GÓP GIÓ THÀNH BÃO

GÓP GIÓ THÀNH BÃO

Công Tằng Tôn Nữ Qui Lương

 

 

Mùng 10 tháng 12 hàng năm, thế giới long trọng kỷ niệm Ngày Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền của Liên-Hiệp-Quốc ra đời năm 1948, đặc biệt năm 2011 đánh dấu có em bé thứ bẩy tỷ cùng tham dự.

Trong những năm qua, Nhân Quyền đã có những bước cải thiện đáng kể tại nhiều quốc gia, nhất là sau khi Liên Sô và Đông Âu sụp đổ.

Ở Bắc Phi – Trung Đông từ cuối tháng 12 năm 2010 đã liên tiếp nổ ra nhiều phong trào quần chúng nổi dậy đòi Nhân Quyền và Dân Chủ, rất năng động và chưa từng thấy, từ Tunisia, Ai Cập đến Libya, Syria và còn nữa.

Cảm hứng ngát hương đang ngàn dặm lan tỏa đến Trung Quốc, Tây Tạng, Mông Cổ, Bắc Hàn, Lào, Campuchia, Miến Điện, Việt Nam; ngang qua Afganistan, Sri Lanca; sang đến tận Cuba, Venezuela.

Độc tài các nơi rúng động, lơ láo, không biết phận mình ra sao ?!

 

Bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam và giới cầm quyền Hà Nội đang mưu sinh thoát hiểm bằng nhiều đòn bịp dân, lừa quốc tế.

Trong đó phải kể bộ Luật Hình Sự với điều 79 (âm mưu lật đổ) và điều 88 (tuyên truyền chống chế độ) nhằm bỏ tù những người bất đồng chính kiến, những người yêu nước, những người chính trực nói lên nguyện vọng và quyền lợi của dân tộc.

Để có thể truy tố theo những điều luật này, đám lâu la công an ác ôn thường hành xử giống hệt xã hội đen: bắt cóc, bắt nguội, ‘quần chúng tự phát’ đánh phá người ngay, côn đồ gây sự đụng xe, lấy cớ xét hộ khẩu lục lọi khuân đi đủ thứ, truy thu trốn thuế, vi phạm giao thông, lệnh miệng bắt lên quận huyện giữ vài giờ hay vài ngày không cần lý do; và bỉ ổi hơn nữa là vu cho buôn lậu ma túy, hô hoán ầm ĩ là bắt quả tang đang hành lạc với gái mãi dâm. Thế rồi, ‘thiên tài đảng ta’ phát hiện những người này có những tư tưởng khó ưa, không chấp nhận được, vì đã có bài viết trên mạng nhắm: tố cáo tham nhũng; phê bình đường lối giáo dục lỗi thời phi nhân bản; chỉ trích những chính sách phát triển kinh tế sai lầm làm thất thoát hàng trăm ngàn tỷ đồng như Tổng công ty đóng tầu Vinashin; phản biện khai thác lợi bất cập hại bauxite ở Cao nguyên Trung phần ; phản đối cho thuê rừng đầu nguồn làm nguy hại đến việc phòng thủ quốc gia ở biên giới phía Bắc tiếp giáp với Trung Cộng.

Chỉ nói riêng tuần lễ này từ 7 đến 13 tháng 11, công an đột nhiên gia tăng mở đợt đàn áp gia đình Ông Huỳnh Ngọc Tuấn cùng hai người con là Cô Huỳnh Thục Vy và Anh Huỳnh Trọng Hiếu ở Quảng Nam chỉ vì phát biểu quan điểm của mình trên mạng; nhà giáo Vũ Hùng mới đi tù về, ngồi tiếp bạn bè trong nhà, liền bị ‘mời’  về đồn công an hỏi cung; và đem ra tòa xử hai thành viên của Pháp Luân Công Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành với án nặng 3 và 2 năm theo áp lực đòi hỏi của Trung Quốc.

Còn ‘bạn dân’ nơi ngàn năm văn vật cũng trở nên nhậy cảm dị ứng với dân chúng Hà Nội đi hay ngồi hóng gió ‘trên 5 người’ ngoài bờ hồ Hoàn Kiếm. Nhất là những ai mặc áo hay đội nón có hàng chữ “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”, “Nói KHÔNG với  ‘lưỡi bò’ Trung Quốc” đều bị công an mặc thường phục bắt, có khi đánh, mang về đồn tra hỏi.Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, blogger từng tham gia hoặc theo dõi các sự kiện biểu tình vì Biển Đông mùa hè năm nay, nói với đài BBC về vụ bắt mới nhất ngày 11-11-2011 như sau:

“Việc hôm qua cũng là một việc làm sai pháp luật của Công an Quận Hà Đông, một việc làm rất đáng tiếc.”

“Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục có đơn khởi kiện và đơn khiếu nại, và có những tiếng nói lên các diễn đàn trong và ngoài nước.”

“Vì cho dù các đơn từ không được giải quyết, bao che, hoặc né tránh, thì chúng tôi vẫn phải cất lên tiếng nói của lương tri và nhân phẩm của những người yêu nước chúng tôi.”

Thật là quá đáng khi những người cầm đầu một nước mà suy nghĩ thiển cận, coi dân như quần thù quân hằn, hơi một tí là dùng công an trấn áp. Họ cuồng tín tin bạo lực khống chế được mọi thứ, kể cả lương tâm con người.

 

*

*     *

 

                Nhưng thời thế đã thay đổi. Đàn áp nay là hạ sách.

                         Càng đàn áp, độc tài chết càng nhanh.

 

Ở Tunisia, thanh niên 27 tuổi Mohamed Bouazizi, bán rau đã đốt mình làm ngọn đước soi đường cho quần chúng đứng lên lật đổ độc tài ngự trị đã suốt 23 năm trường. Làm sao một cá nhân trong vòng chỉ 3 tháng cuối 2010 làm nên kỳ tích lịch sử như vậy ? Thưa chỉ vì một nữ cảnh sát viên tát anh. Cái tát chuyên chế của chế độ đánh ngay vào chính diện lương tâm của cả dân tộc Tunisia. Lương tâm công dân mách bảo không ngồi yên được nữa , phải nổi dậy giành lấy những quyền căn bản của con người.

Tunisia khơi mào một loạt các cuộc Cách mạng Mùa Xuân trong khối Ả Rập: TT Mubarak của Ai Cập đã phải ra đi. Rồi đến ‘vua của các vị vua Châu Phi’ Kaddafi vừa bị giết sau 42 năm nắm trong tay quyền sinh quyền sát. Giờ phút này đây, số phận El Assad của Syria đang ngàn cân treo đầu sợi tóc.

Điều đáng chú ý nữa là: năm nay lần đầu tiên trong lịch sử, giải Nobel Hoà bình được đồng trao tặng cho ba phụ nữ châu Phi: nữ tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf, nhà đấu tranh người Liberia Leymah Gbowee và nhà đấu tranh người Yemen Tawakkul Karman. Tất cả đều là những ngôi sao sáng dũng cảm trên bầu trời lục địa đen, khắc họa nổi bật vai trò của phụ nữ trong việc kiến tạo hòa bình thế giới.

Giải Nobel Hòa bình 2011 dĩ nhiên là đã được nhiều nhà lãnh đạo nữ trên thế giới hoan nghênh. Tiêu biểu là phản ứng của thủ tuớng Đức Angela Merkel, vốn được coi là phụ nữ có thế lực nhất toàn cầu. Đối với bà Merkel, Uỷ ban Nobel đã có một quyết định khôn ngoan thủ tướng Đức nhắc lại rằng: “Trên khắp thế giới, có nhiều phụ nữ đang can đảm đứng dậy đòi các quyền và đòi tự do”.

                                                      *

Còn Việt Nam chúng ta thì sao ?

Lòng dân không phải là ghét, mà phải nói lá quá ghét độc tài đảng trị. Từ Bắc chí Nam và hải ngoại đều muốn Dân Chủ Hóa đất nước. Chính nghĩa đang nằm trong tay dân tộc ta

Bộ chính trị đảng cộng sản và tay chân cầm quyền ở Hà Nội chỉ là thiểu số, bản chất là phản động, buôn dân bán nước, đang lội ngược dòng lịch sử, bị toàn dân ruồng bỏ và thế giới kết án. Các Tổ chức đấu tranh cho Nhân Quyền như Ân Xá Quốc Tế, Ký giả không biên giới…đã nhiều lần lên tiếng tố cáo Hà Nội tước đoạt không cho người Việt Nam được hưởng những quyền căn bản phổ quát của con người, như: quyền tự do tư tưởng, thông tin, phát biểu, đi lại, lập hội, biểu tình, tự do tôn giáo…

Và mới đây nhất hôm 10-11-2011, trong bài diễn văn đọc tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii về chính sách Á châu, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ Bà Hillary Clinton nói: “Chúng tôi đã nói rõ với Việt Nam là nếu muốn chúng tôi phát triển một mối quan hệ đối tác chiến lược, như sự mong muốn của cả hai nước, Việt Nam phải làm nhiều hơn nữa để tôn trọng và bảo vệ các quyền của công dân của mình.”

Theo Cơ quan Quan sát Nhân Quyền Thế giới thì Việt Nam hiện còn cầm tù hơn 500 tù nhân lương tâm.

Trong không khí ngột ngạt đó, xuất hiện Tuyên Cáo trên    http://www.VietnamPetition.com

đòi nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội phải thả ngay những tù nhân lương tâm đang bị giam cầm trái phép.

Gia đình chúng tôi có người thân đang ở tù. Chúng tôi chân thành tri ân những Quí Vị bất chấp công an sách nhiễu đã công khai ký tên trong bản Tuyên Cáo đầy tình người này.

Cầu mong hồn thiêng sông núi ủng hộ đại cuộc…

 

 

 

Công Tằng Tôn Nữ Qui Lương

15-11-2011

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: