Tổng thống Obama muốn Mỹ dẫn đầu ‘kỷ nguyên mới’ về y khoa

Tổng thống Obama muốn Mỹ dẫn đầu ‘kỷ nguyên mới’ về y khoa

Tổng thống Obama sẽ đưa ra đề nghị hôm nay dành phần lớn ngân khoản cho Viện Y Học Quốc gia và phân nhánh của Viện là Viện Ung thư Quốc gia.Tổng thống Obama sẽ đưa ra đề nghị hôm nay dành phần lớn ngân khoản cho Viện Y Học Quốc gia và phân nhánh của Viện là Viện Ung thư Quốc gia.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama muốn đầu tư 215 triệu đôla vào một dự án y khoa mới giúp điều chỉnh phương pháp điều trị y khoa với cấu tạo gien của từng cá nhân.

Tổng thống Obama sẽ đưa ra đề nghị hôm nay dành phần lớn ngân khoản cho Viện Y Học Quốc gia và phân nhánh của Viện là Viện Ung thư Quốc gia để phát triển “y khoa chính xác,” một phương pháp chữa trị thay thế cho cách điều trị theo kiểu “một cỡ cho tất cả mọi người.”

Một thông cáo của Toà Bạch Ốc nói: “phần lớn các phương pháp điều trị y khoa đã được thiết kể cho “bệnh nhân trung bình”, và kết quả là các cách điều trị có thể rất hiệu quả đối với một số người bệnh, nhưng lại không hiệu nghiệm với những người khác.

Khoản tài trợ sẽ được dùng để thu thập gien, hoá chất, cách sinh hoạt và các dữ liệu khác của 1 triệu người tình nguyện sẽ được khảo cứu để quyết định cách thức các biến số gien tác động đến sức khoẻ và bệnh tật.

Nhưng thoạt đầu, dự án này, nằm trong khuôn khổ ngân sách năm 2016 của tổng thống thuộc đảng Dân chủ, phải được sự chấp thuận của Quốc hội do đảng Cộng hoà kiểm soát.

Trong bài diễn văn mới đây về tình trạng liên bang, Tổng thống Obama đã nói ông muốn “cả nước xoá được bệnh bại liệt và lập phác đồ gien của con người dẫn đầu một “kỷ nguyên mới về y khoa.’

​​


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: