Chân Dung Người Ra Lệnh Đáp Trả IS “Long Trời Lở Đất’

Chân Dung Người Ra Lệnh Đáp Trả IS “Long Trời Lở Đất’

Kaviti
February 10, 20150 Bình Luận
Quốc vương Abduallah II của Jordan là một phi công xuất sắc, từng phục vụ quân đội 35 năm. Ông đã ra lệnh đáp trả “tàn khốc” với IS để trả thù cho phi công bị thiêu sống.
2015 FEB 8 VUA JORDAN 300
Hình ảnh mạnh mẽ trong quân phục của quốc vương Jordan Abdullah II tại một khóa huấn luyện quân sự hồi tháng 7/2014. Lực lượng Không quân Jordan đã thực hiện 20 cuộc không kích các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm 5/2, sau khi quốc vương Abdullah II tuyên bố quân đội Jodan sẽ thực hiện một cuộc chiến “tàn khốc” và “long trời lở đất” để đáp trả việc nhóm phiến quân hành quyết dã man phi công Moaz al-Kasasbeh của nước này .
Quốc vương Abdullah chỉ đạo binh sĩ trong một buổi huấn luyện. Ông từng giữ vai trò tư lệnh lực lượng đặc nhiệm của Jordan vào năm 1993.

Quốc vương Abdullah II chỉ đạo binh sĩ trong một buổi huấn luyện. Ông lên ngôi vào ngày 7/2/1999 sau cái chết của vua cha.
Ab

Abduallah II trao đổi nhiệm vụ cùng các quan chức quân sự Jordan trong một bài tập. Ông từng giữ vai trò tư lệnh lực lượng đặc nhiệm của Jordan vào năm 1993. Được mệnh danh là “vua chiến binh”, quốc vương Jordan đã có 35 năm phục vụ quân ngũ, theo Business Insider.
a

“Vua chiến binh” của Jordan thị sát một buổi tập quân sự tháng 11/2013.
Theo tiểu sử của nhà vua, Abdullah từng ghi danh tại Học viện Quân sự Hoàng gia Anh tại Sandhurst vào năm 1980 và trở thành một phi công lái trực thăng chiến đấu Cobra xuất sắc.

Theo tiểu sử của nhà vua, Abdullah II từng ghi danh tại Học viện Quân sự Hoàng gia Anh tại Sandhurst vào năm 1980 và trở thành một phi công lái trực thăng chiến đấu Cobra xuất sắc.
Quốc vương Abdullah có những giờ phút thư giãn cùng binh sĩ sau bữa ăn trưa.

Quốc vương Abdullah II trò chuyện vui vẻ cùng binh sĩ sau bữa ăn trưa. Dưới sự chỉ đạo của quốc vương Abdullah II, chỉ sau 3 năm, Bộ chỉ huy các chiến dịch đặc biệt (SOCOM) của Jordan trở thành một trong những lực lượng tinh nhuệ bậc nhất Trung Đông.

Lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ bậc nhất Trung Đông

Với 14.000 binh sĩ, đặc nhiệm Jordan thường xuyên được đào tạo cùng các lực lượng của Mỹ trong nhiều bài tập và chiến dịch quân sự.
Với lực lượng khoảng 14.000 binh sĩ và thường  xuyên được đào tạo với lực lượng đặc nhiệm Mỹ, các đơn vị quân sự của Jordan có thể đóng góp nhiều hơn trong cuộc chiến chống IS.

Với lực lượng khoảng 14.000 binh sĩ và thường xuyên được đào tạo với lực lượng đặc nhiệm Mỹ, các đơn vị quân sự của Jordan có thể đóng góp nhiều hơn trong cuộc chiến chống IS. Hàng năm, Mỹ hỗ trợ quân đội Jordan số tiền là 1 tỷ USD.
a

 Nhà vua Jordan chụp ảnh cùng các binh sĩ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: