Nhà nước Hồi giáo tuyên bố đã chặt đầu một người Mỹ

Nhà nước Hồi giáo tuyên bố đã chặt đầu một người Mỹ

Abdul-Rahman (Peter) Kassig, nhân viên cứu trợ người Mỹ, trong chuyến đi cung cấp thực phẩm cho người tị nạn tại Thung lũng Bekaa ở Libăng, tháng 5/2013.Abdul-Rahman (Peter) Kassig, nhân viên cứu trợ người Mỹ, trong chuyến đi cung cấp thực phẩm cho người tị nạn tại Thung lũng Bekaa ở Libăng, tháng 5/2013.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo cho biết trong một đoạn video phổ biến trên internet ngày hôm nay rằng họ vừa chặt đầu nhân viên cứu trợ người Mỹ Abudl-Rahman Kassig.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Bernadette Meehan nói rằng cộng đồng tình báo đang “làm việc càng nhanh càng tốt” để xác định tính xác thực của đoạn video chiếu cảnh chặt đầu.

Anh Kassig, 26 tuổi, cựu binh sĩ lục quân Mỹ, đã bị bắt cách nay 13 tháng trong lúc tham gia công tác cứu trợ ở Syria. Gia đình anh nói rằng anh cải đạo sang đạo Hồi trong thời gian bị giam và đã đổi tên từ Peter thành Abdul-Rahman.

Mẹ anh, bà Paula Kassig, mới đây nói trên đài truyền hình NBC rằng cách đây vài tuần bà và chồng bà nhận được một đoan băng thu thanh của Peter trong đó anh nói rằng anh lo sợ là sắp bị giết.

Ba nạn nhân bị chặt đầu trước đây và được nhìn thấy trong những đoạn video rùng rợn của nhóm Nhà nước Hồi giáo là một nhà báo người Mỹ, một ký giả người Israel gốc Mỹ, và một nhân viên cứu trợ người Anh.

Trước khi đoạn video được đăng tải, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, phát biểu tại Australia rằng ông bác bỏ bất kỳ liên minh nào với nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo. Tổng thống Obama nói rằng ông Assad đã đánh mất “sự hợp pháp đối với đa số dân chúng của nước ông.”

Tổng thống nói thêm rằng việc Hoa Kỳ ”có mục đích chung” với ông Assad để chống các phần tử hiếu chiến Nhà nước Hồi giáo chỉ làm cho có thêm người Hồi giáo Sunni ở Syria đi theo nhóm Nhà nước Hồi giáo và làm yếu đi liên minh quốc tế chống lại những phần tử khủng bố này.

Tổng thống Obama đã thành lập một liên minh quốc tế chống Nhà nước Hồi giáo trong lúc nhóm này gieo rắc kinh hoàng trên khắp Syria và Iraq.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: