Giáo dân giáo phận Vinh về các sở hạt hiệp thông cầu nguyện cho Con Cuông

Giáo dân giáo phận Vinh về các sở hạt hiệp thông cầu nguyện cho Con Cuông

Những điểm son:
– Chỉ có cờ hội thánh Công Giáo (trắng và vàng) được giương cao. Giáo dân không trương cờ máu VC trong đoàn biểu tình xuống đường phản đối bạo quyền VC phạm thánh (đập nát tượng Thánh Nữ Maria) và hành hung gây thương tật giáo sĩ và giáo dân GP Vinh.
– Các linh mục và tu sĩ tham gia biểu tình với giáo dân phản đối bạo quyền.
– Nhiều giáo dân thanh niên nam, nữ trẻ tuổi tham gia biểu tình và chung lưng với cha, anh gánh vác công việc nước non đại sự và việc giáo hội .
– Hai linh mục giáo sư từ Giáo Phận Vinh hiện đang viếng thăm giáo dân tại Mỹ cho biết giáo điểm Con Cuông chỉ là một nhà nguyện nhỏ do một số giáo dân mới dựng nên. Nhiều giáo dân từ xa phải nghỉ việc cả ngày, đi bộ 30km (16 miles) đến Con Cuông để dự thánh lễ . Đây là một vu. VC bách hại giáo dân và kiểm soát gắt gao tự do tôn giáo .
– GM Paul Nguyễn Thái Hợp từ Âu Châu về đã tham gia, ủng hộ và khích lệ giáo dân đang bi. VC đàn áp và bách hại . 

From: Tâm-Trúc D <aotrangcovang@gmail.com>
Subject: Giáo dân giáo phận Vinh về các sở hạt hiệp thông cầu nguyện cho Con Cuông
Sunday, July 15, 2012, 10:29 AM

HLTL TRONG NƯỚC, TÔN GIÁO 7/15/2012
Theo Thông báo ngày 9/7/2012 của Tòa Giám mục Vinh, hôm nay, toàn thể giáo dân Giáo phận Vinh sẽ trở về 19 giáo hạt trong Giáo phận để cùng nhau dâng thánh lễ, cầu nguyện cho các tín hữu tại Giáo điểm Con Cuông bị bách hại vì đức tin.
Ngay từ sớm, mặc dù bị ngăn trở cách này cách khác, các giáo dân từ khắp các nơi đều tấp nập, với băng rôn, cờ, kèn, trống, một lòng, một ý cùng nhau tiến về các nhà thờ giáo hạt. Mọi ngả đường dẫn về các nhà thờ hạt đều đông đặc người.

Tại nhà thờ Thuận Nghĩa – giáo hạt Thuận Nghĩa, thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em giáo dân Con Cuông được bắt đầu lúc 6h30”. Có khoảng 20 ngàn người tham dự thánh lễ ngay tại lễ đài sân vận động của giáo xứ. Hàng loạt các băng rôn, biểu ngữ với nội dung: “Phản đối chính quyền Con Cuông đập tượng thánh”; “Bác Hồ ơi! Bác dạy các cháu của bác làm gì?”; “Đừng đi ngược với đạo đức Hồ Chí Minh” hay “Phải tôn trọng Công lý và sự thật”.
Vài hình ảnh tại giáo hạt Thuận Nghĩa:
Tại Hạt Bột Đà – nơi đang trực tiếp phải đối diện với cường quyền, tinh thần người giáo dân vươn cao mạnh mẽ. Các giáo dân từ các giáo xứ Quang Lãng, Đồng Lam, Lãng Điền, Yên Lĩnh, Trung Hòa đồng loạt tiến về sở hạt, tạo nên một cuộc rước ngoạn mục. Đoàn rước dài khoảng 3km. Nhiều biểu ngữ được các giáo dân mang theo với nội dung: “Lên án hành vi đập phá ảnh tượng, phạm thánh”;  “Phản đối việc đàn áp tôn giáo”; “Chúng tôi nguyện bảo vệ giáo dân con Cuông” mang đến cho mọi người một tinh thần quật khởi, mạnh mẽ như chưa từng thấy.
Hình ảnh giáo dân tuần hành về giáo sứ Bột Đà:
Tại Giáo hạt Vạn Lộc, khoảng 5000 tín hữu đã tập trung tại nhà thờ giáo hạt để tham dự thánh lễ cầu cho anh chị em Con Cuông. Thánh lễ bắt đầu lúc 7h30” và kết thúc khoảng một giờ sau đó. Thánh lễ do cha Quản hạt Giuse Nguyễn Công Bắc chủ tế.
 
Tại Xã Đoài, sau khi kết thúc chuyến công tác tại Châu Âu, Đức Cha Phaolo đã trở về với đoàn con cái giáo phận. Ngay đầu thánh lễ, ngài đã một lần nữa phản đối chính quyền Con Cuông đàn áp dã man các linh mục, tu sĩ và giáo dân Con Cuông.
Hình ảnh hiệp thông với giáo điểm Con Cuông tại giáo hạt Phủ Quì:
Tại giáo hạt Bảo Nham:
Tại giáo hạt Cửa Lò:
Tại hạt Nhân Hòa:
15/7/2012
*Ảnh: TNCG
Nữ Vương Công Lý 
Lannam says:

“ĐOÀN KẾT LÀ CON ĐƯỜNG CHẾT CỦA VC”. Thành thật cảm ơn QÚI VỊ.
Qua lời cầu bàu của Mẹ Maria và thánh cả Giuse xin Thiên Chúa ban muôn ân phúc đến qúi vị, cho Giáo Hội và dân tộc.

Giáo dân giáo xứ Ba Ngòi – Cam Ranh – Khánh Hòa says:

Ủng hộ các Cha,
phản đối nhà cầm quyền

Thành says:

qua sự việc Con Cuông, ta thấy Giáo phận Vinh đang có sự hiệp thông mạnh mẽ từ chủ chăn đến các giáo xứ trong giáo phận.


Khủng bố tinh thần yêu nước là một trọng tội không thể tha thứ vì nó làm tê liệt sức kháng cự của một dân tộc mà trong đó nhiều thế hệ không còn biết nhục mất nước là gì.

__._,_.___

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: