Phi thuyền chở hàng không gian Dragon rơi xuống Thái Bình Dương

Phi thuyền chở hàng không gian Dragon rơi xuống Thái Bình Dương

Phi thuyền Dragon, hoàn tất sứ mạng trên Trạm Không Gian trở về Trái Đất và rơi xuống Thái bình dương

CỠ CHỮ

31.05.2012

Phi thuyền chở hàng SpaceX Dragon đã hoàn tất một chuyến đi lịch sử tới Trạm Không Gian Quốc Tế, rơi xuống Thái Bình Dương sau khi trở thành phi thuyền hoạt động thương mại đầu tiên đi tới Trạm Không Gian Quốc Tế trên quỹ đạo.

Phi thuyền Dragon trở về trái đất hôm thứ Năm sau khi thành công trong một chuyến bay biểu diễn.

Sáng thứ Năm, phi hành đoàn trên Trạm Không Gian Quốc Tế đã thả phi thuyền Dragon khỏi cánh tay robot dài của trạm không gian để khởi sự chặng cuối của phi vụ.

Phi thuyền không người lái này đã trở lại bầu khí quyển Trái Đất và rơi xuống Thái Bình Dương ở ngoài khơi phía tây nam bờ biển California vào lúc giữa trưa ngày thứ Năm.

Phi truyền Dragon rời khỏi Trạm Không Gian Quốc Tế chưa đầy một tuần sau khi trở thành phi thuyền tư nhân chở tiếp liệu cho Trạm Không Gian Quốc Tế.

Cơ quan NASA Hoa Kỳ đã đạt được thoả thuận với một số công ty tư nhân, để thay cho đoàn phi thuyền con thoi vừa  ngưng hoạt động, vận chuyển hàng hóa, và cuối cùng, là các phi hành gia, tới Trạm Không Gian Quốc Tế.

Phi vụ của phi thuyền Dragon là chuyến bay đầu tiên theo một hợp đồng trị giá 1,6 tỉ đô la mà công ty Cộng Nghệ Khám Phá Không Gian, hay SpaceX, có trụ sở ở California đã ký với NASA để giao tiếp liệu cho Trạm Không Gian Quốc Tế.

Một cơ sở thương mại khác có trụ sở ở Virginia tên là Công Ty Khoa Học Quỹ Đạo, theo thời biểu sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên của họ trong năm nay.

Hoa Kỳ đã phải dựa vào các cơ quan không gian của Nga, Nhật Bản, và Châu Âu để chở hàng tới Trạm Không Gian Quốc Tế kể từ khi đội phi thuyền con thoi ngưng hoạt động hồi năm ngoái.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: