Người Trung Quốc nuôi cá ở Vũng Rô – Nguyễn Quang

Người Trung Quốc nuôi cá ở Vũng Rô – Nguyễn Quang

Hết thuốc chữa với chính quyền tham nhũng!

Hậu quả tất yếu: Mất nước !

Nguyễn Quang

Người Trung Quốc thuê rừng Việt Nam với diện tích lớn và lâu dài, hàng ngàn người TQ vào khai thác quặng…ở những vùng mang tính chiến lược…và hơn mười năm qua, chính quyền các địa phương đã cho TQ vào khai thác những nơi trọng yếu thuộc an ninh quốc gia như sau:

– Tại Bình Dương xây dựng cả một thành phố người Hoa với tên Đông đô! Bình Dương được tiếng phát triển nhanh nhưng cuối cùng chỉ là phương tiện để hoàn tất cứu cánh xây nên một Thủ phủ của người Hán trên đất Việt!

– Tại tỉnh Phú Yên, chính quyền đã cấp phép tràn lan cho người Trung Quốc làm bè, làm nhà, nuôi trồng thủy sản ở Vũng Rô, một vị trí chiến lược về an ninh trên duyên hải miền Trung!

Tại vịnh Cam Ranh, hiện tại có đến 800 ha nuôi trồng thủy sản, khoảng 11.400 lồng nuôi, chủ yếu là của Trung Quốc, trong khi vì lý do quốc phòng “Không một cá nhân hay doanh nghiệp nào được cấp phép nuôi trồng thủy sản trên vịnh này”.

Thực tế, bè nuôi cá của người Trung Quốc nằm cách cảng Cam Ranh khoảng 300 m về phía đông, có những ngôi nhà lợp tôn được thiết kế kiên cố, mỗi bè rộng khoảng 100 m2, có hàng chục lồng nuôi cá được kết với nhau. Và theo người dân ở đây cho biết: “Bè cá của mấy người Trung Quốc lớn nhất nhì ở đây…”[1] Người Trung Quốc thành những ông chủ và khá đông người Việt làm công cho họ! Tất nhiên, họ có thể quan sát tại chỗ quân cảng Cam Ranh khá rõ ràng!

Đặc biệt, nhiều Việt gian đã hoạt động trên danh nghĩa cho người Trung Quốc ‘khai thác’ với tên công ty của người Việt Nam! Khi các phóng viên phỏng vấn những Việt gian này đã nói rằng: “Đây là chuyện tế nhị, tui không nói được”! [2]

Trong trường hợp nếu mai này có trưng cầu dân ý về việc Việt Nam muốn trở thành một tỉnh tự trị của Trung Quốc như ‘Hiệp ước Thành đô 1990’ do Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười…ký kết và Phạm Văn Đồng chứng kiến! Chắc chắn rằng Trung Quốc sẽ thắng vì tình hình hiện nay các cư dân Trung Quốc đang đổ xô ào ạt vào Việt Nam! Chính quyền Việt Nam không phải không biết nhưng do tham nhũng, cũng như họ chỉ là những kẻ kế thừa của Thỏa ước Thành đô và cứ thế mà thi hành việc Bán Nước Việt Nam!

Nguyên văn lời các phóng viên “Những người dân ở P.Cam Linh, TP.Cam Ranh đều nhẵn mặt với những cái tên A Giót, A Xìu từ gần 10 năm trước, giờ lại thêm A Cang, A Ngán, A Keng, A Hải… Từ chỗ nói tiếng Việt “bằng tay”, giờ một số đã nhuần nhuyễn tiếng Việt khi trao đổi, mua bán. Thậm chí như A Giót đã lấy vợ là người Cam Ranh này.” [3]

-Tại Côn Đảo và thành phố Bà Rịa Vũng Tàu cũng vậy, trên mười năm qua chính quyền đã cấp phép cho người Trung Quốc nuôi trồng thủy sản như vậy, thậm chí người Trung Quốc thu mua, vận chuyển đi đâu…người dân không hay biết!

Thật vậy, trên khắp cả nước vấn đề người Trung Quốc diễn ra trong sự bất cập trong sự làm ngơ của một chính quyền tham nhũng nên họ nhập cư trái phép, gây mất trật tự an toàn xã hội nhằm thôn tính Việt Nam một cách toàn diện trong một ngày rất gần!

Ở miền Tây, những thương lái TQ không mua khoai, mua khóm…khiến nông dân điêu đứng…mọi chuyện xảy ra với người nghèo như trong tình trạng vô chính phủ trên đất nước này!

Khắp cả nước, những vùng có vị trí chiến lược, những dự án chiến lược đều mời TQ tham gia! Công nghệ TQ, nhân công TQ, và tiền thuế của dân trở thành lộ phí để cùng  đẩy nhau qua cổng làm người nô lệ!

Quốc hội họp thường kỳ, không biết có đại biểu nào đưa vấn đề này ra trở thành vấn đề thời sự tại QH để chất vấn chính phủ hay vẫn chỉ nghị gật của thứ Quốc hội bù nhìn!

Vấn đề không chỉ là việc trục xuất những người Hoa thâm nhập bất hợp pháp hay kỷ luật những cán bộ địa phương tham ô, nhưng là trả lại thẩm quyền cho người dân qua các cuộc tuyển cử từ địa phương đến trung ương để người dân thật sự chọn lựa người Đại diện xứng đáng vừa có Tâm và Trí phục vụ Dân tộc!

Thượng bất chính, hạ tắc loạn! Không ai chịu mãi cảnh ‘Nhà dột từ nóc’, một cái vòng lẩn quẩn không biết bao giờ sẽ chấm dứt khi: Cộng sản là ung thư của xã hội! Phải cắt bỏ ngay thứ ung nhọt này để cứu dân, cứu nước!

Chính quyền hiện nay thật đáng xấu hổ từ bán rừng, bán biển đảo, bán vịnh Cam Ranh, Vũng Rô…bán hết những cái từ Tổ Tiên đã để lại khi nắm được chính quyền trong tay của tập đoàn cộng sản tham ô gọi là Tư bản đỏ!

Bên cạnh đó còn có hệ lụy từ một nền giáo dục dối trá, học giả bằng thật, tệ nạn mua bán văn bằng tràn lan, chạy đua thành tích với những báo cáo láo vô cùng!

Một chính quyền công an trị đến một con kiến chui không qua nhưng con voi sẽ chui lọt bởi vì chỉ cần đút lót từ công an khu vực, công an phường…và cứ thế đến các cấp cao hơn của toàn hệ thống chính quyền tham nhũng!

Quả thật, đã có một lỗ hổng quá lớn về an ninh lãnh thổ khiến sự tồn vong của dân tộc Việt Nam hôm nay như ‘ngàn cân treo sợi tóc’!

“Đất có thổ công, sông có hà bá” nhưng trên dòng sông nước Việt ở đây và bây giờ, việc giữ nước trở thành giữ tiền trong túi riêng của các Hà Bá Vĩ Đại – Những cán bộ đảng viên cộng sản Việt Nam tham ô đến tham tàn vô độ!

Nguyễn Quang

Chú thích:

[1] Yêu cầu báo cáo khẩn về việc người Trung Quốc “đóng bè” trên vịnh Cam Ranh
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120601/yeu-cau-bao-cao-khan-ve-viec-nguoi-trung-quoc-dong-be-tren-vinh-cam-ranh.aspx

[2] Người Trung Quốc nuôi cá ở Vũng Rô
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120601/nguoi-trung-quoc-nuoi-ca-o-vung-ro.aspx

– Công ty TNHH Thuận Hoàng do bà Bùi Thị Bích Ly (ở Bến Tre) làm giám đốc đã đầu tư bè nuôi hơn 100 lồng cá ở vùng biển Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, H.Đông Hòa (Phú Yên). Theo bà Ly, trước đây bà chỉ xin UBND tỉnh Phú Yên cấp phép cho em rể là người Đài Loan làm hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá mú, cá bóp trên bè của bà tại Vũng Rô.

[3] Phóng viên Nguyễn Chung, báo Thanh Niên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: