Mỹ phạt 2 công ty xe Hàn Quốc phóng đại mức tiết kiệm nhiên liệu

Mỹ phạt 2 công ty xe Hàn Quốc phóng đại mức tiết kiệm nhiên liệu

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói chuyện tại một cục họp báo, 3/11/14. Bộ Tư pháp loan báo 2 hãng xe Hyundai và Kia sẽ phải nộp phạt 100 triệu đôlaBộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói chuyện tại một cục họp báo, 3/11/14. Bộ Tư pháp loan báo 2 hãng xe Hyundai và Kia sẽ phải nộp phạt 100 triệu đôla

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết các hãng sản xuất xe hơi Hyundai và Kia của Hàn Quốc sẽ phải nộp phạt 100 triệu USD để giải quyết những cáo buộc nói rằng các công ty này đã phóng đại khả năng tiết kiệm nhiên liệu của 1,2 triệu chiếc xe bán ở Mỹ.

Các quan chức nói rằng đây là khoản tiền phạt dân sự lớn nhất trong lịch sử của Đạo luật Không khí Sạch của Mỹ, bắt buộc các nhà sản xuất xe hơi phải để kiểm tra khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe họ.

Ngoài tiền phạt, các công ty cũng chịu mất hàng triệu đôla khoản tiền họ sẽ có được nếu đáp ứng những tiêu chuẩn về môi trường. Những khoản này lẽ ra được bán cho các công ty khác ở mức 200 triệu USD.

Hyundai và Kia cũng phải thay đổi các quy trình làm việc, hoạt động đào tạo và kiểm tra để ngăn những vi phạm trong tương lai.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: