Ba Mươi Tháng Tư Đã Qua.

Ba Mươi Tháng Tư Đã Qua.
Nguyễn Quang Duy
Từ những năm 1973 Hoa Kỳ đã tỏ dấu hiệu sẽ bỏ miền Nam: máy bay không có xăng để bay, khi hư không có thiết bị dụng cụ thay thế, nhiều máy bay nằm ụ không bay, vũ khí phải hạn chế tối đa. Đây lời tâm sự của một cựu phi công trực thăng trên đường lên Canberra tham dự cuộc biểu tình 30-4 vừa qua. 30-4 là ngày miền Nam bị bức tử.
Xe bus chở chúng tôi tham dự biểu tình mang bảng số 8406 tạo khie thế đấu tranh cho đòan người tham dự biểu tình. Chúng tôi thảo luận về tình hình đất nước và về động lực đã thúc đẩy mọi người vững lòng đấu tranh. Xưa ông bà ta đánh Tây đuổi Tàu giữ nước dựng nước có ai nói rằng họ làm chính trị đâu. Như vậy tham gia đấu tranh chỉ để làm bổn phận của người dân khi đất nước đang lâm nguy mất dần vào tay Tầu cộng.
Trước 30/4/1212, cộng sản đã vội vàng thả cô Bùi Thị Minh Hằng. Có nguồn tin cho rằng việc phải thả cô do những bất đồng trong Bộ Chính Trị đảng Cộng sản Việt Nam. Cũng có người cho rằng cộng sản thả cô vì áp lực quốc tế và áp lực của đồng bào trong và ngòai nước. Đúng sai chưa rõ chỉ biết cô tuyên bố sẽ tiếp tục dấn thân đấu tranh. Được Đài BBC phỏng vấn cô Hằng cho biết cô không phải là một chính trị gia, cô chỉ là một người rất bình thường thấy những áp bức bất công trong xã hội mà lên tiếng đấu tranh.
Trước toà đại sứ Việt cộng anh Trương Quốc Việt một người trẻ, ngồi trong một túp lều nhựa mang trên ngực tấm bảng “Hãy trả nhà nhỏ cho gia đình tôi và Nhà Lớn cho dân tộc tôi!” tọa kháng phản đối những hành động bạo ngược cướp đất, phá nhà,đàn áp dân lành của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.
Sau 30/4/2012, anh Trương Quốc Việt chuyển sang ngồi trước Quốc Hội Liên Bang Úc. Sáng ngày 9-5-2012 anh đã được dân biểu Philip Ruddock và dân biểu Laurie Ferguson thuộc Ủy Ban Điều Tra Nhân Quyền thuộc Quốc Hội Liên Bang Úc đến thăm. Anh Việt cho biết căn nhà và đất đai của gia đình anh đã bị cộng sản cướp đi, anh và dì anh đã bị đánh đập và bỏ tù khi thưa kiện chính quyền địa phương. Nhưng anh tọa kháng ở đây không chỉ là cho anh mà cho rất nhiều người dân Việt Nam đang cùng cảnh ngộ. Anh mong Quốc Hội và Chính phủ Úc biết tình trạng tồi tệ về nhân quyền tại Việt Nam để ngưng viện trợ vì số tiền không giúp gì được cho dân nghèo mà chỉ giúp cho sự tồn tại của một chế độ độc tài, tham nhũng, bất công.
Mạng Ly Hương đưa tin Dân Biểu Philip đề nghị anh gởi đơn tường trình rõ sự việc cho Hội đồng Nhân Quyền, họ sẽ xem xét và yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội giải thích về trường hợp của anh và gia đình.
Ngày 24-4-2012, khi anh Trương Quốc Việt bắt đầu tọa kháng thì tại Văn Giang hằng ngàn người tay không, bom xăng, cuốc liềm, gậy gộc đã chống trả một lực lượng vũ trang vô cùng hùng hậu và hung dữ. Một Youtube cho thấy cảnh hàng chục công an và an ninh tấn công hai người tay không, không hề có dấu hiệu chống đối. Chẳng lẽ lực lượng an ninh không biết hai người là phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam? Ông Nguyễn Ngọc Năm, Trưởng phòng Thời sự-Chính trị-Kinh tế và ông Hán Phi Long phóng viên Đài. Sau khi bị hành hung họ còn bị bắt giữ, và bị giải về Viện Kiểm sát huyện Văn Giang. Phóng viên Long sau đó phải vào bệnh viện điều trịcác thương tích.
Mà tại sao lực lượng an ninh lại được tòan quyền tấn công cả phóng viên và lại phải hung tợn như thế ? Ngày 2/5/2012, Nguyễn Tấn Dũng mở hội nghị đặt biệt về sự kiện Văn Giang, ông Dũng xác nhận việc cưỡng chế đất đai tạo ra những điểm “nóng” dễ dẫn đến những “bất ổn chính trị”. Đến ngày 7-5-2012, Nguyễn Phú Trọng phải cho mở Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 5. ông Trọng yêu cầu khi bàn về vấn đề đất đai phải theo hướng “giữ vững ổn định chính trị”. Thì ra tình hình chính trị càng ngày càng trở nên bất ổn và những người nông dân mất đất là những người đang bị cộng sản khép cho làm “bất ổn chính trị”.
Trở lại với người cựu phi công trực thăng Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, những phi vụ cuối cùng của anh là bảo vệ vòng đai Sài Gòn, anh kể về những trận đánh cận 30/4/1975, khi quân cộng sản thí quân dồn hết lực lượng chiếm bằng được Sài Gòn.
Nghe anh kể hình ảnh của Văn Giang lại hiện ra, khu vực này chỉ cách trung tâm Hà Nội chưa đến 10 cây số. Xưa Sài Gòn ngày nay Hà Nội, cộng sản phải dồn hết lực lượng công an để trấn áp “bất ổn chính trị” và đây dấu hiệu rõ nhất cho sự cáo chung của bạo quyền cộng sản.
Cộng sản đã cày nát Văn Giang, nhưng có áp bức thì có đấu tranh, càng áp bức thì cuộc đấu tranh sẽ càng mạnh hơn và Việt Nam sẽ chóng có Tự Do hơn. Thời điểm đang đến để người Việt khắp nơi liên kết lại cùng đứng lên giành lại tự do. Có Tự Do mới có công bằng, bác ái, thịnh vượng, ấm no.
Ngày 30-4 sẽ chỉ là còn là ngày lịch sử chấm dứt một cuộc chiến Bắc Nam và bắt đầu một cuộc chiến giữa dân tộc Việt Nam và bạo quyền cộng sản.
Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi
10/5/2012
Khối 8406 Làm Bổn Phận Người Dân
Nguyễn Quang Duy
Qua bài viết trước bạn đọc biết được Khối 8406 sẽ giải thể khi Việt Nam có được một Hiến Pháp Tự Do. Người viết cũng đã nêu rõ Khối 8406 nối kết các cá nhân, các tổ chức chính trị, các tổ chức dân sự để tổng hợp sức mạnh đấu tranh giải thể chế độ cộng sản. Vì thế rõ ràng Khối 8406 đang đấu tranh chính trị với cộng sản để mang lại tự do dân chủ cho Việt Nam và vì thế đương nhiên cũng có cá nhân thành viên Khối 8406 đang sinh họat chính trị.
Nhưng nếu nói Khối 8406 là một tổ chức chính trị đúng nghĩa với tổ chức chặt chẽ, có nội quy, đường lối và mục tiêu rõ ràng nhằm đấu tranh chính trị để nắm quyền lực điều hành quốc gia thì Khối 8406 không có những tính chất nêu trên. Và vì thế Khối 8406, bao gồm tất cả các thành viên, chỉ nên được xem là một tổ chức đấu tranh cho tự do dân chủ.
