Thoát Trung hay không thoát Trung. Nguyễn Liệu

Thoát Trung hay không thoát Trung.

 

bo ba

 

Rất nhiều nhà bình luận ngưòi Việt trong nước và ngoài nước, kể cả những nhà bình luận ngoại quốc bàn về Việt nam hiện tại. Người ta thường đưa ra những cách thức Việt Nam nên ứng phó như thế nào trước sự hung hãn của Tàu cộng. Nhiều nhà bình luận góp ý cho chánh quyền việt nam hiện tại nên như thế này nên như thế  kia để giữ chủ quyền lãnh thổ kể cả các hải đảo v..v..

Theo tôi những nhà bình luận nổi tiếng tỏ ra rất thiện chí đối với Việt nam,  một nước nhỏ đang bị một nước khổng lồ chèn ép để cướp lấy phần lãnh hải, thiếu thực tế nên không hiểu tâm trạng của bộ chánh trị đảng cộng sản Việt nam hiện tại nên dù ý kiến hay,  dù ý kiến chính xác,  vẫn ngoài đề và vẫn vô ích.

Mưòi bốn người trong bộ chánh trị đảng cộng sản Việt nam, tuy họ có kém cỏi có thiếu hiểu biết, nhưng họ cũng có thể thấy được trong lúc Trung cộng đưa dàn khoang ngang nhiên đến đóng tại vùng biển của Việt nam là một điều làm nhục quốc thể và làm dân chúng phẩn nộ. Bổn phận của người cầm quyền là phải lên tiếng phản đối và nghĩ cách đối phó dù ở thế trứng chọi đá.  Nhưng nhà cầm quyền Việt nam vẫn thủ khẩu như bình, vẫn im lặng, nếu cần phải phát biểu thì phát biển nhẹ nhàng đặt tình hữu nghị giữa hai nước quan trọng hơn là việc chống đối kẻ xâm lược. Những người yêu nước những nhà bình luận đánh giá chánh quyền Việt nam hiện tại là hèn nhát là phản quốc.

Nhưng tôi xin hỏi những nhà phê bình những công dân Việt nam, nếu bạn là Nguyễn phú Trọng là Nguyễn tấn Dũng, nếu bạn là người trong 14 người có quyền nhất nước, bạn phải làm gì ? Trong lúc bạn đang có quyền trong tay, không bị truy tố, có nhiều cơ dinh sang trọng, có hàng trăm triệu đô la Mỹ đang gửi kín ở ngoại quốc, con cái bạn đang du học ở các nước Tây phương, mà tất cả tài sản kết sù đó là do tham nhũng mà có thì bạn có dám chống Tàu để thoát Trung hay không ? Bạn có dám bỏ Tàu để theo Mỹ để cưú  giang san tổ quốc hay không ? Bởi vì nếu theo Mỹ thì dân chúng được tự do liệu dân chúng có tha cho bạn cái tội tham nhũng tích lủy lâu nay hay không .

Tôi ví dụ thủ tướng Nguyễn tấn Dũng sẽ chọn lưạ đường nào :

1- Phụ thuộc Tàu để tồn tại để bảo vệ tánh mạng tài sản gia đình, mặc dù nước Việt nam biến thành một tỉnh của Trung quốc. Dân chúng phản đối thì có công an, quân đội đàn áp tiêu diệt.

2- Theo Mỹ để bảo vệ tổ quốc để cho dân chúng được quyền sống có tự do có dân chủ. Nhưng phải trả lời trước toà án dân chủ về tội tham ô, tội lâu nay sát hại dân chúng người đối lập. Tính mạng không thoát án tử hình, tài sản bị tịch thu, vợ con nếu còn sống được phải đi ở mướn hoặc làm gái điếm sống trong ô nhục.

Nếu bạn là Nguyễn tấn Dũng bạn chọn con đường nào ?

Những nhà bình luận thời cuộc hiện tại Việt nam phải thực tế thấy hai điều nêu trên rồi mới góp ý với chánh quyền để bài bình luận khỏi lạc đề. Và thiện ý, ý kiến đóng góp với chánh quyền như “ nói chuyện với đầu gối”.

Dân chúng Việt nam , những nhà yêu nước, những nhóm tranh đấu cho tự do cho dân chủ cho nhân quyền, phải xác quyết rằng không thể nào đội trời chung với chánh quyền hiện tại, đừng có bao giờ, dù trong một giây, nghĩ rằng chánh quyền hiện tại sẽ thức tỉnh, sẽ lo cho tổ quốc cho dân tộc dù họ có muộn màn như lối nói úp mở lối hàng hai của bí thư Trọng của thủ tướng Dũng v..v..

Comments
One Response to “Thoát Trung hay không thoát Trung. Nguyễn Liệu”
  1. Kính thưa GS Nguyễn Liệu, bài viết rất chính xác với thực tế VN và chỉ những ai là nạn nhân của CS mới hiểu rõ được như vậy.
    – Xin phép được phổ biến trên trang: https://www.facebook.com/daihocnhanquyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: