hoá (1987), Người trí thức Việt Nam qua các chặng đường lịch sử
  Năm 2000, giáo sư được phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời đổi mới.
  Ngày 12 tháng 9 năm 2006, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa thay mặt Hội đồng Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhất cho Giáo sư, Anh hùng Lao động Vũ Khiêu vì có nhiều thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp phát triển khoa học xã hội và nhân văn, trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Đại hội Thi đua Thủ đô Hà Nội, khi được trao tặng danh hiệu “Công dân Ưu tú Thủ đô”.

  Được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tặng câu đối “Triết gia trong cách mạng – Nghệ sĩ giữa Anh hùng ( nguồn Wikipedia).

  Đỉnh cao cháy rụi Vũ Khiêu trong ngày lễ thượng thọ 100 tuổi

  CÁCH MỪNG THƯỢNG THỌ
  TRONG TRUYỀN THỐNG VIỆT TỘC.
  Thượng thọ hay Lễ mừng thượng thọ hay Lễ khao thượng thọ là lễ mừng thọ các cụ già có độ tuổi từ 80 tuổi trở lên (những người được xem là sống lâu) do con cháu của họ tổ chức đồng thời cũng là lễ mừng của con cháu, vì theo quan niệm đạo đức và tôn giáo, cha mẹ có sống lâu thì con cháu mới được phụng dưỡng, thể hiện đạo hiếu.
  Theo giáo sư Đào Duy Anh trong tác phẩm Hán Việt Từ Điển thì: 60 tuổi gọi là Hạ thọ, 70 tuổi gọi là Trung thọ, 80 tuổi trở lên gọi là Thượng thọ.
  Người ta có thể nhận được rất nhiều quyền lợi do con người mang lại nhưng được sống lâu trăm tuổi, thì khó cắt nghĩa được vì sao??

  Trong tâm thức dân gian, người có tuổi thọ và gia đình có người cao tuổi là có được một cái phúc lớn, có phúc nên mới được sống lâu, mới có con cháu đề huề. Mừng thọ cũng chính là mừng cái phúc ấy. Theo như trang phục cụ Vu Khiêu như hình ảnh nơi đây cho thấy, cái phúc mà cụ hưởng được từ Đại Hán, đại quốc sư được vua tham nhũng Nguyễn Tấn Dũng hâm mộ và vinh danh.

  Theo giai thoại thì đầu thế kỷ 20, cụ Tam nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến làm quan đến Tổng đốc, tuổi cổ lai hy, về làng còn lạy sụp một cụ già nông dân trên 80 tuổi. Tam nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến lý giải: “Chức tước thì vua chúa có thể ban được nhưng tuổi tác chỉ có trời cho”
  “Thượng Thọ” 上壽 là lễ mừng người thọ từ 80 tuổi trở lên. – “Đại Thọ” 大壽 là lễ mừng người thọ từ 90 tuổi trở lên, gọi là “Ráng”. – “Lão thiêm thọ” (thọ đỏ) 絳老添壽.Gọi tắt là “Lão thọ”. 100 tuổi.
  Thượng thọ hay lão thọ được coi là một trong những nét truyền thống của người Việt Nam, thể hiện đạo lý làm người “uống nước nhớ nguồn”, “kính trọng người già cả” và đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của bậc ông bà, cha mẹ và là một nét đẹp của văn hoá Việt Nam. Theo Kinh Thánh, cách ăn ở tốt nhất với cha mẹ mình là hiếu kính, phụng dưỡng, nghe lời cha mẹ khi các vị còn sống, theo đạo Phật thì việc mừng Thượng thọ cũng thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với các bậc sinh thành.
  Việc tổ chức thượng thọ có thể có nhiều hình thức, quy mô từ lớn đến nhỏ, tùy vào điều kiện và lòng thành của con cháu, việc chủ trì trượng thọ cho các cụ cao tuổi có thể do con cháu trong nhà tự tổ chức hoặc làng xóm.
  TRANG PHỤC TRONG NGÀY THƯỢNG THỌ
  Trong lễ thượng thọ, cha mẹ trong y phục trang trọng, thường là y phục khăn đống, hài (trang phục có màu đồng nhất, màu đỏ hoặc màu vàng) ngồi trên sập kê giữa nhà, hoặc ngồi trước bàn thờ, linh vị hay nơi sang trọng nhất trong căn nhà như gian chính… con cháu lần lượt đến kính cẩn dâng rượu (thọ) và đào (tiên), rồi lễ bái cha mẹ, sau đó mời các cụ dự tiệc mừng. Trong lễ này, ngoài con cháu trong nội bộ gia đình, còn có họ hàng nội ngoại gần xa, lân gia và khách mời đến chúc mừng, chứng kiến niềm hạnh phúc của các cụ và con cháu. Tiếp đến là màn con cháu, khách mời dâng quà tặng thượng thọ cho các cụ. Phúc như đông hải thọ tỷ nam sơn ( Phúc đức nhiều vô kể, như là biển đông, còn sống lâu như núi Nam Sơn)
  Lễ mừng thọ: Lễ mừng thọ thường nhằm dịp sinh nhật hoặc ngày xuân (dịp Tết Nguyên đán). Đây là dịp con cháu báo hiếu ông bà, cha mẹ. Lễ tổ chức to hay nhỏ đều thể hiện được niềm vui của gia đình vì có người sống thọ.
  Các lão ông, lão bà được trọng vọng như nhau. Những dịp như thế này mang lại cho các cụ tình cảm ấm áp của con cháu, phố phường, làng xã mà không cảm thấy cô đơn khi tuổi già, sức yếu lúc cuối đời. Đồng thời con cháu hãnh diện với chòm xóm bởi cho rằng nhà có «Phúc » mới có cha mẹ thọ cao. Tại gia đình, con cháu làm lễ cáo gia tiên sau đó thực hiện việc chúc thọ.
  Ngày xưa có lệ dâng rượu, dâng đào rồi mỗi người lạy 2 lạy rưỡi, có nhà còn tổ chức tế sống. Khách hoặc họ hàng có lời chúc và quà mừng có nhà mời cả phường hát đến góp vui. Ngày nay con cháu tặng hoa, bà con biếu quà thường là « phong bì ». Nhưng nhiều quan chức dịp mừng thọ cha mẹ trở thành cái cớ để đàn em trả ơn hay hối lộ hoặc có gia đình phải bổ bán kinh phí lo các cỗ mặn sau tiền mừng không đủ sinh ra cãi nhau…Nhưng cái đó làm mất dần ý nghĩa tốt đẹp, nhân văn của việc mừng thọ.
  Hình ảnh một cụ ông với trang phục truyền thống của Việt tộc trong ngày thượng thọ

  Giày , nón và trang phục được con cháu sắp sẳn trên bàn cho các cụ trước giờ mừng thượng thọ

  LỜI CHÚC VÀ ĐỐI TRƯỚNG TRONG NGÀY CHÚC THỌ
  Truyền thống của Làng Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội lại có cách mừng thọ khá đặc biệt. Cụ Cao Hùng Trí, vị bô lão trong làng kể lại: “Theo tục lệ của làng từ hơn 1.000 năm nay, những người đến tuổi 68 sẽ được thành hoàng làng cho thêm 2 tuổi thành 70 tuổi, 10 năm sau lên 80 tuổi 10 năm sau nữa lên 90 tuổi. Những người này được xếp vào hàng thọ trong làng và sẽ được tổ chức mừng thọ vào dịp đầu năm mới từ ngày mùng 9 đến 12 tháng Giêng tại đình làng.
  Ảnh trang phục truyền thống một bà cụ trong ngày mừng thượng thọ
  mặc áo đỏ khăn xếp, ngồi ghế tràng kỷ

  Mũ Đại Hán trên đầu nhà ” Công dân ưu tú Thủ Đô-Vũ Khiêu ” trong ngày thượng thọ

  Ảnh hai ông bà cụ trong lễ mừng thượng thọ với Quốc Phục và khăn đóng

  Y phục Đại Hán của Mao và Hồ ( tư tưởng về nguồn của họ hồ)

  Y phục Đại hán của họ hồ khi bước vào lồng kính còn đến ngày nay

  Một số lời chúc ngày xưa hay thường thấy trong các dịp chúc thọ như là: 福 如東海,壽比南山 “Phúc như Đông Hải, Thọ tỷ Nam Sơn”, 導壽綿長 “Đạo Thọ Miên Trường” hay: 日月長明; 松柏長春; 榮壽誌慶; 無量壽佛; 晉爵延齡,永祝遐齡; 鶴算龜齡;南山獻壽; 壽域宏開; 奉殤上壽等 Tức là: Nhật Nguyệt Trường Minh ; Tùng Bách Trường Xuân; Vinh Thọ Chí Khánh; Vô Lượng Thọ Phật; Tấn Tước Diên Linh (thăng chức sống lâu) Vĩnh Chúc Hà Linh (dài chúc xa tuổi), Hạc Toán Quy Linh (tuổi như rùa hạc), Nam Sơn Hiến Thọ; Thọ Vực Hoành Khai (tuổi thọ mở rộng), Phụng Thương Thượng Thọ (sống lâu không chết trẻ).. Trong lễ mừng thọ có thể có câu đối. Ví dụ: – Câu đối chúc thọ thông thường như: 福延永劫,壽樂綿長 “Phúc duyên vĩnh kiếp,Thọ lạc miên trường”. 四時春在首,五福寿为先 “Tứ thời Xuân tại thủ, Ngũ phúc Thọ vi tiên”. 香辛到老方知桂, 秀茂泾秋始识松 “Hương tân đáo lão phương tri quế, Thúy mậu kinh thu thủy thức tùng”. 天添歲月人添寿,春滿乾坤福滿堂 “Thiên thiêm tuế nguyệt nhân thiêm Thọ, Xuân mãn càn khôn Phúc mãn đường”. – Mừng 2 cụ cùng thọ và con cháu xum vầy: 百階上椿萱茂,萬足门前桂蕙馨 “Bách giai đường thượng xuân huyên mậu, Vạn túc môn tiền quế huệ hinh”.
  GS-TS Trần Văn Khê (trái, 90 tuổi năm 2010) đánh đàn kìm và GS-TS Trần Quang Hải – con trai ông – gõ nhịp sênh tiền trong một buổi sinh hoạt âm nhạc dân tộc tại tư gia nhân ngày mừng thượng thọ 90. Ảnh: A.V.
  Pétrus Trương Vĩnh Ký (1837 – 1898), là một nhà văn hoá lớn, nhà ngôn ngữ học, nhà giáo dục học

  Nội các Ngô Đình Diệm trong ngày đầu năm 1956

  Vua Bải Đại trong y phục truyền thống của Việt tộc.

  Vua Hàm Nghi trong y phục truyền thống Việt tộc.

  NÉT VĂN HOÁ TRONG NGÀY THƯỢNG THỌ CỦA NHÀ VĂN HOÁ LỚN VŨ KHIÊU
  Trong những hình ảnh mà đỉnh cao khét lẹt trình diển trước ống kính của truyền thông nhà nước, nhà anh hùng lao động, một trí thức thời đại, cụ Vũ Khiêu đã xúng xính với chiếc áo đỏ đầy tiếng Hán. Hình như đây không phải là trang phục truyền thống Việt dành cho người có tuổi ở VN.

  Mừng Thọ Vũ Khiệu *

  Hôm nay mừng thọ Vũ Khiêu
  Vú em hai cháu sớm chiều cho ăn
  Cố già rõ mặt Hán gian
  Anh hùng lao động lường gàn dân ta

  Chuột Tàu gặm nát sơn hà
  Phèng la trống mõ ác ma lạc loài
  Hổ mang trằn trọc canh dài
  Trăm phương nghìn kế độc tài hại dân

  Khoe khoang nhà ngộ đầy phân
  Mao – Hồ lổn nhổn giữ phần chó săn
  Ngộ còn viết báo làm văn
  Khùng điên ỉa bậy Minh Xuân đăng đàn

  Nguyễn Du bóp dái chết dần
  Âm hồn gào thét qủy thần kêu oan
  Thúy Kiều tủi nhục trăm ngàn
  Phá trinh con gái thế gian căm hờn

  Tranh nhau cắn xé móc trôn
  Xác xơ méo mó cái lồn thảm thê
  Hiếp dâm nghìn chữ ê chề
  Truyện thành tã rách chó chê mèo cười

  Xuất thân nòi giống đười ươi
  Từ hang Pác Bó ma chơi yêu hồ
  Chúng còn bợ đít tung hô
  Chín mươi tám tuổi cao đồ mấy ai?

  *Giặc văn hóa Vũ Khiêu chính thức 98 tuổi nhưng báo đài tuyên truyền ngoa ngoét 100 tuổi
  17.9.2014 Lu Hà

  Mỗi con người khi sinh ra đều có trong mình những nhân cách nhất định. Tôi, bạn và tất cả mọi người cũng thế. Nhân cách con người đi cùng chúng ta, trưởng thành cùng chúng ta từ lúc chào đời cho đến lúc ra đi về cõi vĩnh hằng. Không có nhân cách nào là xấu mà cũng không có nhân cách nào đẹp hoàn toàn, chỉ có những nhân cách trong sáng khi chúng ta biết “mài giũa”, “giữ gìn”, “trân trọng” nó.Tục ngữ Việt Nam có câu: “ Giấy rách phải giữ lấy lề”. Con người cũng vậy, dù trong hoàn cảnh nào thì cũng phải biết coi trọng nhân cách của bản thân, tránh làm những điều tổn hại đến danh dự, nhân phẩm. Đặc biệt quan trọng đối với những người làm văn hoá và những người lớn tuổi có nhiều danhvọng trong xã hội.
  Nơi đỉnh cao khét lẹt Vũ Khiêu người ta không thấy đợợc môt nhân cách lớn ?? Mà chỉ thấy toát ra toàn mùi mùi Đại Hán

  Đỉnh cao Văn Hoá Vũ Khiêu với trang phục sặc mùi Đại Hán, bên cạnh hai thiếu nữ Việt

  Lắm Ruồi Bâu

  Việt Nam danh giá nhất con tiều
  Tên nó gọi là giặc Vũ Khiêu
  Mừng thọ trăm năm tròn chín tám
  Hân hoan tỉnh ủy bát canh riêu

  Nam Định văn chương loại tép riu
  Dở ngô dở ngọng dám khoe rìu
  Anh hùng múa rối thân trâu ngựa
  Hán ngụy cậy nhờ phận cóc thiu

  Theo đóm ăn tàn cũng triết gia
  Mác Lê thối hoắc chiếu đầm đìa
  Kách mệnh man ri đường đại hán
  Anh hùng nghệ sĩ hạng chầu rìa

  Lạ nhỉ ngày nay lắm Chí Phèo
  Mào gà nở rộ mọc cheo leo
  Quốc túy quốc hồn dân tộc Việt
  Giáo sư óc khỉ bé tèo teo

  Thèm thuồng ngũ phúc đời khao khát
  Phú qúy sang giàu lại sống lâu
  Học giả chữ to hàng quốc lão
  Đít trâu ngọ nguậy lắm ruồi bâu

  Mũ mão đội đầu quan thái giám
  Áo hoa lòe loẹt nữ tì hầu
  Giả tỉnh giả say đòi sữa bú
  Rèm buông sân khấu trồng canh chầu.

  Chú thích: thơ chúc thọ Vũ Khiêu 98 tuổi, con tiều cũng là con khỉ. Khỉ già còn gọi là bạch hầu
  3.10.2014 Lu Hà

  Cọp chết để da, người ta chết để tiếng, qua kỳ mừng thượng thọ ( Lão thọ) 100 tuổi vừa qua, có lẽ tiếng tăm của cụ đã vang danh trong hàng ngủ các đỉnh cao cháy rụi của giới lão làng hiện nay tại Hà Thành.
  Cụ Vũ Khiếu không chỉ là người vang danh thiên hạ về tư tưởng nổi bật “ÁI ĐẠI HÁN” , cũng là người từng đề nghị hoa MỒNG GÀ ( MÀO GÀ) là QUỐC HOA của VN (?!). Mẫu quốc hoa lọt được vào tầm ngắm của đỉnh cao văn hoá Vũ Khiêu, quả là một loại hoa gắn liền trong dòng sinh mệnh của của nhà văn hoá lớn nầy.
  Với một cách châm biếm khá tế nhị của TS Nguyễn Xuân Diên” về cụ Vũ Khiêu, rằng: “Cụ Vũ Khiêu là một người hiếm có trên đời, cụ có đủ NGŨ PHÚC: Phú (giàu, có đến mấy cái nhà), Quý (sang, Sinh nhật mà có nguyên thủ đến chúc tụng), Thọ (sống lâu), Khang (Khỏe mạnh), Ninh (yên ổn). Nhưng mà cụ trước sau KHÔNG PHẢI LÀ HỌC GIẢ. Cụ Vũ Khiêu chỉ là một nhà tuyên huấn, và là nhà tuyên huấn có học nhất trong đám tuyên huấn.”

  Ảnh của đỉnh cao khét lẹt Vũ Khiêu trong ngày mừng thọ ( đầu đội mão Đại Hán)

  Trở lại với đề nghị hoa Mào Gà là quốc hoa, cụ được mọi người hỏi tại sao cụ lại gắn bó với hoa mào gà; có điều gì đặc biệt mà ông muốn nó trở thành Quốc hoa?

  Cụ tâm sự: “Hoa mào gà được trồng nhiều ở nông thôn, gần gũi với người dân. Hoa tượng trưng cho con gà trống, được yêu quý trên đất nước ta. Trong dân ta có câu “Xưa nay gà trống vẫn anh hùng/ Cất tiếng chào đời thế giới rung”. Sáng sớm gà trống cất tiếng gáy, gọi mọi người thức dậy và làm rung động cả thế giới.

  Hình tượng gà trống tiêu biểu cho một khí thế anh hùng. Bất cứ con vật nào xâm chiếm lãnh thổ, nó đều chiến đấu bảo vệ đến cùng. Trong một đàn gà thì gà trống bao giờ cũng đứng đầu đàn, nếu nó kiếm ăn được, nó đều kêu gọi đàn gà con, gà mái đến ăn.

  Lão Bật Mã Ôn Tồi *

  Đất Nam Định tưởng đâu lận đận
  Bật mã ôn đại hán thiên triều
  Quốc sư là Đặng Vũ Khiêu
  Đầu Ngô mình Sở cú diều hại dân

  Đại học sĩ cù lần bằng đểu
  Viện hóa bò nghất nghểu ghế cao
  Văn chuơng kiến thức tầm phào
  Dăm ba cuốn sách thuốc lào rắm rong

  Nguyễn Tấn Dũng thổi phồng nhân sĩ
  Phong anh hùng hung khí càng hăng
  Nửa đêm gà gáy oang oang
  Dân đen thức dậy bàng hoàng gọi nhau

  Hoa màu đỏ, vảy ngầu tiết chó
  Đặng tiên sư gân cổ quốc hồn
  Mào gà gần gũi nông thôn
  Báo ca đài ngợi luồn trôn khỉ già

  Chín tám tuổi râu ria chẳng có
  Gọi một trăm dở cụ dở thằng
  Đất trời cuốn bụi cát đằng
  Nguyễn Du nổi giận sỗ sàng Vũ Khiêu

  Tội lỗi hắn Thúy Kiều cưỡng hiếp
  Một nghìn lần liên tiếp chẳng tha
  Bướm hồng méo mó nát ra
  Lòng dân ai oán sơn hà của ta

  Giòng Bách Việt sa đà chìm đắm
  Giống Văn Lang đằm thắm môi son
  Bởi vì tiếng nói vẹn tròn
  Ngàn năm văn hóa sống còn của ta.

  *Bật Mã Ôn là chức quan coi ngựa trên thiên đình, Ngọc Hoàng phong cho con khỉ gìa Tôn Ngộ Không.

  3.10.2014 Lu Hà

  Xem lời phản biện của TS Nguyễn Xuân Diện như sau:

  Cháu là Tễu, xin phản biện cụ tý, cụ nhé:

  1- Cụ bảo: “Hoa mào gà được trồng nhiều ở nông thôn, gần gũi với người dân”. Cụ nói thế nào chứ, quê cháu và nhiều nơi cháu đi qua, chẳng mấy khi gặp hoa mào gà.

  2- Trong dân ta có câu “Xưa nay gà trống vẫn anh hùng/ Cất tiếng chào đời thế giới rung”. Câu này cháu cũng chưa nghe thấy bao giờ!

  Cháu chỉ thường nghe câu này:

  Kiếp sau xin chớ làm người
  Làm con gà trống sống đời tự do
  Sáng ra thì gáy o…o…
  Suốt ngày đạp mái khỏi lo trả tiền
  Đến chết cũng sướng như tiên
  Thiên hạ cung kính đặt lên bàn thờ

  3- Cụ bảo: “Sáng sớm gà trống cất tiếng gáy, gọi mọi người thức dậy và làm rung động cả thế giới”. Cụ đúng là nhà tuyên huấn đại tài, và được phong đến giáo sư và 2 lần Anh hùng lao động thời đổi mới quả không sai!

  Có độc giả mách cháu: Ngạn ngữ thế giới có câu: “Con gà tưởng trời sáng là do tiếng gáy của mình” để chỉ những người dốt mà tự phụ.

  4- Cụ bảo: “Trong một đàn gà thì gà trống bao giờ cũng đứng đầu đàn, nếu nó kiếm ăn được, nó đều kêu gọi đàn gà con, gà mái đến ăn”. Câu này thì cháu phản biện đến cùng.

  Vì hồi cháu mới về cơ quan, đang tuổi trai tơ các bác các chú có nói với cháu chuyện này, như thế này cơ: Gà trống rất khôn và cũng rất kiêu. Mỗi khi trông thấy mấy ả gà mái đằng xa. Hắn lười đến nỗi không thèm chạy lại, mà cứ đứng nguyên một chỗ, cúi xuống mổ một hòn sỏi, kêu toáng lên: “Thóc thật! Thóc thật!”. Đám gà mái nhẹ dạ, chạy lại, thế là chàng….hành sự luôn, chạy đằng trời. ( phần viết bằng màu tím là trích từ trang Blog Tểu).

  KÉT LUẬN:

  Qua cách ăn mặc của cụ Vũ Khiêu, người bàng quang có thể thấy đươc nơi cụ một nhân cách đặc dị, đại diện cho thế hệ của những nhà văn hoá lớn của CHXHCNVN. Nhân cách của người có tuổi rất quan trọng vì đó là cái vốn tích lũy theo chiều dài của tuổi tác.

  Nhân cách là hệ thống những phẩm giá của một người được đánh giá từ mối quan hệ qua lại của người đó với những người khác, với tập thể, với xã hội và cả với thế giới tự nhiên xung quanh ta, Nhân cách là một thứ giá trị được xây dựng và hình thành trong tòan bộ thời gian con người tồn tại trong xã hội, nó đặc trưng cho mỗi con người, thể hiện những phẩm chất bên trong con người nhưng lại mang tính xã hội sâu sắc.

  Một phần nào nhân cách được tìm thấy qua cách ăn mặc. nhân cách vừa là nội dung, vừa là cách thức biểu hiện của mỗi cá nhân riêng biệt.

  Nhân cách biểu hiện thế giới cái tôi của mỗi cá nhân, là sự tổng hợp của các yếu tố sinh học, tâm lý, xã hội, tạo nên đặc trưng riêng về di truyền, về sinh lý thần kinh, về hoàn cảnh sống của cá nhân theo cách riêng của mình. Mỗi cá nhân tiếp thu những giá trị phổ biến của văn hoá xã hội, từ đó, thông qua sự lọc bỏ, tự tiếp nhận của bản thân để hình thành các giá trị định hướng của nhân cách. Các giá trị như lý tưởng, niềm tin, quan hệ lợi ích, nhận thức và hành động được mỗi cá nhân lựa chọn để xác lập hành vi cụ thể, hình thành nhân cách trong quan hệ xã hội. Nhân cách được định hình bởi hệ thống những phẩm giá thể hiện qua các mối quan hệ của con người xuất phát từ tâm lý, tình cảm, nhân sinh quan, nhận thức về bản thân và xã hội. Nhân cách là đặc trưng của từng cá nhân, là bản chất thực của con người. Phía trước mọi người, trong cuộc đời, luôn có nhiều con đường. Người thiếu nhân cách sẽ mất phương hướng khi chọn lựa con đường chính đáng cho mình.

  Cụ Vũ Khiêu chắc không xa lạ gì với câu: Hữu xạ tự nhiên hương. Cái hay cái đẹp tự nó tỏa ngát hương. Không cần ai phải giới thiệu, Cuộc sống của chúng ta được bày tỏ qua tư cách, thái độ và nhân cách của chúng ta. Sự thật muôn đời vẫn là sự thật.

  Cảnh Giác Giặc Văn Hóa

  Hãy đứng dậy đồng bào dân tộc
  Vững lòng tin khóc lóc làm chi
  Diệt bầy hán ngụy man ri
  Ba Đình đập nát nguyện ghi sử vàng

  Nền văn hóa vẻ vang quốc tổ
  Hồn Nguyễn Du muôn thuở Thúy Kiều
  Chỉ tên vạch mặt Vũ Khiêu
  Manh tâm cưỡng hiếp đặt điều Minh Xuân

  Theo lệnh đảng ngu dân mạo hóa
  Sửa Truyện Kiều chó má Sở Khanh
  Uế xù cóc nhái tranh dành
  Tanh hôi nghìn chữ xú danh tà quyền

  Chúng hủy hoại miếu đền truyền thống
  Phá tinh thần nòi giống của ta
  Ca dao sử ký nước nhà
  Cú diều xuyên tạc sơn hà lầm than

  Óc bại liệt cù lần lấp liếm
  Trình độ dân thấp kém ngu lâu
  Văn thơ nhơ nhuốc ruồi bâu
  Công nông giai cấp đít trâu vấy bùn

  Dân mất gốc chổi cùn Lê Mác
  Hồ Chí Minh gọi giặc làm cha
  Uốn lưng dâng hiến Hoàng Sa
  Tây Nguyên Bản Giốc Trường Sa mất dần

  Thương con trẻ ngu đần phờ phạc
  Không tương lai ngơ ngác đi đâu
  Giáo sư tiến sĩ mào đầu
  Mua bằng bán tước lâu nhâu một bầy

  Lũ chúng nó cáo cầy ăn bẩn
  Theo giặc Tàu biển lận tinh hoa
  Bản quyền dày xéo nhạt nhòa
  Đạo văn ăn cắp vịt gà kêu to

  Không biết ngượng chơi trò cu tý
  Cuốn Ngục Trung Nhật Ký của ai
  Gìa Hồ phổng dái nằm dài
  Danh nhân thế giới cãi hoài chuột dơi

  28.4.2014 Lu Hà

  Ô Hay Thằng Giặc Vũ Khiêu

  Ô hay thằng giặc Vũ Khiêu
  Nhai mì mằn thắn liêu xiêu mảnh hồn
  Theo Tàu cam chịu luồn trôn
  Bỏ luôn họ Đặng liếm nồn họ tôn

  Quan đô hộ phủ Vũ Hồn
  Tề thiên đại thánh lộng ngôn khỉ già
  Kiều Nhi nước mắt đầm đìa
  Nỗi oan cưỡng hiếp bên rìa mả hoang

  Trơ trơ chẳng biết bẽ bàng
  Nguyễn Du nóng tiết quát thằng Vũ Khiêu
  Thanh tao tiết hạnh nàng Kiều
  Cớ sao mày dám cú diều sửa đi?

  Nghìn năm bia đá còn ghi
  Thiên thu bia miệng còn gì Vũ Khiêu?
  Mặt mày như cái con tiều
  Mốc meo rúm ró bún riêu xu hào

  Giáo sư học vị tào lao
  Anh hùng lao động xôn xao chuồng cầu
  Bọ hung dũi cứt trên đầu
  Hảo lơ chú phỉnh ruồi bâu bọ giòi

  Vũ Khiêu là cái con bòi
  Dở ngô dở ngọng học đòi văn chương *

  * Vũ Khiêu và bè đảng manh tâm sửa đi một nghìn chữ trong Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du ( thơ thi sĩ Lu Hà 30.9.2014)

  Ngoài bài thơ trên thi sĩ Lu Hà còn ưu ái trao tặng cho vị Giáo sư anh hùng tào lao nầy thêm nhiều bài thơ khác như sau:

  Cáo Cầy Là Đây*
  gửi giặc gìa văn hóa Vũ Khiêu

  Sơn hà linh khí ôi thiu
  Sinh con quái vật liu điu mọt đời
  Tung hô bợ đỡ qúa lời
  Ngo ngoe sản phẩm nửa vời đười ươi

  Hiền nhân kim cổ trò cười
  Lưu manh hán ngụy chuột dơi sặc mùi
  Nhẫn tậm thi bá chôn vùi
  Nguyễn Du huyệt mộ ngậm ngùi xót xa

  Quan san muôn dặm sơn hà
  Rằng năm Gia Tĩnh có nhà lầm than
  Thúy Kiều giọt lệ chứa chan
  Thương cha em chịu muôn vàn khổ đau

  Chữ trinh lấy hiếu làm đầu
  Vũ Khiêu trình độ ruồi bâu sửa càn
  Truyện Kiều nham nhở điêu tàn
  Văn phong Việt ngữ nát tan vì mày

  Minh Xuân dơ dáy mặt dày
  Anh hùng phá phách cáo cầy là đây
  Nấp trong bóng tối giật dây
  Nỏ mồm lấp liếm dở ngây dở đần

  * Đỗ Minh Xuân và Vũ Khiêu âm mưu phá hoại văn hóa Việt Nam
  Nguyễn Tấn Dũng còn khen tặng:
  “Sơn hà linh khí tại
  Kim cổ nhất hiền nhân “

  (30.9.2014 Lu Hà)

  Tàu Khựa Chính Tông

  Vũ Khiêu tàu khựa chính tông
  Chẳng lông cũng cánh tồng ngồng chạy rông
  Vịt vờ con Lạc cháu Hồng
  Hảo lơ nhắng nhít điên cuồng sủa vang

  Anh hùng lao động vinh quang
  Huân chương sủng sẻng ngênh ngang miếu đền
  Đọc bia khảo mộ vì tiền
  Bưng bô đảng cộng chính quyền nhân dân

  Sặc mùi cò bựa Hán gian
  Đại quan thái giám khôn ngoan lọc lừa
  Nhà Thanh Mãn Quốc chẳng vừa
  Đẩy sang Nam Việt phòng ngừa mai sau

  Cha con buôn bán làm giàu
  Luồn sâu chui rúc đỏ màu gạch cua
  Nhuộm hồng cho cả thày chùa
  Tụng kinh gõ mõ mút mùa việt gian

  Nguyễn Du bóp cổ chết dần
  Nàng Kiều cưỡng hiếp thằng Xuân mặt dày
  Sở Khanh bè lũ cáo cầy
  Xâm lăng văn hóa một bầy Tàu ô.

  thơ mừng thọ giặc văn hóa Vũ Khiêu
  16.9.2014 Lu Hà

  Giáo Sư Hót Đươc Cục To

  Đồng bào nhớ mặt ngộ đây
  Đấu chày đít thớt cáo cầy lưu manh
  Giáo sư trình độ trẻ ranh
  Lều bều trôi dạt chất thành huân chương

  Ông to bà lớn nhún nhường
  Xun xoe nịnh bợ uốn lưng cúi chào
  Chí Phèo thị Nở tào lao
  Trong Nam ngoài Bắc thằng nào hơn ta

  Ngộ là ngạ qủy ác ma
  Nguyễn Du ngộ cũng cho là cỏ rơm
  Nương nhờ Mao – Mác chó xồm
  Minh Xuân liếm đít bờm xơm Thuý Kiều

  Thưa rằng:Tên ngộ Vũ Khiêu
  Trọng Sang Hùng Dũng Rứa Phiêu cùng loài
  Loăng quăng Mạnh Triết cũng tài
  Ba hoa phét lác điếc tai xóm làng

  Bắc loa gào thét thiên đàng
  Ngộ quen phóng uế khối thằng tranh nhau
  Dăm ba chữ nghĩa ba Tàu
  Xu hào bắp cải lau nhau xí phần

  Nhà cầu đâu thiếu gì phân
  Hàng ngày ngộ ỉa chúng chầu chực xin
  Sinh viện đại học kìn kìn
  Khấu đầu lạy tạ xìn xìn đô la

  Vú em thỗn thện vào ra
  Để nuôi ngộ sống sơn hà đảo điên
  Ngộ quen lên giọng quàng xiên
  Kẻ tung người hứng tuyên truyện mị dân.

  viết mừng thọ giáo sư rỏm Vũ Khiêu 98 tuổi
  16.9.2014 Lu Hà

  Phường Nhơ Văn Hóa*

  Tranh ăn con cháu Vũ Khiêu
  Hảo lơ chí chóe lều bều phân tươi
  Hân hoan mũ áo mỉm cười
  Bách niên giai lão của trời ông ơi!

  Phường nhơ giòng giõi bao đời
  Anh hùng lao động rạng ngời tổ tiên
  Ễnh ương nhảy cẫng vì tiền
  Xọt quang bộ gắp lấn chen chuồng cầu

  Giáo sư trình độ ruồi bâu
  Chữ nho lổn nhổn đít trâu vấy bùn
  Mác Lê lý luận chổi cùn
  Khoe khoang Mao tặc trí lùn óc đen

  Hàn lâm viện sĩ ho hen
  Cầu phong bố khỉ ngợi khen thiên triều
  Dã tâm cưỡng hiếp nàng Kiều
  Nguyễn Du tức tưởi tiêu điều mả hoang

  Minh Xuân trơ tráo điếm đàng
  Bàn tay dơ dáy sỗ sàng tỉ tê
  Nghìn từ nhớp nhúa ê chề
  Hồn thơ Việt tộc não nề hoàng hôn

  Đất trời sấm sét mưa tuôn
  Tổ cha thằng giặc luồn trôn ba Tàu
  Tinh thần văn hóa ma đầu
  Nghìn năm văn hiến vì đâu nhạt mờ?

  * Vũ Khiêu và Minh Xuân cố tình sửa Truyện Kiều của cụ Nguyễn Du
  . Đánh một đòn chí mạng vào văn hoá Việt, hòng nô lệ Tàu.

  2.10.2014 Lu Hà

  Anh Hùng Hót Phân Vũ Khiêu

  Anh hùng lao động hót phân
  Giặc già văn hóa Minh Xuân một bầy
  Hán gian đạo tặc cáo cầy
  Manh tâm khai quật xác Thầy Nguyễn Du

  Tiền Đường tiếng khóc hu hu!
  Suối vàng lạnh lẽo âm u gió lùa
  Tố Như khóe lệ nhạt nhòa
  Trần gian chó má bắc loa sủa càn

  Truyện Kiều nham nhở xé tan
  Còn đâu trinh tiết non ngàn biển dâu?
  Trải bao thế kỷ dãi dầu
  Nỗi niềm dân tộc dài lâu vững bền

  Kìa bầy cộng phỉ cướp quyền
  Búa liềm cờ đỏ nghèo hèn dân Nam
  Hồ -Mao gặm nhấm dâu tằm
  Mác Lê mạo hóa tối tăm mịt mù

  Giáo sư trình độ gà rù
  Gìa mồm gái đĩ móc cu ra ngoài
  Vũ Khiêu bợ đỡ độc tài
  Sống dai cùng đảng lang sài diều hâu

  Một hai chầu chực chuồng cầu
  Cục to cục bé trắng râu bạc đầu
  Quản chi ruồi nhặng đít trâu
  Của trời cố hót gái hầu vú đen

  Cố già ra sức bon chen
  Dăm ba chữ Hán nhử ghèn lòi dom
  Chổng mông tĩ đỏ lòm lòm
  Hàn lâm viện sĩ chưa dòm đã khen.

  gửi giáo sư rỏm Vũ Khiêu
  2.10.2014 Lu Hà

  Hiền Nhân Thổi Kèn

  Lim dim mắt cóc gật gù
  Trông như thằng đểu bố cu thợ cày
  Áo hoa mũ mão mặt dày
  Văn chương vón cục đọa đầy dân ta

  Mấy trang khảo cứu vịt gà
  Sinh viên cổ cánh chu cha cố gìa
  Tố Như nước mắt đầm đìa
  Thân phơi nội cỏ râu ria nhạt phèo

  Thày Tàu hăm hở leo trèo
  Lên cơn động hớn hắt heo cánh đồng
  Minh Xuân sờ tĩ nắn mông
  Nghìn từ thối rữa trụi lông nàng Kiều

  Mưu mô bày đặt Vũ Khiêu *
  Diệt văn hóa Việt Khả Phiêu bầy đàn
  Trọng Sang Hùng Dũng phong quan
  Gọi là viện sĩ hiền nhân thổi kèn

  Sơn hà cóc nhái bon chen
  Cổ kim nhơ nhuốc chó khen mèo cười
  Hán gian ngạ qủy đười ươi
  Trường kỳ mai phục hại đời mọt dân

  *Vũ Khiêu. Minh Xuân sửa Truyện Kiều thực hiện âm mưu tàn phá văn hóa Việt, tạo cơ hội cho giặc Tàu xâm lăng
  3.10.2014 Lu Hà

  Nghề Thày Tàu Béo Bở

  Nghề này lòe loẹt tức cười
  Giống con khỉ đột đười ươi lạc loài
  Vũ Khiêu đứng đó chứ ai
  Anh hùng lao động biệt tài móc phân

  Xọt quang bộ gắp tranh phần
  Ưu tiên nhung nhúc viện hàn lâm xơi
  Đọc bia đền miếu dễ chơi
  Xăm soi kính lúp tả tơi chữ Tàu

  Mấy trang khảo cứu nát nhàu
  Văn nô bồi bút cúi đầu cố ơi!
  I tờ trình độ chuột dơi
  Ăn gian nói dối lả lơi bướm hồng

  Sớm khuya thụt ống cạo lông
  Truyện Kiều chôm chỉa thổi phồng Minh Xuân
  Trèo đèo lội suối săn gân
  Áo nâu túi vải nửa gần nửa xa

  Bằng Tường Phúc Kiến quê nhà
  Huyênh hoang giòng tộc chói lòa phân tươi
  Theo Mao Xáng Xế mới hời
  Ba Đình xưng tụng sáng ngời hiền nhân.

  gửi giáo sư rỏm Vũ Khiêu
  3.10.2014 Lu Hà

  Ô Hay Cái Mặt Thằng Phiêu

  Ô hay cái mặt thằng Phiêu
  So vai rụt cổ con tiều của ai?
  Con nuôi của đảng độc tài
  China Mao tặc lang sài Á Châu

  Huân chương bán nước cho Tàu
  Hân hoan Phú Trọng Gạc Ma thuở nào
  Cô hồn chiến sĩ nghẹn ngào
  Chết không kịp ngáp máu đào thành sông

  Lưỡi bò liếm trọn biển Đông
  Công hàm ký kết Hồ- Đồng chuyển giao
  Lim dim mắt cóc thì thào
  Ông ơi! cái hĩm bướm đào nhờn ra *

  Sướng mày làm khổ dân ta
  Bòi tù cu hãm sơn hà lầm than
  Cam tâm trọn kiếp việt gian
  Con rơi nay đã lớn dần to cao

  Nguyễn Tất Trung, dám tự hào
  Mẹ Xuân tức tưởi lệ trào bờ mi
  Cao lâu mĩ tửu đầm đìa
  Một đêm quắn đít còn gì giang san.

  * Lê Khả Phiêu, bị Tàu dùng mĩ nhân kế sai gái đĩ vần một đêm sinh con rồi bán nước luôn.

  3.10.2014 Lu Hà

  Vả Miệng Cú Diều

  Tẩy chay vả miệng cú diều
  Văn chương sủi cảo bún riêu cua hầm
  Trâu già nổi cục da thâm
  Cậy hơi đại hán hiếp dâm Thúy Kiều

  Minh Xuân chó má viết liều *
  Sửa đi nghìn chữ tiêu điều Nguyễn Du
  Nắm xương hài cốt vi vu
  Dế đàn nức nở âm u huyệt sầu

  Thăng trầm bao cuộc bể dâu
  Hồn thiêng sông núi dãi dầu nắng mưa
  Văn Lang nòi giống hay chưa
  Ầu ơ tiếng hát sớm trưa canh chầy

  Bắc Phuơng hăm dọa đọa đầy
  Tổ tiên ta vẫn ngất ngây bướm hồng
  Hoa xinh chan chứa mây rồng
  Theo dòng sinh mệnh Lạc Hồng còn đây

  Tố Như giọt lệ vơi đầy
  Cớ sao bè lũ cáo cầy Vũ Khiêu
  Âm mưu xé nát Truyện Kiều
  Dã tâm hán hóa tung chiêu hỏa mù

  Ngu dận chính sách đèn cù
  Trường kỳ mai phục oán thù nợ xưa
  Hàn lâm viện sĩ đò đưa
  Bao phen mướp đắng mạt cưa trò mèo.

  *Vũ Khiêu và Minh Xuân âm mưu phá hủy văn hoá Việt Nam, tấn công đại thi hào Nguyễn Du
  bằng cách sửa chữa lại văn bản tác phẩm Truyện Kiều.
  2.10.2014 Lu Hà

  viết ngày 3.10.2014 LÝ BÍCH THỦY

 2. Stefan nói:

  Freeⅼancіng ϲan ɑlso end in a big “plus” concerning your incօme.
  As a substitute oof havіng tо settle ffor the ρrecise wage thats offered bƄy the one regulation firm that you jսst work, youv
  gotten a great dral of leeway in setting y᧐ur own pay
  rates. This issue may end up іn signifіcantly morе
  money forr you.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: