Lại sắp có đứa cháu nội trai, đứa thứ 9 – Nguyễn Liệu

Lại sắp có đứa cháu nội trai, đứa thứ 9

Mô Phật, Tre tàn măng mọc, tại hạ lên hàng 8, vừa đúng 80, con cháu vừa mừng sinh nhật. Nay được email của đứa con trai út cưng của tại hạ, cho biết :

Hi ba me,

Hoa vừa có siêu âm. Baby là con trai! Mọi cái đều tốt. :

Con,

Kim-Son Nguyen, MD, MPA
Oncology Fellow
Stanford University Medical Center

 

Tại hạ nói thật, tại hạ mừng quá. Quá sức mừng. Tại hạ mừng không phải vì tại hạ là loại hủ nho trọng nam khi nữ,  theo cái kiểu nói quá trớn “ nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”, sinh được một trai xem như có, sinh chục đứa con gái coi bằng  không.

Nhưng tại sao tại  hạ lại bảo quá sức mừng,  như thế tại hạ là hủ nho chứ còn gì nữa. Không đâu, tới tuổi Trời ban cho, tuổi 80 có muốn nói láo cũng không nói láo được vì không có cái gì,  sức gì,  làm cho phải sợ đến phải nói láo. Theo tại hạ người ta nói láo vì sợ. Ai không tin cứ nghiệm thử có phải vì sợ sinh ra nói láo ?

–        Sợ vợ ghen chồng phải nói láo, ngược lại cũng vậy

–        Sợ cha mẹ la tại sao trốn học, con phải nói láo

–        Sở người  đẹp chê, phải nói láo

–        Sợ tội nặng, phải nói láo với tòa án

–        Sợ cử tri không bỏ phiếu, phải nói láo với dân chúng

–        Sợ khách hàng không thèm mua, phải nói láo

–        V..v…

Tại hạ mừng vì theo quan niệm thế hệ trẻ hiện nay, dù ở Mỹ hay ở Sài gòn,  cũng thích có chừng hai đứa con, 1 trai 1 gái là tốt nhất. Nhiều lắm là 3,  có đủ trai gái là tốt.

Chừng này năm ngoái, cũng trai út này có đứa con gái, tại hạ vội vã tìm cho nó một cái tên sao cho hay, và phải đi kèm chữ Anh vì “ tư lệnh của nó” là Anh Hoa. Tại hạ nghĩ nát óc, phải cầu cứu với người bạn già là nhà văn Thinh Quang, ông có ba bồ chữ Hán vì ông là người Việt gốc Hoa, cầu cứu cũng người bạn già, vừa mới qua đời,  là thi sĩ Hà Thượng Nhân. Chưa đủ, cầu cứu hai người bạn trẻ tuổi hơn là giáo sư Phạm Huệ, nay đang ngao du bên kia thế giới, và nhà thơ tài hoa Võ Thạnh Văn. Các hạ thấy tại hạ hân hoan quan trọng cái tên tới mức nào chưa !

Lần này bác sĩ mới cho biết có thai, nó liền thưa “ Ba tìm cho cái tên”Tại hạ ngạc nhiên – –  ” Đà biết trai gái đâu mà tên với tuổi ?

– Thì ba tìm cho hai tên một nếu là nam một nếu là nữ.

Mừng vì nó có công chúa đầu rồi,  bây giờ lại có thái tử. Nếu một công chúa nữa thì … ..  “thấy mẹ”. Bởi vậy, tại hạ mới mừng,  là mừng cho nó,  chứ có phải tại hạ sợ họ Nguyễn của tại hạ mất giống đâu. Tại hạ đã có  một cháu đích tôn, nội trai, rồi còn lo cái nỗi gì nữa. Hơn nữa,  họ Nguyễn là đại đa số người Việt nam mà. Người ngoại quốc gặp người Việt Nam gọi bừa Mexừ Nguyễn là trúng cái chốc. Cũng như gặp người Đại Hàn gọi đại Mexừ Kim là chắc ăn.

Để bào chữa,  tại hạ không phải là hủ nho, bằng chứng cũng chừng này năm ngoái,  ái nữ của tại hạ, Thanh Tân, sinh đứa con gái, tại hạ vội vã chạy bộ ra quán vác con heo quay về nhậu mừng cho nó. Sao lạ vậy ? Vì nó có hai đứa năm một là con trai rồi, nó đi nhà thờ xin Chúa ban phước cho được đứa con gái nữa, rồi thôi, nguyện không dám đẻ nữa,  nuôi cực quá. Thế rồi nó sinh được đứa con gái đặt tên là Isabella, nó cưng hơn trứng mỏng, nó quí hơn chồng hơn con, hơn kim cương hột xoàng,  hơn cả thượng đế.

Mừng là vậy đó các bạn ạ. Các bạn OK chưa ?

Comments
5 Responses to “Lại sắp có đứa cháu nội trai, đứa thứ 9 – Nguyễn Liệu”
  1. Lu Hà nói:

    Chúc mừng Thày Nguyễn Liệu con đàn cháu đống. Người như Thày và Cô lắm con cháu không chỉ là niềm vui cho gia đình mà còn cho cả xã tắc nưã. Dù có ở Việt Nam hay ở nước ngoài thì cũng là con cháu nòi giống Lạc Hồng cả, hay con cháu họ Nguyễn. Em cũng là họ Nguyễn đây nên cũng cảm thấy vinh hạnh và thơm lây với Thày Cô Nguyễn Liệu.

    Lu Hà

  2. Hoang Ngoc Le nói:

    Mừng là vậy đó các bạn ạ. Các bạn OK chưa ?

    – C’est OK!

  3. Hoa-Dam nói:

    Bữa trưa hôm nay của con thật ngon, vì hình dung ra sư rạng rỡ hanh phúc trên nụ cươì của Ba Me. Ba viết hay lắm và rất là vui nữa, cảm ơn Ba.
    Con chúc mừng Ba Me, như vậy là chaú đức tôn của Ba Me, Alexander Nguyen sẽ có bạn đồng hành trên con đường Quốc Sự ở tuong lai.

    Con,
    Hoà Đàm

  4. nguyenlieu01 nói:

    LU Ha CAM ON EM NL

    Sent from my iPad

  5. linh nói:

    duong thon 3 quanh quanh queo queo….nho hoa dam wa

Bình luận về bài viết này