THỜI CƠ CHÍN MÙỒI HÌNH THÀNH ĐẠI HỘI DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI

THỜI CƠ CHÍN MÙỒI

           HÌNH THÀNH ĐẠI HỘI DIÊN HỒNG THỜI ĐẠI

CHU TẤN

Công việc tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại là việc rất cấp thiết và vô cùng lớn lao. Trong phạm vi bài tiểu luận này, chúng tôi xin giới hạn trình bầy cùng Qúy độc giả qua các chủ điểm chính sau:

  • Nhu cầu Lịch sử
  • Thời cơ đã chín muồi
  • Tổ chức Đại Hội Diên Hồng Dễ hay Khó?
  • Nền Tảng Xây Dựng Đại Hội Diên Hồng Thời Đại
  • Những nguyên tắc căn bản Thành Hình Đại Hội Diên Hồng Thời Đại

 

I-Nhu Cầu Lịch Sử Phải Vận Động Hình Thành Đại Hội Diên HồngThời Đại.

Trong cuộc đấu tranh giữa chúng ta –những người ưa chuộng Tư Do Dân Chủ và Nhân Quyền một bên- và bên kia- là CSVN gian manh, độc ác, độc tài toàn trị …Chúng ta phải khách quan nhận định rằng: Đây là một cuộc đấu tranh không tương sức vì CSVN có hàng triệu đảng viên, có quân đội, công an lại có thế cầm quyền trong khi chúng ta là những người dân, trong tay “không một tấc sắt”. Chúng ta “chống Cộng cuối tuần”, trong khi CSVN có cả một hệ thống cán bộ khổng lồ ngày đêm lo bảo vệ chế độ, bảo vệ  ghế ngồi của chúng,và đưa bàn tay nối dài của chúng ra hải ngoại để phân hóa lũng đọan hàng ngũ Quốc Gia chúng ta! Muốn có tài chánh yểm trợ cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nước, chúng ta phải lo quyên góp của đồng bào, trong khi CSVN lấy công qũy Quốc Gia làm Qũy riêng của Đảng CSVN!!.Chúng lập ra bao cơ quan an ninh, tình báo, nào công an “bảo vệ chính trị”, “công an khu vực”để không chế các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, cũng như nhằm bóp nghẹt từ trong trứng nước phong trào quần chúng nổi dây tại quốc nội! Không những thế CSVN còn tung tiền ra hải ngoại mua chuộc bọn tay sai Việt Gian xâm nhập vào các cộng đồng, các hội đoàn để gây chia rẽ “đòn sóc hai đầu” gậy mâu thuẫn giữa các cá nhân với cá nhân, giữa các hội đoàn với hội đoàn không ngoài mục đích tạo hiềm khích lẫn nhau, làm sói mòn Niềm Tin và làm giảm hiệu năng chống cộng của Đồng Bào Hải Ngoại! Do vì cuộc đấu tranh “không tương sức”nói trên, nên chúng ta phải “hợp quần gây sức mạnh” .Đây là lý do thứ nhất chúng ta phải vận động tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại.

Thời đại nhà Trần (Thế kỷ thứ 13) khi quân Nguyên Mông sang xâm lăng nước ta- một đôi quân hùng mạnh bâc nhất thế giới thời bấy giờ. Thế giặc tiến như vũ bão, sự  nguy hiểm tồn vong của dân tộc Việt chỉ còn trong gang tấc …Vậy mà thế nước, không lâm vào hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm như tình trạng tổ quốc lâm nguy hôm nay vì chúng ta vừa  phải đương đầu với giặcNgoại xâm Trung Cộng” vừa phải đương đầu với giặc “Nội xâm Việt Cộng” mà 2 thứ giặc này lại thông đồng cấu kết với nhau làm nhân quả lẫn cho nhau .Đây là lý do thứ hai,chúng ta phải mạnh dạn tiến hành tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại.

Bài học lịch sử lại cho chúng ta biết rằng: khi mà đất nước lâm nguy thì nhà Vua (Thời Quân chủ) và các nhà chính trị cấp Quốc Gia (Thời Dân Chủ) phải biết dựa vào sức dân vì quần chúng nhân dân là sức mạnh vô địch .Chỉ có SỨC MẠNH TỔNG HỢP CỦA TOÀN DÂN mới là CON ĐƯỜNG THÓAT HIỂM của Dân Tộc Việt Nam hôm nay.  Đây là lý do thứ 3 khiến cho chúng ta không thể viện bất cứ lý do gì để có thể từ nan, không tham gia công cuộc vận động Đại Hội Diên Hồng Thời Đại

II-Thời Cơ Đã Chín Mùồi Cho Cuộc vận Động Tổ Chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại:

Xem xét đời sống của đại đa số dân chúng nghèo đói Việt Nam, tìm hiểu khát vọng đòi Tư Do Dân Chủ của nhân dân Việt Nam nói riêng và nhân dân các nước Bắc Phi, Trung Đông nói chung, nhất là tìm hiểu sâu vào nội tình Đảng CSVN cùng ý thức phản kháng của giới trí thức văn nghệ sĩ trong lòng chế độ CS, ý thức phản tỉnh của các cán bộ cao cấp cộng sản dù còn tại chức hay đã về hưu, nghiên cứu  kỹ tình hình chính trị,  quốc nội  quốc tế, chúng ta có thể đi tới một nhận định không sợ sai lầm là : Hơn lúc nào hết,thời cơ hiện nay đã thực  chín muồi cho công cuộc vận động Đại Hội Diên Hồng Thời Đại có thể tóm tắt  bằng các lý do  sau đây:

1)     Việt Nam là một trong những dân tộc nghèo nhất thế giới: Tác giả Nguyễn Hội  trong bài “Thời cơ cho cuộc cách mạng dân chủ Tại Việt Nam đã tới ?” có đưa ra 5 yếu tố chứng minh mà yếu tố đầu tiên là : ViệtNam là một trong những dân tộc nghèo nhất thế giới. Sau khi dẫn chứng, so sánh bằng những con số thống kê (2010) tác giả kết luận: “Tóm lại tính bình quân đầu người, Việt Nam đã là một trong những nước nghèo khổ nhất thế giới. Sự chênh lệch về thu nhập rõ rệt của các thành phần trong xã hội Việt Nam đưa đến tình trạng khốn khổ của ít nhất 65% dân số Việt Nam. Họ sống bình quân mỗi ngày vỏn vẹn chỉ với 75 Cent Mỹ kim”

2)     Việt Nam là một trong những dân tộc có điều kiện phát triển tinh thần thấp nhất thế giới: Vẫn theo tác giả Nguyễn Hội trong bài báo nói trên. Sau khi so sánh VN với Tunisia và Ai cập tác gỉa cho biết “ Về chỉ số dân chủ (Democracy index 2010) Việt Nam 140, Tunisia 144 và Ai Cập 138 như vậy Ai Cập hơn Việt Nam hai hạng và Việt Nam hơn Tunisia  4 hạng. Các chỉ số khác Việt Nam thua kém hai nước Tunisia và Ai Cập. Dân chúng hai nước này than phiền đời sống vật chất thiếu thốn, khổ cực, tham nhũng chế ngự xã hội không cho họ có cơ hội phát triển nên họ phải bằng mọi cách giành lại cho bằng được quyền người dân cho bản thân mình, cho người thân và cho con cháu sau này dẫu họ có phải hy sinh mạng sống. Về khả năng thanh bạch, không tham nhũng (Corruption perception Index 2010) Việt Nam đứng hạng thứ 116 trong khi Tunisia đứng hạng thứ 59 và Ai Cập hạng thứ 98. Qua đó, điều kiện phát triển của người dân trong xã hội Việt Nam hiện nay thua kém hai nước Tunisia và Ai Cập. Những con số được đem ra phân tích cho thấy dân Việt ngày nay không chỉ nghèo nàn về vật chất mà còn thiếu thốn điều kiện phát triển tinh thần và đời sống tinh thần của họ bị áp bức, kềm kẹp tệ hại nhất”

3)     Giới trí thức hàng đầu trong chế độ CS đã công khai lên tiếng bác bỏ Cương Lĩnh Đại Hội lần XI của Đảng CSVN: Theo tác gỉa Bùi Tín trong bài “Túi khôn Dân Tộc” bác bỏ hòan toàn cương lĩnh của Bộ Chính tri”: Đây là một tin Cực kỳ hệ trọng:“Một tin động

Trời, có thể nói trời nghiêng đất ngả cho thế lực cầm quyền. Sự kiện như thế này chưa

từng có trong lịch sử 70 năm của đảng Cộng sản Việt Nam. Tác động của sự kiện này

chưa thể lường hết được.Ngày 7-10- 2010 vừa qua tại Hà Nội hơn 20 trí thức hang đầu

của thủ đô, đều là đảng viên cộng sản kỳ cựu, hơn nữa đều là đảng viên cấp cao, do Bộ

Chính trị quản lý, đã tụ tập trong một cuộc hội thảo khoa học rất lý thú. Danh nghĩa của

cuộc họp là do Hội khoa học kinh tế Việt Nam và trung tâm thông tin dự báo kinh tế-xã

hội Quốc gia cùng phối hợp tổ chức nhằm “góp ý cho Dư thảo văn kiện Đại Hội XI của

đảng Cộng sản”. Các dự thảo chính là Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành Trung ương,

Cương Lĩnh quá độ lên chủ nghĩa xã hội và Chiến lược kinh tế- xã hội 2010- 2020

thường gọi tắt là Báo cáo chính trị, Cương lĩnh và Chiến lược, mà quan trọng nhất là

Cương lĩnh

20 nhà trí thức đã lên tiến phê phán trên nhiều mặt, nhưng cùng ý chung: bác bỏ hoàn

toàn   cương lĩnh Đại Hội XI là sai lầm trầm trọng là thất bại, hoàn toàn không sát hợp

với thực tế,  giả dối phản dân chủ và dân chúng không còn niềm tin vào Đảng nữa.!

4)Di sản Mac –Xít đang tiêu tan tại Việt Nam: Trong một bài bình luận nhan đề như trên tác

giả Ngô Quốc Sĩ  đã  viết: “Từ Bắc Phi và Trung Đông nhìn qua Việt Nam, người ta không

khỏi nghĩ tới trường hợp chế độ cộng sản bị giải thể và di sản Mác Xít sẽ vĩnh viễn tiêu tan

tại Việt Nam. Đây không phải chỉ là một suy luận hay một hy vọng, mà là một thực tế đang

diễn ra, với những triệu chứng cụ thể sờ mó được.Trước hết, sự tàn bạo của cộng sản Việt

Nam đã đi tới mức tối đa và sức chịu đựng của dân Việt cũng đã đến chỗ tận cùng. Tư do

bị cướp đoạt, dân chủ bị hạn chế, nhân quyền bị chà đạp, xã hội Việt Nam đã đi đến chỗ

rữa nát với bóc lột, tham nhũng bất công và bất nhân. Giờ  đây, dân Việt chỉ còn thoi thóp

chờ đợi ngày quật khởi, như thể cơn bão lửa sắp bừng lên, như thể cơn sóng thần sắp dâng

trào, cuốn trôi độc tài đảng trị.Tiếp đến, sự phân hóa trong nội bộ Đảng  cũng đang nhen

nhúm. Đã có những dấu hiệu rạn nứt giữa những đảng viên còn chút tình tự dân tộc và con

tim Việt Nam với nhóm thiểu số lãnh đạo buôn dân bán nước. Tiếng nói của những cựu

đảng viên thức tỉnh như Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Trần Khuê, Nguyễn Minh Cần, Vũ

Thư Hiên, Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, và mới đây của Nguyễn Văn An, hẳn phải có tác dụng

đánh thức tất cả những ai còn ngây thơ tin vào cộng sản, hay còn ngủ mê trên quyền lực và

quyền lợi, sống phè phỡn trên nỗi thống khổ chất ngất của dân Việt.Thêm vào đó, sức sống

đang bừng lên từ giới trẻ trong nước cũng như ngoài nước với ý thức dân chủ trong sáng,

với bầu nhiệt huyết Lạc Hồng, và nhất là với khả năng tin học tiến bộ, có thể làm trào lên

sức mạnh Diên Hồng, dương cao ngọn cờ Phù Đổng, dứt khoát  xé bỏ màn sắt, xô ngã bức

tường cộng sản ô nhục”

5)Hiểm  Họa Mất Nước Về Tay Trung Cộng Đang Tới Gần:     Việt Nam đang đứng bên bờ

vực thẳm của suy vong, nguy cơ mất nước cận kề. Đây là thời kỳ đau thương ô nhục nhất

trong lịch sử dân tộc Việt. Tập đoàn Việt gian “xác Việt hồn Tàu”, bọn Thái thú thời đại đã

cam tâm bán nước để duy trì địa vị thống trị hầu tha hồ bóc lột vơ vét tài sản của nhân dân.

Chưa bao giờ hiểm họa mất nước lại đè nặng lên con tim khối óc của những người Việt

Nam yêu nước như bây giờ.

6)Tại quốc nội Linh Mục Nguyễn Văn Lý khối 8406 và Bác Sĩ  Nguyễn Đan Quế  đều đã đưa

ra lời kêu gọi đồng bào xuống đường biểu tình trong tinh thần  bất bạo động để lật đổ chế

độc dộc tài toàn trị gian ác CSVN.

7)Các cuộc cách mạng bùng nổ tại Bắc Phi và Trung Đông: Ngày hôm nay, cao trào đòi hỏi tự

do, dân chủ, nhân quyền bùng nổ khắp nơi. Quần chúng nhân dân Tunisia, Ai Cập đã đứng

lên đấu tranh giành lại quyền dân chủ tự do, quyền no cơm ấm áo, quyền được làm việc,

quyền được bảo đảm cuộc sống, quyền làm chủ của nhân dân. Nhân dân Tunisia, nhân dân

Ai Cập đã đánh đổ bạo quyền độc tài tham nhũng, nhân dân Lybia đang thắng lợi. Các nước

văn minh đã đồng thanh ủng hộ phong trào tranh đấu của quần chúng nghèo khổ các nơi…

Qua 7 sự kiện ghi nhận ở trên, chúng ta đều thấy rõ : Đây là thời diểm chín muồi để chúng ta tiến hành vận động tổ chức đại Hội Diên HồngThời Đại.Nếu chúng ta không biết khai dụng, diệu dụng, yếu tố thời cơ có một không hai này, thì chúng ta sẽ không bao giờ còn có cơ hội tổ chức Đại Hội Diên Hồng Cứu Nguy Dân Tộc được nữa. Mong mọi người đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có này.

 

III- Tổ Chức Đại Hội Diên HồngThời Đại Dễ  Hay Khó?

Điều không ai phủ nhận rằng Tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại (ĐHDHTĐ) là điều rất khó. Nhưng khó không có nghĩa là “không thể làm được”Khó hay dễ còn tùy theo chúng ta có để tâm nghiên cứu, thao thức sâu săc về vấn đề quan trọng này hay không? Chúng ta có “suy tư”,“trầm ttư” “uyên tư” để thấy hết những khó khăn  trở ngại kể cả những nan đề khó khăn nhất hay không? Chúng ta có thấu suốt các nguyên tắc căn bản vận động và tổ chức hay không? Làm theo cách nào thì “thành công”và làm theo cách nào thì “thất bại”? v.v…Để qúy độc giả dễ theo rõi và nắm bắt vấn đề chúng tôi xin tóm tắt thành 4 loại câu hỏi từ “dễ” đến “khó”  “rất khó” và “Cực kỳ khó” kể cả những bí quyết  vượt qua những nan đề cực kỳ khó đã nêu ra như sau:

A-   Những câu hỏi thông thường.(tương dối dễ)

B-    Những câu hỏi về Mục Đích và Nguyên Tắc Tổ Chức DHDHTD ( khó vì là những nguyên lý căn bản nền tảng của tổ chức)

C-    Những câu hỏi về chiến lược và sách lược vận động, xây dựng phát triển và đấu tranh của (ĐHDHTĐ) (Rất Khó vì không những phải thấu triệt những nguyên  lý nên tảng của tổ chức Diên Hồng mà còn phải biết vượt chính mình, đồng thời biết  đánh vào những tử huyệt của đối phương làm cho địch phải sai lầm và không thể không sai lầm)

D-   Những câu hỏi về Bí  Quyết khắc phục những trở ngại-tránh nhũng vết xe đổ trước đây và bí quyết thành công của ĐHDHTĐ ( cực kỳ khó vì phải tìm ra bí quyết để giải quyết bài toán Việt Nam, tìm ra Đáp Án Lịch Sử )

A-   Những câu hỏi thông thường: (Đơn cử  như các câu hỏi sau đây)

  1. Việt Nam đã trải qua bao nhiêu năm chiến tranh ,trong lúc nhân tâm ly tán như thế này,các ông làm sao xây dựng được niềm tin để tổ chức Đại Hội Diên HồngThời Đại?(ĐHDHTĐ)
  2. Câu chuyện “Rỏ cua Mỹ và rỏ cua Việt” (Rỏ cua Mỹ cần đây nắp nếu không cua sẽ bò ra, còn rỏ cua Việt không cần đây nắp, vì con cua nào bò lên trước sẽ bị các con kia kéo xuống ngay!) qúy vị có cách nào để hóa giải tình trạng này ?
  3. CS tung tiền và cán bô ra hải ngoại mua chuộc tay sai và một số nhỏ cơ quan truyền thông nhằm chia rẽ phân hóa các cộng đồng, các hội đoàn, chúng sui nguyên dục bị, gây hiềm khích cá hân và hội đoàn, chụp mũ nhau lung tung… trong bối cảnh đó chúng có để yên cho các vị tổ chức Diên Hổng Thời đại hay không?
  4. Qúy vị tìm đâu ra tài chánh để tổ chức ĐHĐHTĐ hay phải nhờ đến một thế lực ngoại quốc nào?

Chúng ta không cần trả lời từng câu hỏi một (Sơ mất thì giờ thôi, chứ không phải là không trả lời được) Trước hết chúng ta công nhận các câu hỏi thuộc loại này (và nhiều câu hỏi tương tự) tuy có một phần sự thực, có gây khó khăn trở ngại cho chúng ta thực. Nhưng đâu phải vì vậy mà chúng ta thờ ơ với đại cuộc, khoanh tay không làm gì cả hay đầu hàng trước nghịch cảnh?? Chúng ta đành “thua sức”,  “ thua mưu trí” CS để mặc Đảng CSVN bán nước buôn dân mãi hay sao??? Hỏi tức là trả lời rồi vậy.

B-    Những câu hỏi về Mục Đích và Nguyên Tắc Tổ Chức: (xin đơn cử những câu hỏi tiêu biểu).

  1. Trong thời đại chúng ta và trong hoàn cảnh sống lưu vong tại hải ngoại, tìm đâu ra một vị Vua như Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông để tổ chức Hội Nghị Diên Hồng hay  Đại Hội Diên Hồng Thời Đại? (ĐHDHTĐ)
  2. Trpng 36 năm qua tại hải ngoại có quá nhiều đảng phái hội đoàn, đưa tới tình trạng phân hóa chia rẽ, mắt khác chúng ta lại rơi vào tình trạng khủng hoảng lãnh đạo Vậy qúy vị tìm đâu ra một “Minh Quân” hay một “Lãnh tụ kiệt xuất” để quy tụ quần hùng??
  3. Mục đích của Đại Hội Diên Hồng Thời Đại là gì? Qúy vị tổ chức trên quy mô nào? (Liên châu,? Hải Ngoại? hay cả Quốc Nội?) và bao lâu mới thành hình?
  4. Đại Đoàn kết toàn dân ai cũng muốn .Nhưng vấn đề là Đại Đoàn Kết sau lưng ai? (hàm ý tổ chức này có bị cá nhân nào?Đảng phái nào?,thế lực đen tối nào lợi dụng hay giật giây không? )
  5. Yếu tố không gian Hải Ngoại quá rộng lớn, Qúy vị có phương cách nào? Chiến lược nào để tổ chức thành công ĐHDHTĐ tại Trung Ương và Địa Phương. Qúy vị tổ chức từ trên xuống hay từ dưới lên? Bắt đầu khởi phát như thế nào? Diễn tiến thành lập ra sao?
  6. Sau khi ĐHDHTĐ được thành hình có tiến tới việc thành lập Một Chính Phủ Lưu Vong không? Và nếu tiến tới có hợp lý không? Và phương thức tổ chức Chính Phủ Lưu Vong như thế nào? Ai trên, ai dưới, ai phải ai trái? (hàm ý nếu đi tới một chính Phủ Lưu vong thì có tránh được tình trạng tranh dành, chức tước, địa vị đi đến chia rẽ phân hóa trở lại hay không? )
  7. Nếu không tiến tới Một Chính Phủ Lưu Vong thì ĐHDHTĐ cơ cấu tổ chức như thế nào? Vai trò và chức năng của ĐHDHTĐ có tương tư như một Quốc Hội hay Một Ban Tham Mưu lớn của Cộng Đồng ngừời Việt Tư Do Hải Ngoại hay không?
  8. ĐHDHTĐ có chủ trương phối hợp với Cộng Đồng, phát huy sức mạnh Cộng Đồng hỗ tương xây dựng và Thăng tiến Cộng Đồng Người Việt Tư Do Hải Ngoại hay không?
  9. ĐHDHTĐ ngoài việc yểm trơ tinh thần vật chất cho Phong Trào Đấu tranh Đòi Tư Do Dân Chủ Tại Quốc Nội có nhũng sách lược nào Vận động Đồng bào Quốc Nội vùng dậy hay không?

Những câu hỏi trên đây tuy khá “hóc búa”  “khó trả lời”, nhưng phải công nhận là rất căn bản để giúp cho ban Vận Động ĐHDHTĐ “suy tư sâu hơn”  và tìm ra những yếu tố cốt lõi làm nền tảng xây dựng ĐHDHTĐ đồng thời khám phá ra những nguyên tắc mới hình thành ĐHDHTĐ .

Còn 2 tầng câu hỏi. “cực kỳ khó” hay Bí Quyết Tổ Chức thành công ĐHDHTĐ (C+D) chúng tôi xin được khất lại và sẽ xin trình bầy thảo luận cùng Qúy vị trong một hay hai bài Tiểu Luận khác

 

IV- Nền Tảng Xây Dựng Đại Hội Diên HồngThời Đại:

                        Đại Hội Diên HồngThời Đại (ĐHDHTĐ cần được thiết dựng trên những nền tảng  sau:

v Nền Tảng Đạo Đức Nhân  Linh (quan trọng nhất trong thời đại mới)

v Nần Tảng Dân Lập Tư Nguyện (Thời đại quân chủ do Vua đứng ra triệu tập Hội Nghị Diên Hồng, thời Dân chủ, nhất là trong tình trạng lưu vong của chúng ta, không có Vua,và cũng không có ai đủ Đao Đức, Tài Năng Bản Lĩnh, cùng “uy tín trùm đời” như một lãnh tụ kiệt xuất được toàn dân tín nhiệm nên chúng ta phải xây dựng ĐHDHTĐ trên nền tảng mới là nền tảng Dân Lập Tư Nguyện.

v Nền Tảng Triết Lý Nhân Chủ (cho phép chúng  ta thành hình nhũng nguyên tắc tổ chức sáng tạo mới giúp cho con ngừời đi vào tổ chức, nhưng vẫn không bị vong thân trong tổ chức)

v Nền Tảng Văn Hóa Dân Tộc

v Nền Tảng Công Lý:  minh bạch, trong suốt- mưu lợi ích chung

v Nền Tảng Khoa Học  

v Nền Tảng Trí Thức (kenowledge is power)

v Nền Tảng Quần Chúng Văn Hóa.

v Nền Tảng Quần chúng Chính Trị (thời đại của chúng ta là Thời Đại của Quần chúng nhân dân mọi chủ trương độc tài áp bức phi dân chủ, phi nhân chủ  đều trở nên lạc hậu, tất yếu  bị lịch sử và thời đại xóa bỏ)

 

V-Những Nguyên Tắc Căn Bản Hình Thành Đại Hội Diên HồngThời Đại

Rút kinh nghiệm Tinh Thần Hội Nghị Diên Hồng đời Nhà Trần (1284) cũng như các ưu khuyết điểm kể cả những vết xe đổ của các tổ chức kêu gọi Đại Đoàn Kết trước đây…Đại Hội Diên HồngThời Đại được tổ chức theo các nguyên tắc căn bản sau:

–        ĐHDHTĐ được tổ chức theo nguyên tắc  Dân Lập Tư Nguyện

–        Kế thừa tinhThần Hội Nhgị Diên Hồng Lịch sử (1284)  Các vị Bô lão,Cao Niên giữ vai trò tiền phong đứng ra kêu gọi Vận Động Thành Lập Đại Hội Diên Hồng Thời Đại.

–        ĐHDHTĐ tôn vinh QuốcTổ HùngVương và coi đây chính là “Tụ điểm Tinh Thần” để Đại Đoàn Kết Toàn Dân trong sứ mệnh cứu quốc và kiến quốc.

–        Chủ trương Đại Đoàn kết Toàn Dân theo Nguyên Tắc “Hợp quần gây sức mạnh” “Góp gió thành bão”

–        ĐHDHTĐ lấy Sinh Mênh Quốc Gia Dân Tộc làm Sinh Mênh của tổ chức Diên Hồng Thời Đại.

–        ĐHDHTĐ kết hợp theo nguyên tắc Quang Minh Chính Đại và Trong Suốt- về tài chánh, cũng như vầ đường lối đấu tranh Chính Trị, Văn Hóa, Ngoại Giao. Tuyệt không có diều gì sai quấy hoặc tà khuất ..Có như vậy ĐHDHTĐ mới xứng đáng được đồng bào trao gửi niềm tin  và mới có thể hoàn thành sứ mệnh cứu nước và dựng nước.

–        Theo chân lý hay huyền thoại “Bọc Mẹ Trăm Con” ĐHDHTĐ đuợc tổ chức theo nguyên tắc: “Thân Thương vô cùng và Bình Đẳng Tuyệt Cùng.”

–        ĐHDHTĐ đề cao nguyên tắc sống đạo đức: “Nhân Trung Trí Dũng”

–        ĐHDHTĐ kêu gọi thế hệ Cao Niên,Trung Niên, Thế Hệ Trẻ cùng sốt sắng tham gia ĐHDHTĐ theo nguyên tắc cả 3 thế hệ cùng đồng tâm chung sức Vận Động Lịch Sử

–        Tự nguyện đoàn kêt thành một tổ chức đấu tranh chung của toàn dân (không phải của ai hay độc quyền của tổ chức riêng rẽ nào. Tất cả các cá nhân hay hôi đoàn đảng phái tham gia ĐHDHTĐ đều là thành viên sáng lập (Ownership)

–        Các thành viên sáng lập được mở rộng không ngừng theo nguyên tắc Sinh Động Mở (Open Living System)

–        Các cá nhân hay các tổ chức Tham Gia ĐHDHTĐ vẫn giữ nguyên bản sắc cá nhân hay tổ chức riêng của mình chỉ tham gia ĐHDHTĐ theo tinh thần tư nguyện liên hợp phối hợp đấu tranh chung tạo thành SỨC MẠNH TỔNG HỢP CỦA DÂN TỘC

–        ĐHDHTĐ xiển dương triết lý Nhân Chủ trong tổ chức  nên lấy nguyên tắc liên hợp phối hợp điều hơp làm căn bản quản trị, điều hành tổ chức  thay vì Lãnh Đạo và Chỉ Huy.Đặc biệt  ĐHDHTĐ cần  những ngửời quản trị và diểu hợp  có đạo  đức,có tài năng và bản lãnh chứ  không tôn sùng Lãnh Tụ theo quan niệm tổ chức cũ

–        ĐHDHTĐ đề cao tinh thần làm việc kết nhóm (Team work) và phát huy sáng kiến cá nhân.

–        ĐHDHTĐ đề cao nguyên tắc Tri- Hành -Sống Hợp Nhất

–        ĐHDHTĐ chủ trương nguyê ntắc “tập quyền tối thiểu” tại Trung Ương và “tản quyền tối đa” tại Địa Phương.

–        ĐHDHTĐ thực thi nguyên tắc Dân chủ Đa Nguyên, “Đại đồng trong tiểu dị”chỉ cần đồng một lập trường và  mục đích đấu tranh, nhưng sẳn sàng chấp nhận những khác biệt về phương pháp  đấu tranh, không vì sự khác biêt này mà  làm tổn hại đến tinh thần Đại Đoàn kết Quốc Gia Dân Tộc. (Chúng ta khác nhau về “Tử số” nhưng  có cùng một mâu số chung để hòa đồng và kết hợp)

–        Giữa ĐHDHTĐ và các cá nhân hay các tổ chức thành viên không ai dẵm chân lên ai, không ai o ép ai, và nhất là không xen vào công việc nội bộ của bất cứ tổ chức thành viên nào , không gây thiệt hại cho bất cứ cá nhân hay tổ chức thành viên nào. Không những thế ĐHDHTĐ cón có trách nhiệm động viên, giúp đỡ các cá nhân và các tổ chức thành viên thăng tiến và phát triển theo nguyên tắc “Tương tác để tương thành lẫn nhau.”

–        Tương quan giữa Tổ Chức ĐHDHTĐ cấp địa phương hay trung ương dối  và Ban Đại Diện Cộng Đồng  địa phương hoặc cấp cao hơn (Cộng đồng Quốc Gia, Liên Bang hay Liên Châu) là tương quan bình đẳng, tư nguyện phối hợp, yểm trợ lẫn nhau. Tuyệt đối khôing có sự dẫm chân hay tranh chấp nhau vì mỗi tổ chức có một vai trò và chức năng riêng Ngoài ra HĐDHTĐ bất cứ cấp nào còn tự đặt cho mình vai trò yểm trợ, phục vụ  vô vị lợi  Cộng Đồng trong ý hướng góp phần làm Đẹp làm Mới và làm Sáng Cộng Đồng Người Việt Tư Do Hải Ngoại.

–        ĐHDHTĐ có vai trò và trách nhiệm chính phát huy sức mạnh Cộng Đồng làm tiền đề phát huy Sức Mạnh Tổng Hợp Toàn Dân Tộc ngõ hầu cứu nguy Tổ Quốc.Do đó ĐHDHTĐ sẽ sát cánh hợp tác chặt chẽ với các Cộng Đồng Địa Phương cũng như Cộng Đồng các cấp cao hơn để cùng làm tròn trách nhiệm của một “Hậu Phương Lớn” yểm trợ tích cực và tối đa từ vật chất đến tinh thần, đối với “Tiền Tuyến Đấu Tranh Quốc Nội.”

 

KẾT LUẬN:

Song song với việc đấu tranh chống Cộng, tích cưc  yểm trợ Quốc Nội (Từ vật chất đến tinh thần) ĐHDHTĐ cũng như vận động Nhân Quyền Quốc Tế. ĐHDHTĐ cón có trách nhiệm vận động đồng bào quốc nội vùng dậy lật đổ chế độ cộng sản Bán nước buôn dân.

 

ĐHDHTĐ còn có chủ trương bảo tồn Văn Hóa và phát huy Văn Hóa, Văn Minh Văn Hiến Việt Nam, Kết Sinh Dân Tộc.

 

Chế độ CSVN với bản chất dối trá và gian ác tất nhiên phải bị sụp đổ vì bất cứ chế độ độc tài  Phi Nhân Bản, Phi dân tộc, phi Dân chủ và Nhân Chủ đều ngăn cản bước tiến hóa của dân tộc và nhân loại. Hiện nay thời cơ đã chín muồi cho chúng ta vận động tổ chức Đại Hội Diên Hồng Thời Đại để cứu dân cứu nước. Tham gia ĐHDHTĐ là biện pháp hay nhất hữu hiệu nhất rút ngắn thời gian giật sập Chế Độ Cộng Sản bạo tàn- Mở Trang Sử Mới Cho Dân Tộc../.

CHU TẤN

Bình luận về bài viết này