Bài viết chỉ nhìn chung về Khối 8406 mà chưa đưa ra những trường cụ thể, vì thế nhiều bạn đọc đặt các câu hỏi về việc các cá nhân thành viên của Khối 8406 có tham gia chính trị hay không ?
Đầu tiên xin nhắc đến Linh mục Nguyễn văn Lý một thành viên sáng lập Khối, Cha Lý là một linh mục công giáo, vì thế Cha đặt nặng việc đấu tranh cho công bằng, sau đó mới là tự do và rồi mới đến dân chủ. Người viết đã có cơ hội để thảo luận với cha về đề tài này. Trong khi ấy bọn cộng sản lại luôn vu khống cha là “làm chính trị”.
Ngày 5/5/2012, cộng sản phải thả tự do cho ký giả Trương Minh Đức, ông Đức vừa là đảng viên đảng Vì Dân và vừa là thành viên của Khối 8406. Trước đây cộng sản khép cho ông họat động chính trị và bỏ tù ông. Khi ra tù ông Trương Minh Đức tuyên bố sẽ tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền, tự do và dân chủ.
Ở Hải ngọai người viết biết nhiều anh chị tham gia Khối 8406 chỉ vì lương tâm không cho phép họ làm ngơ khi đất nước đang lọt vào tay quân Tầu, khi cộng sản bắt bớ tù đày các nhà đấu tranh quốc nội, khi cộng sản đàn áp dân oan mất đất, đàn áp người biểu tình yêu nước. Chính các anh chị này đã từng hỏi tôi vậy chứ chính trị là gì ? và làm chính trị là làm cái gì ?
Có bạn đọc góp ý đi đôi với chính trị là quyền lực nên chỉ có những người vì đam mê quyền lực mới đeo đuổi chính trị, người này xem chính trị chỉ là “cục xôi”.
Còn cộng sản bắt dân chúng phải học tập“chính trị Mác Lê”. Ai tin theo theo cộng sản phải thành khẩn tin vào “chính trị Mác Lê”. Họ phải thờ phụng, bái lạy tư tưởng của các ông Mác, ông Lê, ông Stalin, ông Mao và ông Hồ. Xin lỗi ông Hồ không có tư tưởng mà chỉ có hình tượng đang đựơc cộng sản thờ lạy. Chính trị kiểu này theo người viết là chính trị “vọng ngọai bán nước”.
Xưa kia ông bà chúng ta đánh Tây đuổi Tầu giành lại độc lập, xây dựng đất nước không ai nói họ làm chính trị. Ngày nay anh chị Khối 8406 chúng tôi dẹp bỏ mọi khác biệt, gặp nhau với một quyết tâm là giải thể chế độ cộng sản, đa số chúng tôi cũng không làm chính trị.
Thế thì Khối 8406 chúng tôi đang làm cái gì ? Anh chị thành viên quốc nội hiểu rõ bổn phận của họ đối với Tổ Quốc vì thế họ sẵn sàng công khai đấu tranh chấp nhận bị bắt bớ tù đày. Ở hải ngọai chúng tôi hiểu rõ bổn phận nên gia nhập để góp một bàn tay rút ngắn ngày Việt Nam có Tự Do Dân Chủ. Bà con thân hữu biết việc chúng tôi làm nên sẵn lòng tiếp tay yểm trợ.
Khối 8406 chúng tôi chỉ làm bổn phận người dân khi đất nước đang trong hồi nguy biến mất vào tay Tầu cộng. Mà không phải riêng gì Khối 8406, bất cứ người Việt nào đang góp sức đấu tranh chống độc tài cộng sản là đang làm bổn phận công dân. Công dân một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và Phú Cường.
Xin cảm ơn tất cả những quan tâm của bạn đọc, trong một dịp khác người viết sẽ chia sẻ nhiều hơn về Khối 8406 và cuối cùng xin góp sức với Phong Trào Dân Chủ Việt Nam.
Nguyễn Quang Duy
Melbourne, Úc Đại Lợi

10/5/2012

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: