Việt Nam ‘thu hồi giấy phép’ của báo Sài Gòn Tiếp Thị

Việt Nam ‘thu hồi giấy phép’ của báo Sài Gòn Tiếp Thị

Trang web báo điện tử Sài Gòn Tiếp ThịTrang web báo điện tử Sài Gòn Tiếp Thị

Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam hôm 26/2 đã ra một quyết định về việc ‘thu hồi giấy phép hoạt động báo chí và giấy phép hoạt động báo điện tử trên Internet của Báo Sài Gòn Tiếp thị’.

Bộ này cho biết thu hồi giấy phép hoạt động mà Bộ này cấp cho tờ báo do ‘cơ quan chủ quản báo đề nghị cho phép ngừng hoạt động vì không đủ điều kiện về tài chính”.

Trên trang web của mình hôm 28/2, tờ Sài Gòn Tiếp Thị đã cho đăng tải những chia sẻ của bạn đọc về việc tờ báo này đình bản.

Tờ báo viết: “Từ 6 giờ sáng, phòng bạn đọc báo Sài Gòn Tiếp thị đã tới tấp nhận các cuộc gọi từ bạn đọc để chia sẻ, bày tỏ sự tiếc nuối đối với việc một trong số ít “tờ báo tử tế” phải đình bản”.

Trước đó, tin tức từ trong nước cho hay, các nhà báo Sài Gòn Tiếp Thị đã gửi đơn kêu cứu lên Bí thư TP HCM với kiến nghị ‘cho tờ báo Sài Gòn Tiếp Thị được tồn tại độc lập’.
Việc báo Sài Gòn Tiếp Thị đình bản cũng đã gây ra những nuối tiếc trên các diễn đàn dành cho những người làm báo tại Việt Nam.

Một người viết: “Giết một tờ báo mạnh thì dễ, xây dựng một tờ báo mạnh mới khó”.

Trên trang Facebook cá nhân, blogger Osin, tức nhà báo Huy Đức, người từng làm việc cho báo Sài Gòn Tiếp Thị viết rằng tờ báo ‘chưa bao giờ sống bằng ngân sách và nếu được phép sẽ sống mà không cần ngân sách’.

Hồi năm 2009, Báo Sài Gòn Tiếp Thị đã ‘ngừng hợp đồng’ với blogger này sau khi ông cho đăng bài viết ‘Bức tường Berlin’ được cho là ‘trái quan điểm chính thống’ trên trang blog của mình.

Nguồn: Sài Gòn Tiếp Thị / Thanh Nien

​​

Trình bày ý kiếnMới nhấtTheo thứ tự thời gian
Ý kiến
bởi: binh nhất từ: nghĩa quân

02.03.2014 00:36
Đây là bằng chứng rõ ràng nhất, mới nhất của ông thủ Dũng và bộ máy cai trị của VC là: ” Nói một đàng , làm một nẽo”.vì sao ư!
_ Mới đầu năm ra thông điệp hô hào cải cách thể chế theo hướng dân chủ, lời nói của thông điệp chưa ráo mực thì đã đóng cửa một tờ báo, dù là tờ lể phải , nhưng hơn cứng đầu một chút thôi!!! của cựu Tổng biên Tập Kim Hạnh.

bởi: tam từ: saigon

01.03.2014 21:00
quyền là sức mạnh

bởi: Vô danh

01.03.2014 10:39
O trong xa hôi công san,không cân giây phép cung tu thu hôi nhu thuong.

bởi: ĐCSVN

01.03.2014 08:34
Báo nào mà thành “tờ báo tử tế” là sẽ chết! Báo chí VN chỉ là công cụ truyền thông cho Đảng CS mà thôi!

bởi: hay từ: HN

01.03.2014 06:47
“ăn cơm cuốc ra – thờ ma k ộng … hè” bị đóng cửa nà đúng giồi

bởi: Lê Minh Vũ từ: congtygiaoducvutan

28.02.2014 23:30
Bài viết có đoạn viết “Trước đó, tin tức từ trong nước cho hay, các nhà báo Sài Gòn Tiếp Thị đã gửi đơn kêu cứu lên Bí thư TP HCM với kiến nghị ‘cho tờ báo Sài Gòn Tiếp Thị được tồn tại độc lập’.” Tôi cho rằng nếu như báo Sài Gòn tiếp thị được tồn tại độc lập sẽ có tiếng nói mạnh mẽ hơn có lợi cho Nhân Dân đồng nghĩa với ngăn chặn đáng kể tham nhũng lộng hành bởi vì báo muốn chiếm thị phần lớn thì phải biết cống hiến vì lợi ích Nhân Dân

bởi: theo y đảng từ: hn

28.02.2014 17:35
Công an và toà án là sự điều hành của đảng.
Đúng thành sai,sai thành đúng là quyền của cs

bởi: không theo y đảng từ: hn

28.02.2014 17:30
Đảng csvn quang vinh muôn năm không theo chỉ có ngồi tù. Có nói thành ko, ko nói thành co la tồn tại. Nói sự thật và nói bằng tâm huyết cho đất nước và nhân đân chỉ có vào tù với cs.

bởi: mác hn từ: hn

28.02.2014 17:24
Làm quan to cs mà hạ cánh an toàn là cả một đời con cháu hưởng lộc.

bởi: tàn sát cs

28.02.2014 17:06
Sọt rác cuả mác lê người ta đã vứt bỏ nơi sinh ra nó.

bởi: ludinhdo từ: Vn

28.02.2014 15:47
mieng luoi bon chop bu Vc that dang khinh bi, chung tu tiyen bo che do cua chung co tu do dan chu nhung to bao nao ma chi khong theo y muon cua chung la chung rut giay phep ngay…

bởi: Thiiếu Jia

28.02.2014 15:40
Cái tên Sài Gòn Tiếp Thị làm người chân thật đọc lướt qua cứ tưởng là tờ báo tư nhân trong XHCN. Vài ký giả nhà nước làm trong báo ấy đôi khi cũng ảo tưởng nên bước lạc qua lề trái. Bởi thế mới có sự kiện “thu hồi giấy phép”. Rồi cái sự kiện này lại làm người chân thật tưởng một tờ báo tư nhân bị “thu hồi giấy phép”!. Thật ra là phe muốn phe mình trăm hoa đua nở,giấy phép ra báo đã ký khống sẵn cứ ban ngành nào xin là đưa, có khi không xin còn nhắc. Vậy có thu hồi giấy phép cũng như dàn máy bớt đi một cái loa phát âm không đúng tông, từ từ sửa TBT cho dùng lại.

bởi: Vô danh

28.02.2014 12:00
Tôt hon thu hôi tât ca giây phép cho cac bao o VN vì ly do KHÔNG AI THÈM DÔC.

bởi: Hoàng Thi

28.02.2014 10:53
Các đồng chấy phóng viên báo Gài Gòn Tiếp Thị đừng lo, nếu báo SGTT đóng cửa, thì xin Đảng ta cho vào làm DLV để mà “phọt nước dãi” trên các diễn đàn của BBC, VOA… Như Nhô, Đông Phong, TNQ, NTT, CBĐ, BG, BSN, Dove, changhiu… là hết sợ đói liền à.

bởi: Vô Duyên Quá

28.02.2014 10:48
Thế này thì khác nào bịt miệng dân.
Tờ báo này có độc giả đông, tin tức có giá trị, không là gánh nặng ngân sách, mà bị rút giấy phép thì chỉ có lý do duy nhất là “nhân quyền kiểu VN” mà thôi.

bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi

28.02.2014 10:28
Tờ báo bị đình bản, thật ra là cái chết tức tuởi được báo trước cho tờ báo vì dám “không vâng lời Đảng gọi”:
1. Thế kỷ truớc đã dám đăng trang đời tư của Bác, Nhà báo Huy Đức tự ra đi để ‘bảo vệ’ cho tờ báo tồn tại; nay thì cứ đăng và viết những vấn đề nhạy cảm đụng đến quyền lợi chính trị các Đảng viên cấp cao.
2. Kiếm sống ư? Thật ra SGTT “thừa sống” – sống dư giả đằng khác – nếu cho hoạt động đúng theo luật báo chí, không có vùng cấm. Nhưng đến nay hơn trăm con người sẽ sống ra sao…
3. Vì tờ báo tập hợp nhiều người tài (kể cả phóng viên và cộng tác viên, người phục vụ), mà đã người tài năng có lòng tự trọng không “viết xu nịnh” nên Đảng không ưa; Nhóm người này nếu tờ báo nào, cơ quan nào nhận họ thì cũng phải ‘TO GAN, LỚN MẬT’ hoặc nhận như cái cơ quan đã tiếp nhận Vũ Thư Hiên sau khi mãn hạn tù “nhóm chống đảng” Thế kỷ truớc.
4. Nếu có cơ quan nào nhận hãy cảnh giác không khéo họ lại kỷ luật cơ quan đó, hoặc lừa cho các bác viết bài ‘trái ý Đảng’ để ‘lại kỷ luật’.
5. Các bác các anh hãy là Tư Mã Thiên thà chết chém chứ không “sửa lịch sử theo ý VUA”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: