ĐẾN THỜI TỔNG ĐÀN TOÀN CẦU HÓA LUÂN ĐÔN QUYẾT ĐỊNH : THU HỒI BÚA LIỀM VÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

ĐẾN THỜI TỔNG ĐÀN TOÀN CẦU HÓA LUÂN ĐÔN QUYẾT ĐỊNH : THU HỒI BÚA LIỀM VÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA

  • Vatican thu hồi Búa Liềm và Xã Hội Chủ Nghĩa tại Cuba
  • Luân Đôn thu hồi Búa Liềm và Xã Hội Chủ Nghĩa tại Việt Nam
  • Hoa Thịnh Đốn thu hồi Búa Liềm và Xã Hội Chủ Nghĩa tại Trung Quốc

ßßßßHĐGMVN ßCộng Sản HàNội

Sơ Đồ Illuminati Luân Đôn thu hồi Búa Liêm và XHCN tại Việt Nam

 

DOMINE DIRIGE NOSNOVUS ORDO SECLORUM

 

THƯ NGỎ 669

Kính gửi:

 

ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC CHỦ TỊCH và

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

 

HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM VÀ KHỐI CÔNG DÂN CÔNG GIÁO VIỆT NAM KHỞI LÊN TỪ GIÁO PHẬN VINH HỢP TÁC VỚI ĐẠI TỔNG ĐÀN TOÀN CẦU HÓA LUÂN ĐÔN “THU HỒI BÚA LIỀM VÀ Xà HỘI CHỦ NGHIÔ TẠI VIỆT NAM !  BBC LUÂN ĐÔN ĐƯA TIN THEO CHIỀU HƯỚNG ỦNG HỘ ĐẠI CUỘC ĐỐI THOẠI “GLASNOST NGHỆ AN XỨ”

 

Luân Đôn thu hồi Búa Liềm và Xã Hội Chủ Nghĩa tại Việt Nam

 

Việt Nam và Biển Đông đã được kéo ra khỏi Region # 10 Trung Quốc và được nhập vào Region # 9 + 9 Ấn Độ

Bác Hồ bán thân

Cho Tổng Đàn Toàn Cầu Hóa Luân Đôn

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

 

  

MIV + CIA + MOSSAD + JESUITS + TC2

 

  • We will create separate fronts to prevent them from seeing the connection between us.
  • We will behave as if we are not connected to keep the illusion alive. Our goal will be accomplished one drop at a time so as to never bring suspicion upon ourselves. This will also prevent them from seeing the changes as they occur.
  • We will always stand above the relative field of their experience for we know the secrets of the absolute.
  • We will establish their governments and establish opposites within. We will own both sides. We will always hide our objective but carry out our plan.
  • We will make them kill each other when it suits us.

 

   MIV + CIA + JESUITS + MOSSAD + TC2 + INTERPOL

HOAN HÔ TỔNG CỤC 2 LÃNH ĐẠO PERESTROIKA VIỆT NAM

MỞ ĐƯỜNG GLASNOST CÀN QUÉT SẠCH ĐẠI NẠN THAM NHŨNG

‘Phản đối lớn ở giáo phận Vinh’

BBC– Cập nhật: 10:13 GMT – thứ hai, 16 tháng 7, 2012

Các hình ảnh và video cho thấy đông đảo giáo dân tham gia cầu nguyện

Các trang tin Công giáo nói hàng vạn người Công giáo thuộc giáo phận Vinh đã có buổi hợp thông cầu nguyện ủng hộ giáo điểm Con Cuông hôm 15/7.

Những người đứng đầu giáo phận Vinh đã kêu gọi hợp thông sau khi họ cáo buộc linh mục và giáo dân ở huyện Con Cuông, thuộc tỉnh Nghệ An, đã bị đánh, tượng thánh bị đập vỡ hồi đầu tháng Bảy.

Các bài liên quan

Chủ đề liên quan

 

Trang Nữ Vương Công Lý nói chỉ riêng ở giáo hạt Thuận Nghĩa đã có 20.000 người tham dự thánh lễ trong khi tại hạt Bột Đà ‘đoàn rước kéo dài 3km’.

BBC không thể kiểm chứng con số chính xác nhưng những Bấm hình ảnhBấm video cho thấy ít nhất hàng ngàn người từ khắp nơi tại Nghệ An đã tụ họp trong ngày Chủ Nhật.

Trang mạng Independent Catholic News (ICN) nói việc hợp thông cầu nguyện đã diễn ra bất chấp sự hiện diện đông đảo của cảnh sát, chính quyền cấm đò qua sông cũng như cho xe thiết giáp tới hăm dọa trong ngày thứ Bẩy.

Theo Bấm ICN, hàng ngàn giáo dân đã đi bộ hàng chục cây số trên Quốc lộ 1 để tới bày tỏ sự ủng hộ đồng đạo ở Con Cuông và phản đối chính quyền trấn áp tôn giáo.

‘Chủ nghĩa anh hùng’

Người Công giáo nhắc chính quyền về đạo đức Hồ Chí Minh

Khi trả lời hãng thông tấn công giáo Eglise d’Aise về sự cố hôm 1/7 ở giáo điểm Con Cuông, Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp, người cũng là Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam nói hôm 8/7:

“Người ta không thể hiểu được những lý do sâu xa của chính quyền hoặc ý định nào đã hướng dẫn họ hành động như thế.

“Tuy nhiên, một vài lý do có thể kể ra đây. Ở Việt Nam có những huyện gọi là những “huyện anh hùng” [đưọc xem như là nôi của “phong trào Cộng sản”].

“Để bảo vệ vị thế “chủ nghĩa anh hùng” này, họ phải theo đuổi ba hoặc bốn tiêu chuẩn. Một trong những tiêu chuẩn này là sự vắng bóng tôn giáo và thực hành tôn giáo trong địa bàn huyện.

“Trong thực tế, huyện Con Cuông nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Nghệ An, hình thành một phần của tiêu chuẩn của những huyện có nghĩa vụ phát huy và bảo vệ truyền thống anh hùng.

“Người ta không thể hiểu được những lý do sâu xa của chính quyền hoặc ý định nào đã hướng dẫn họ hành động như thế. ”

Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp

“Người ta có thể nghĩ rằng đây là một trong những lý do của tính tàn bạo của những hành vi của chính quyền trong vụ việc này.

“Người ta cũng có thể nói đến động cơ của sự ổn định chính trị, là điều có vẻ hợp lý trong xã hội Việt Nam hôm nay.”

Giám mục Hợp cũng nhắc lại chuyện một Bấm trái mìn đã phát nổ ngay trước nhà nguyện ở Con Cuông trong năm ngoái và chính quyền đã không có phản ứng gì.

 

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

GM Vinh kêu gọi HĐGMVN hiệp thông với Con Cuông

VRNs (12.07.2012) – Sài Gòn – Website của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) vừa phổ biến văn thư của Toà giám mục (TGM) Vinh kêu gọi HĐGMVN hiệp thông cầu nguyện cho Con Cuông. Văn thư do cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, chánh văn phòng ký, kính gởi đến Đức Tổng GM hà Nội, kiêm Chủ tịch HĐGMVN và quý Đức Hồng y, Tổng GM, GM các giáo phận. Hiện nay, sau hai ngày, chưa có một giáo phận nào, hay Uỷ ban lên tiếng chính thức về vấn đề Con Cuông.

 

Trước đó, ngày 09.07.2012, TGM Vinh lại có văn bản thông báo lúc 8:00 sáng Chúa nhật, 15.07.2012, tại các nhà thờ hạt sẽ có thánh lễ cầu nguyện hiệp thông với Con Cuông, phản đối việc đàn áp tôn giáo, phạm thánh của nhà cầm quyền Nghệ An.

 

VRNs xin giới thiệu đến quý vị toàn văn hai văn thư này.

 

 

TÒA GIÁM MỤC XÃ ĐOÀI

Nghi Diên – Nghi Lộc – Nghệ An

Tel: (0383) 861 171

Email: tgmvinh@gmail.com

Số 01/12 TB. TGM

———-–—————————–

 

Xã Đoài, ngày 9 tháng 7 năm 2012

 

THÔNG BÁO

 

Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Chủng sinh cùng toàn thể cộng đồng Dân Chúa trong giáo phận.

 

Để hiệp thông với anh chị em đang bị bách hại về đức tin và để phản đối những hành vi phạm thánh, xúc phạm đến Đức Tin Công Giáo diễn ra tại giáo điểm Con Cuông trong thời gian qua, theo quyết định của cuộc họp với các Cha quản hạt, Văn phòng Tòa Giám mục thông báo:

 

Đúng 8 giờ sáng Chúa nhật XV (tức ngày 15/7/2012), tất cả các giáo hạt trong toàn giáo phận sẽ tổ chức Thánh lễ tại sở hạt để cầu nguyện cho các nạn nhân và cho công lý, hòa bình được thực sự tôn trọng.

 

Kính mời quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa tập trung về sở hạt để tham dự cách đầy đủ.

 

Nguyện xin Thiên Chúa luôn gìn giữ chúng ta trong bình an.

 

Văn Phòng TGM Xã Đoài

Chánh văn phòng

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Hương

http://www.chuacuuthe.com/archives/34223

VIVAT PERESTROIKA – VIVAT GLASNOST

Phỏng vấn GM Phaolô Nguyễn Thái Hợp – “Giáo Hội Đau Khổ tại Việt Nam

Đăng bởi cheoreo2 lúc 7:15 Sáng 16/07/12

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=6eOJP3fWkxo#t=0s

VRNs (16.07.2012) – VietCatholic – Sau những vụ rắc rối xảy ra tại giáo điểm Con Cuông, Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, GM Giáo phận Vinh và là Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã trả lời cuộc phỏng vấn của cơ quan thông tấn Eglises d’Asie tại Paris để giải thích về những vụ rắc rối ấy và những chủ đề khác.

Vào ngày 1 tháng Bảy điều mà Asia News mô tả là “một nhóm côn đồ liên quan đến Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam” đã tấn công một nhóm tín hữu Công Giáo tâp họp tại một nhà nguyện tại huyện Con Cuông – tỉnh Nghệ An, giáo phận Vinh, trong lúc họ tập trung để cử hành Thánh Lễ Chúa Nhật. Đó chỉ là một sự kiện mới nhất trong loạt những cuộc tấn công bắt đầu từ tháng Mười Một năm ngoái.

Giám Mục trả lời cơ quan thông tấn vào ngày 8 tháng Bảy.

 

Hỏi: Đâu là lý do của sự tấn công bởi chính quyền địa phương như là làn sóng bạo lực nhắm vào một nhóm nhỏ những tín hữu là những người chỉ ước mong được cử hành Thánh Lễ?

Giám Mục Nguyễn Thái Hợp: Thật sự mà nói rằng điều đó hoàn toàn không thể giải thích được. Người ta không thể hiểu được những lý do sâu xa của chính quyền hoặc ý định nào đã hướng dẫn họ hành động như thế. Tuy nhiên, một vài lý do có thể kể ra đây. Ỡ Việt Nam có những huyện gọi là những “huyện anh hùng” [đưọc xem như là nôi của “phong trào Cộng sản”]. Để bảo vệ vị thế “chủ nghĩa anh hùng” này, họ phải theo đuổi ba hoặc bốn tiêu chuẩn. Một trong những tiêu chuẩn này là sự vắng bóng tôn giáo và thực hành tôn giáo trong địa bàn huyện. Trong thực tế, huyện Con Cuông nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Nghệ An, hình thành một phần của tiêu chuẩn của những huyện có nghĩa vụ phát huy và bảo vệ truyền thống anh hùng. Người ta có thể nghĩ rằng đây là một trong những lý do của tính tàn bạo của những hành vi của chính quyền trong vụ việc này. Người ta cũng có thể nói đến động cơ của sự ổn định chính trị, là điều có vẻ hợp lý trong xã hội Việt Nam hôm nay.

Các Kitô hữu đã hiện diện tại huyện Con Cuông từ lâu. Bắt đầu năm 1970, các linh mục đến địa phương để cử hành Thánh Lễ và để giúp đỡ người thiểu số. Một linh mục đến nơi đó thường xuyên vào ngày Chúa nhật để cử hành Thánh Lễ.

Chúng tôi không hiểu được tại sao nhà chức trách lại can thiệp một cách dã man như vậy với giáo điểm Con Cuông. Năm ngoái một trái mìn phát nổ ngay trước nhà nguyện. Đó là một hành động tội ác. Chúng tôi phản đối tuy nhhiên không có phản ứng nào từ phía chính quyền dân sự hoặc giới chức công an.

Chúng tôi muốn sống trong đối thoại với chính quyền. Chúng tôi không có ý định dùng sự việc Con Cuông để áp đặt các yêu sách của chúng tôi hoặc để phỉ báng Đảng và chính quyền. Nhưng sự việc ngày mồng một tháng Bảy là ngoại lệ, nó không thể nào chấp nhận được đối với đa số người Công giáo. Nhà cầm quyền đã đi quá xa! Như chúng tôi thường nói với nhau, khi một vài giới hạn đã vượt qua, chúng ta phải phản ứng. Kiên nhẫn là một nhân đức Công giáo, một đức tính nhân bản. Tuy nhiên, vì mọi việc mang tính chất con người, nó có những giới hạn của nó mà không thể vượt qua mà không bị trừng phạt. Đó là cảm nghĩ của những người Công giáo trong giáo phận chúng tôi. Trong hoàn cảnh khó khăn ưu tiên là tình liên đới với anh chị em Công giáo trong giáo phận chúng tôi. Chúng tôi không chỉ muốn phản đối, chúng tôi còn muốn bày tỏ tình liên đới này và đòi hỏi công lý cho những nạn nhân của sự tàn bạo này.

 

Hỏi: Sự kiện ở Con Cuông có phải là hoàn toàn riêng lẻ hay là trong giáo phận của Đức cha còn có những sự kiện tương tự như vậy xảy ra?

Giám Mục Nguyễn Thái Hợp: Hai năm trước, ở Quảng Bình, tại làng Tam Tòa, cũng đã xảy ra sự kiện bạo động như những việc đã xảy ra ở Con Cuông. Bạo lực, tôi không biết tại sao bây giờ lại lan đến tỉnh Nghệ An. Những sự kiện không thể chấp nhận được ở Con Cuông lại xảy ra nơi đó. May mắn thay, vào lúc này ở những tỉnh khác, không có những vụ xung đột tương tự. Vào dịp lễ Giáng Sinh năm ngoái, một viên chức cao cấp của chính quyền từ Hà Nội đến chúc mừng chúng tôi Giáng Sinh Hạnh Phúc và phát biểu những lời chúc tốt đẹp của chính ông ta.

 

Hỏi: Đức cha là chủ tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình thiết lập bởi Hội Đồng Giám Mục Việt Nam một năm rưỡi qua.

Giám Mục Nguyễn Thái Hợp: Thực ra, Ủy ban của chúng tôi chỉ mới bắt đầu sứ vụ của mình một thời gian ngắn vừa qua. Trong khoảng một năm rưỡi, chúng tôi chưa thực hiện được nhiều điều, bởi vì những giới hạn nhân sự và cũng bởi vì hoàn cảnh chính trị-xã hội không cho phép chúng tôi thực hiện những gì chúng tôi nghĩ và chúng tôi mong muốn. Chúng tôi xem việc phổ biến và thực hành Học Thuyềt Xã Hội của Giáo Hội như là phương thức để phúc âm hóa thế giới. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói: “Học thuyết Xã Hội của Giáo Hội không phải là một giải pháp thứ ba giữa tư bản một phía và chủ nghĩa Marx ở một phía kia.” Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đã thêm vào và cho rằng Giáo hội không thay thế nhiệm vụ của chính quyền, nhưng có nhiệm vụ cộng tác và đối thoại với chính quyền với mục đích phục vụ con người. Chúng tôi phải phúc âm hóa và phục vụ con ngưòi của thời đại của chúng tôi. Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI cũng đã yêu cầu các giám mục Việt nam cộng tác và đối thoại thẳng thắn với nhà nước. Tuy nhiên, ơn gọi truyền giáo của chúng tôi đòi buộc chúng tôi ưu tiên tôn trọng sự thật, trở nên hữu ích trong việc phục vụ quốc gia và đồng thuận với nhân quyền. Do đó chúng tôi là thành phần của đối thoại, một cuộc đối thoại rất thú vị nhưng nó cũng không đơn giản và dễ dàng chút nào.

 

Hỏi: Ấn hành mới nhất do Ủy Ban của Đức cha là một bản phúc trình mang tựa đề “Nhận định về một số tình hình tại Việt Nam hiện nay.” Đức cha đề cập đến biến đổi tích cực của quốc gia trong những năm qua đặc biệt trên lãnh vực kinh tế. Tuy nhiên, Đức cha cũng nhấn mạnh đến nhiều khía cạnh tiêu cực của xã hội hôm nay.

Giám Mục Nguyễn Thái Hợp : Nào chúng ta hãy nhìn vào lịch sử Viêt Nam trong hơn 40 năm qua, từ năm 1975 cho dến năm 1990, tình trạng khó khăn, đặc biệt vào thập niên 80. Vào lúc đó, có quá nhiều khó khăn, đặc biệt cho người Công giáo. Rồi, vào thời kỳ từ 1990 cho đến 2008-2009, hoàn cảnh thay đổi. Chính sách đổi mới từ từ đạt được những tiến bộ và thay đổi đất nước trên mọi lãnh vực. Điều này không thể chối cãi được. Tuy nhiên, trong những năm qua, đã cho thấy rõ ràng tiến trình thay đổi đã chậm lại. Xã hội dân sự và xã hội chính trị cũng đã gặp phải sự đình trệ. Không phải tôi là người bi quan, nhưng vì tình trạng tồi tệ. Hiện trạng xã hội-chính trị đáng lo ngại. Tôi không phải là người duy nhất nghĩ điều này. Do đó, với bản nhận định này Ủy Ban của chúng tôi mong muốn tiếng nói phản biện được lắng nghe, nhưng là một phê bình xây dựng, mong muốn được thấy quốc gia cương quyết chọn con đường phát triển đích thực. Phát triển kinh tế phải liên kết với phát triển xã hội và phát triển nhân bản.

 

Hỏi: Ngày nay cuộc chiến bảo vệ chủ quyền Việt Nam được ủng hộ bởi nhiều người kể cả những người Công giáo. Chính Đức cha cũng đã nói đến điều này một vài lần. Đức cha có nghĩ rằng cuộc chiến này cũng là một phần của sứ vụ mục tử của Đức cha?

Giám Mục Nguyễn Thái Hợp: Trong Hiến Chế về Hội Thánh trong thế giới hôm nay, Công Đồng Vatican II tuyên bố: “Vui mừng và hy vọng, đau buồn và âu lo của con người hôm nay, của những người nghèo và những người khổ đau, cũng là vui mừng và hy vọng, đau buồn và âu lo của những người môn đệ của Chúa Kitô và con cái của đất nước; chúng tôi là những người Việt Nam và là Kitô hữu. Việt Nam là đất nước mà Chúa đã trao cho chúng tôi để thực sự trở nên con người, và trở nên một công dân và là Kitô hữu trong đất nước ấy. Bởi vậy, cùng với những công dân khác, Công giáo, không-Công giáo và kể cả những người Mácxít nữa, chúng tôi muốn bày tỏ mối quan tâm của chúng tôi liên quan đến tình trạng rất nguy hiểm đối với vận mệnh của quốc gia.

 

Hỏi: Vấn đề tự do tôn giáo trong bản nhận định của Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình về tình trạng tổng quát của quốc gia.

Giám Mục Nguyễn Thái Hợp: Chúng tôi muốn ghi nhận rằng chính quyền đã thực hiện nhiều điều, vì thiện ý đối với Giáo Hội cũng như với tôn giáo nói chung. Nếu làm một cuộc so sánh giữa tình trạng của Giáo Hội ở Việt Nam không bao lâu sau năm 1975 và với tình trạng hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng đã có nhiều tiến bộ. Việt Nam đã vào Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế, Việt Nam đã trở nên thành viên của nhiều định chế quốc tế, và bây giờ Việt Nam bắt buộc phải thi hành những quy ước quốc tế về nhân quyền. Vấn đề còn lại là đạt cho được việc bình thường hóa tình trạng liên quan đến tôn giáo. Hiện nay một Nghị Định về tôn giáo đang được soạn thảo. Tuy nhiên, nếu tình trạng đã là bình thường, thì chẳng cần đến Nghị Định này. Cần phải đối xử những người Công giáo, không-Công giáo, Phật Tử và tất cả những người khác như là công dân! Chúng tôi đã có luật dân sự và mỗi người phải được đối xử chiếu theo pháp luật. Tôi không nói rằng điều này có thể thực hiện tất cả trong cùng một lúc. Nhưng chúng tôi cần phải nhắm tới tình trạng này. Nếu chúng tôi thành công, thì lúc đó chúng tôi có thể nói rằng thực sự có tự do tôn giáo.

(Peter Nguyễn Tấn dịch)

Nguồn: VietCatholic

 

Giáo dân giáo phận Vinh về các sở hạt hiệp thông cầu nguyện cho Con Cuông

15/07/12 5:31 AM

Theo Thông báo ngày 9/7/2012 của Tòa Giám mục Vinh, hôm nay, toàn thể giáo dân Giáo phận Vinh sẽ trở về 19 giáo hạt trong Giáo phận để cùng nhau dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các tín hữu tại Giáo điểm Con Cuông bị bách hại vì đức tin.

Ngay từ sớm, mặc dù bị ngăn trở cách này cách khác, các giáo dân từ khắp các nơi đều tấp nập, với băng rôn, cờ, kèn, trống, một lòng, một ý cùng nhau tiến về các nhà thờ giáo hạt. Mọi ngả đường dẫn về các nhà thờ hạt đều đông đặc người.

Tại nhà thờ Thuận Nghĩa – giáo hạt Thuận Nghĩa, thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em giáo dân Con Cuông được bắt đầu lúc 6h30”. Có khoảng 20 ngàn người tham dự thánh lễ ngay tại lễ đài sân vận động của giáo xứ. Hàng loạt các băng rôn, biểu ngữ với nội dung: “Phản đối chính quyền Con Cuông đập tượng thánh”; “Bác Hồ ơi! Bác dạy các cháu của bác làm gì?”; “Đừng đi ngược với đạo đức Hồ Chí Minh” hay “Phải tôn trọng Công lý và sự thật”.

Chính Quyền Nghệ An: Huy động đoàn xe thiết giáp dọa giáo dân?

Vài hình ảnh tại giáo hạt Thuận Nghĩa:

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

Tại Hạt Bột Đà – nơi đang trực tiếp phải đối diện với cường quyền, tinh thần người giáo dân vươn cao mạnh mẽ. Các giáo dân từ các giáo xứ Quang Lãng, Đồng Lam, Lãng Điền, Yên Lĩnh, Trung Hòa đồng loạt tiến về sở hạt, tạo nên một cuộc rước ngoạn mục. Đoàn rước dài khoảng 3km. Nhiều biểu ngữ được các giáo dân mang theo với nội dung: “Lên án hành vi đập phá ảnh tượng, phạm thánh”; “Phản đối việc đàn áp tôn giáo”; “Chúng tôi nguyện bảo vệ giáo dân con Cuông” mang đến cho mọi người một tinh thần quật khởi, mạnh mẽ như chưa từng thấy.

Hình ảnh giáo dân tuần hành về giáo sứ Bột Đà:

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

Tại Giáo hạt Vạn Lộc, khoảng 5000 tín hữu đã tập trung tại nhà thờ giáo hạt để tham dự thánh lễ cầu cho anh chị em Con Cuông. Thánh lễ bắt đầu lúc 7h30” và kết thúc khoảng một giờ sau đó. Thánh lễ do cha Quản hạt Giuse Nguyễn Công Bắc chủ tế.

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=6eOJP3fWkxo#t=0s

Tại Xã Đoài, sau khi kết thúc chuyến công tác tại Châu Âu, Đức Cha Phaolo đã trở về với đoàn con cái giáo phận. Ngay đầu thánh lễ, ngài đã một lần nữa phản đối chính quyền Con Cuông đàn áp dã man các linh mục, tu sĩ và giáo dân Con Cuông.

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

VIVAT PERESTROIKA – VIVAT GLASNOST

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=6eOJP3fWkxo#t=0s

Hình ảnh hiệp thông với giáo điểm Con Cuông tại giáo hạt Phủ Quì:

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

Tại giáo hạt Bảo Nham:

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

Tại giáo hạt Cửa Lò:

Tại hạt Nhân Hòa:

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

ĐẢ ĐẢO XÃ HỘI CHỦ NGHĨA TAM VÔ KHÔNG MANG MẶT NGƯỜI

15/7/2012 – *Ảnh: TNCG

Nữ Vương Công Lý

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: